Meta của Mark Zuckerberg đưa ra 11.000 nhân viên

Rate this post

Hôm nay, công ty mẹ của Facebook là Meta đã thông báo rằng công ty đang cắt giảm 11.000 công nhân, đây có thể là đợt sa thải lớn nhất ở Mỹ trong năm nay.

Meta sa thải 11.000 nhân viên, Zuckerberg mô tả sự thay đổi là “khó khăn nhất” trong lịch sử công ty

Tuần trước, các báo cáo cho biết siêu công ty Meta đang có kế hoạch sa thải một lượng lớn công nhân trong những ngày tới.

Hôm nay, Giám đốc điều hành của tổ chức Mark Zuckerberg đã chia sẻ một thông điệp với các nhân viên Meta, xác nhận việc sa thải hàng loạt.

“Hôm nay, tôi đang chia sẻ một số thay đổi khó khăn nhất mà chúng tôi đã thực hiện trong lịch sử của Meta,” người sáng lập Facebook mở lời. “Tôi đã quyết định giảm quy mô đội của mình khoảng 13% và để hơn 11.000 nhân viên tài năng của chúng tôi ra đi.”

Những đợt sa thải này là một trong số, nếu không muốn nói là lớn nhất ở Mỹ trong năm nay, và diễn ra sau một số vụ kiện hàng loạt khác từ các công ty nổi tiếng, bao gồm cả Twitter của Elon Musk.

Zuckerberg tiết lộ: “Chúng tôi cũng đang thực hiện một số bước bổ sung để trở thành một công ty gọn gàng và hiệu quả hơn bằng cách cắt giảm chi tiêu tùy ý và kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng cho đến hết Q1”.

Công ty đã buộc phải thực hiện những bước này do tăng đầu tư trong thời kỳ bùng nổ kỹ thuật số COVID, điều này không bao giờ được đền đáp khi môi trường thị trường thay đổi.

“Không chỉ thương mại trực tuyến đã quay trở lại các xu hướng trước đây, mà kinh tế vĩ mô suy thoái, cạnh tranh gia tăng và mất tín hiệu quảng cáo đã khiến doanh thu của chúng tôi thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​của tôi. Tôi đã nhận sai và tôi xin chịu trách nhiệm về việc đó ”, người đứng đầu công ty giải thích.

Giá cổ phiếu Meta

Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu của công ty đang giao dịch quanh mức 96 đô la, giảm 28% trong ba mươi ngày qua. Biểu đồ dưới đây hiển thị xu hướng gần đây về giá trị của tài sản.

Giá cổ phiếu Meta

Looks like the company's stock has observed some sharp growth during the last couple of days | Source: NASDAQ-META on TradingView
Featured image from Dima Solomin on Unsplash.com, chart from TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *