Meta (Facebook) có 11.000 nhân viên

Rate this post

Là một lựa chọn ‘cuối cùng’, CEO Mark Zuckerberg của Meta đã thông báo rằng công ty của anh ấy sẽ cắt giảm 11.000 nhân viên khỏi lực lượng lao động của mình. Đó là 13% của công ty.

  • Trong một bài viết trên blog Chia sẻ với các nhân viên hôm thứ Tư, Zuckerberg cho biết Meta đang thực hiện các bước để trở nên “gọn gàng hơn” và hiệu quả hơn, nhưng tiếc rằng giờ anh phải sa thải nhân viên.
  • Zuckerberg giải thích rằng công ty đã chuyển nguồn lực vào “các lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên cao”, bao gồm cả metaverse, đồng thời cắt giảm chi phí trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng những biện pháp này sẽ không đủ để đưa chi phí của công ty “phù hợp với tăng trưởng doanh thu”.
  • “Tôi coi việc sa thải là biện pháp cuối cùng, vì vậy chúng tôi quyết định kiềm chế các nguồn chi phí khác trước khi để các đồng đội ra đi,” anh nói. “Nhìn chung, điều này sẽ góp phần tạo nên một sự thay đổi văn hóa có ý nghĩa trong cách chúng tôi hoạt động.”
  • Giám đốc điều hành cho biết tất cả nhân viên sẽ nhận được một email nêu chi tiết việc sa thải hàng loạt sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào, bao gồm thông tin về việc thôi việc và bảo hiểm y tế. Bộ phận Tuyển dụng sẽ bị “ảnh hưởng không tương xứng”.
  • Cổ phiếu của Meta giảm 69% kể từ năm ngoái, cùng với các công ty công nghệ khác chảy máu kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.
  • Các công ty tiền điện tử đã buộc phải ban hành các đợt sa thải lớn hơn tương ứng trong năm nay, chẳng hạn như Coinbase và OpenSea.
  • Người khổng lồ truyền thông xã hội Twitter cũng là loại bỏ một phần lớn lực lượng lao động sau khi Elon Musk nắm quyền lãnh đạo công ty.
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *