Meta cho biết sẽ thông báo cắt giảm việc làm ‘quy mô lớn’ vào tuần tới – Dự án Metaverse của nó có kết thúc không?

Rate this post

Meta, công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội Facebook, tiếp tục từ chối yêu cầu bình luận sau khi kế hoạch cắt giảm lớn lực lượng lao động dự kiến ​​được công bố vào tuần tới bị rò rỉ và trở thành chủ đề của các cuộc trò chuyện trên internet.

Thay vì đưa ra câu trả lời rõ ràng, một người phát ngôn của công ty đã trì hoãn các truy vấn tới CEO Mark Zuckerberg tuyên bố của mình trong 3rd Cuộc gọi thu nhập hàng quý.

Trong sự kiện đó, Zuckerberg nói trong năm tới, công ty của ông sẽ tập trung đầu tư vào “một số lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao”. Giám đốc điều hành cũng nói thêm:

“Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số đội sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các đội khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới,” dường như báo trước cuộc di cư sắp tới của nhân viên Meta.

Hiện tại, công ty có 87.000 nhân viên và tăng thêm 27.000 công nhân vào năm 2020 và 2021. Trong 9 tháng qua của năm 2022, công ty đã thuê hàng loạt, bổ sung hơn 15.000 người vào lực lượng lao động của mình.

Không chỉ Meta và Twitter mà nhiều công ty khác cho phép nhân viên của họ ra đi

Thứ sáu tuần trước, Twitter, hiện thuộc sở hữu của tỷ phú kiêm CEO Tesla Elon Musk, cắt tỉa số lượng nhân viên của nó là 7.500.

Musk đã bị chỉ trích vì động thái này, vì nhiều công nhân bị loại bỏ phải chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ liên quan đến Cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ đang diễn ra nhanh chóng.

Hóa ra hai tổ chức này không phải là những công ty duy nhất cho phép nhân viên của họ ra đi, mà các công ty công nghệ khác cũng đang làm điều tương tự.

Nhà cung cấp dịch vụ gọi xe Lyft đã phát hành một bản ghi nhớ vào thứ Năm cho biết họ sẽ Sa thải 13% công nhân của nó, cho rằng lạm phát và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại là lý do chính cho quyết định này. Trong khi đó, Amazon, do môi trường kinh tế rộng lớn hơn, đã quyết định tạm dừng tuyển dụng bổ sung nhân sự cho đơn vị kinh doanh công ty của mình.

Stripe, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nổi tiếng, cũng phải cho đi 14% lực lượng lao động của nó như Giám đốc điều hành Patrick Collison cho biết công ty đang thu hẹp quy mô và đánh mất lợi nhuận mà họ có được trong thời gian đại dịch khi nhu cầu về dịch vụ của họ cao.

Cuối cùng, Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tham gia vào một cuộc tái cấu trúc lớn trở lại vào tháng 8 khiến 20% nhân sự của công ty trở nên thất nghiệp. Giám đốc điều hành Evan Spiegel cho biết họ đang gặp phải sự sụt giảm doanh số bán quảng cáo khiến họ buộc phải để một số công nhân của mình ra đi.

Metaverse Venture A Bust for Meta

Một thách thức đau đớn đối với Meta mà có thể đã ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của nó, ảnh hưởng đến khả năng giữ tất cả nhân công của nó là sự thất bại mạo hiểm trong Metaverse.

Mark Zuckerberg bước vào lĩnh vực thực tế kỹ thuật số và thực tế tăng cường với đầy hy vọng, đầu tư 15 tỷ USD để tạo cơ hội kiếm tiền cho Meta.

Tuy nhiên, điều này đã không thành hiện thực vì công ty vẫn chưa có gì để hiển thị cho bất kỳ hình thức hoàn vốn đầu tư nào. Thay vào đó, có khả năng đến năm 2023, Meta sẽ mất nhiều tiền hơn khi tiếp tục thử vận ​​may với ngành công nghiệp kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *