Meta của Mark Zuckerberg để sa thải 11.000 nhân viên – Crypto.news

Rate this post

Một trong những đợt sa thải lớn nhất ở Mỹ trong năm nay, Meta tuyên bố sẽ sa thải hơn 11.000 người hoặc 13% toàn bộ nhân viên của mình.

Zuckerberg tuyên bố rằng anh ấy đang triển khai “Một số điều chỉnh thách thức nhất mà chúng tôi từng thực hiện đối với sự tồn tại của Meta” trong một tuyên bố gửi cho các nhân viên vào sáng thứ Tư.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Meta, Mark Zuckerberg, đã viết trong một mục blog trên tòa soạn chính thức của công ty:

“Tôi muốn chịu trách nhiệm về những quyết định này và về cách chúng tôi đến đây.”

Anh ấy tiếp tục:

“Tôi xin lỗi những người bị ảnh hưởng, vì tôi biết điều này là khó khăn cho tất cả mọi người. Anh ấy trích dẫn sự tăng tốc nhanh chóng của ngành công nghiệp công nghệ sau Covid là nguyên nhân dẫn đến thất thoát doanh thu ”.

Theo Zuckerberg, một “Một số ít các khu vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao” bây giờ sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn của Meta. Các lĩnh vực này bao gồm công cụ khám phá AI của công ty, các nền tảng thương mại và kinh doanh cũng như kế hoạch dài hạn đã được thảo luận nhiều của Zuckerberg để tạo ra Metaverse.

“Nhiều người tin rằng sự gia tốc này sẽ kéo dài mãi mãi và tiếp tục kéo dài sau đại dịch. Tôi quyết định đẩy mạnh các khoản đầu tư của mình bởi vì tôi cũng cảm thấy như vậy một cách đáng kể. Thật không may, mọi thứ đã không diễn ra theo cách mà anh ta đã đoán trước.

Tôi nghĩ rằng công ty của chúng tôi hiện đang được định giá thấp hơn rất nhiều. Các cộng đồng của chúng tôi tiếp tục mở rộng khi hàng tỷ người sử dụng các dịch vụ được kết nối của chúng tôi ”.

Zuckerberg nói.

Theo Zuckerberg, hoạt động kinh doanh chính của họ có một trong những tỷ suất sinh lời cao nhất. Ông cũng cho biết họ sẽ vươn lên từ cuộc suy thoái này về cơ bản và kiên cường hơn bao giờ hết với điều kiện mọi thứ hoạt động tốt.

Ngoài ra, ông tuyên bố rằng tất cả nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận được 16 tuần lương cơ bản cộng thêm hai tuần cho mỗi năm làm việc, không có giới hạn và rằng tổ chức sẽ cung cấp “Chuyên gia nhập cư chuyên biệt” cho những người được Meta tuyển dụng theo thị thực và những người có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc mất việc làm.

Người lao động bị sa thải sẽ được lợi như thế nào?

Bài đăng trên blog nêu rõ mức lương cơ bản, quyền lợi bảo hiểm y tế và đề nghị hỗ trợ nhập cư cho những người đã ở Hoa Kỳ bằng thị thực lao động. Trạng thái của bài đăng như sau:

  • Mười sáu tuần bồi thường thôi việc: Meta sẽ cung cấp 16 tuần lương cơ bản cộng thêm hai tuần cho mỗi năm làm việc mà không có giới hạn. Ngoài ra, nó sẽ bao gồm tất cả thời gian nghỉ có trả lương (PTO) còn lại của nhân viên. Trước ngày 15 tháng 11 năm 2022, tất cả những người lao động bị ảnh hưởng sẽ nhận được hội phí của họ.
  • Bảo hiểm y tế: Meta sẽ thanh toán tất cả các chi phí chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và gia đình của họ trong sáu tháng.

Ngoài ra, doanh nghiệp dự định cung cấp ba tháng trợ giúp nghề nghiệp thông qua đối tác bên thứ ba, bao gồm quyền truy cập sớm vào các đầu mối việc làm chưa được công bố.

Meta sẽ cung cấp một mức hỗ trợ tương tự và một quy trình duy nhất xem xét các quy định về việc làm trong khu vực cho người lao động bên ngoài Hoa Kỳ.

Nhân viên sẽ được thông báo như thế nào?

“Mọi người sẽ sớm nhận được email thông báo về tác động của việc sa thải này. Theo đó, mọi nhân viên bị ảnh hưởng sẽ có cơ hội liên lạc với ai đó, giải quyết thắc mắc của họ và tham dự các buổi cung cấp thông tin ”.

Zuckerberg đã viết.

Với mức độ tiếp cận thông tin nhạy cảm, Meta sẽ chặn quyền truy cập vào hầu hết các hệ thống đối với những người bị mất việc làm. Tuy nhiên, tuyên bố nói rằng nó sẽ giữ “Các địa chỉ email hoạt động suốt cả ngày để mọi người có thể nói lời tạm biệt.”

Đội nào bị ảnh hưởng nhiều hơn?

Bài đăng tuyên bố việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận công ty, bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger và Phòng thí nghiệm thực tế của nó. Đoạn văn nói rằng “Một số đội nhất định sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn những đội khác.” Năm tới, Meta muốn thuê ít cá nhân hơn và tổ chức lại đáng kể “nhóm kinh doanh. ”

Nhiều điều chỉnh hơn sẽ được thực hiện trong những tháng tới, bao gồm các sáng kiến ​​cắt giảm chi phí khác như “Giảm dấu chân bất động sản”“Chuyển sang chia sẻ bàn làm việc cho những người lao động đã dành phần lớn thời gian của họ bên ngoài văn phòng.”

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.