Metaverse của Meta mất 2,8 tỷ đô la trong quý 2 và mất 7 quý liên tiếp

Rate this post


Reality Labs – Bộ phận thực tế ảo (VR) và Metaverse của Meta đã báo cáo thua lỗ trong quý thứ bảy liên tiếp, nhưng CEO Mark Zuckerberg vẫn kiên định đầu tư vào thứ mà anh gọi là “cơ hội lớn”.

đảo ngược

Mark Zuckerberg – CEO Meta

Trong báo cáo thu nhập quý 2 của Meta vào ngày 28 tháng 7 (KST), Zuckerberg thừa nhận rằng những khoản lỗ như vậy có thể tiếp tục trong vài năm nữa cho đến khi các ứng dụng VR và nền tảng Metaverse của họ đủ trưởng thành. thành phố để khai thác “cơ hội lớn” trị giá “hàng trăm tỷ đô la”.

“Metaverse là một cơ hội lớn vì nhiều lý do. Tôi cảm thấy tự tin hơn bây giờ vì phát triển các nền tảng này sẽ mở khóa hàng trăm tỷ đô la, nếu không phải là hàng nghìn tỷ đô la theo thời gian.

Đây rõ ràng sẽ là một công việc rất tốn kém trong vài năm tới. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ rất vui mừng khi đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng công nghệ này ”.

Khoản lỗ kéo dài của Reality Labs đã được tiết lộ trong báo cáo thu nhập quý 2 của Meta trước đó trong ngày. Những tổn thất như vậy không phải là hiếm đối với các bộ phận đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

Reality Labs xây dựng các ứng dụng VR và thực tế tăng cường (AR) để giúp người dùng Meta kết nối trên các nền tảng xã hội khác nhau như Metaverse, với dòng tai nghe VR của Oculus.

Bên cạnh những khoản thua lỗ, doanh thu của Reality Labs có xu hướng giảm kể từ năm 2021 và tỷ suất lợi nhuận hoạt động cũng giảm dần kể từ năm 2020. Doanh thu 11,1 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận 29% đã được công bố. công bố vào quý II / 2022 là mức thấp nhất trong 7 quý gần đây.

Để so sánh, Reality Labs đã lỗ 2,9 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2022.

đảo ngược

Nguồn: Meta

Zuckerberg cũng lưu ý về một “môi trường vĩ mô đầy thách thức” có thể làm trầm trọng thêm tổn thất.

Theo ông, tình hình kinh tế hiện nay còn tồi tệ hơn quý trước. Bằng chứng là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ hai liên tiếp vào ngày 28/7 trước khi báo cáo thu nhập của Meta được công bố.

“Chúng ta có vẻ như đang bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số. Trong môi trường này, chúng tôi tập trung đầu tư dài hạn để phát triển mạnh mẽ hơn ”.

Bất chấp những khó khăn kinh tế, Zuckerberg tự tin rằng công ty của anh và các bộ phận của nó sẽ nổi lên sau thời kỳ suy thoái hiện tại như một “một tổ chức mạnh mẽ hơn và được rèn luyện nhiều hơn”.

Sự tự tin của anh ấy đến từ những khoản đầu tư mà công ty đang thực hiện để đảm bảo anh ấy có thể duy trì vai trò lãnh đạo của mình trong một ngành đang thay đổi để phù hợp với nhiều nền tảng Metaverse hơn.

FTC Hoa Kỳ kiện Meta vì Độc quyền trên Metaverse

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã đệ đơn kiện Meta và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg để ngăn gã khổng lồ truyền thông xã hội “sở hữu toàn bộ Metaverse”.

Kế hoạch mua lại một nhà sản xuất ứng dụng thể thao VR của Meta có nguy cơ đổ vỡ vì động thái này.

Trong một đơn khiếu nại được đệ trình hôm nay tại Tòa án Quận phía Bắc của California, FTC cáo buộc rằng việc Meta mua lại đơn vị phát triển VR Within và ứng dụng thể dục Supernatural là bất hợp pháp theo luật chống độc quyền của Hoa Kỳ và là một cách “cạnh tranh dựa trên thành tích”.

Đơn kiện tuyên bố rằng Meta là “người chơi tiềm năng trong thị trường ứng dụng thể thao thực tế ảo” với đủ nguồn lực để phát triển ứng dụng của riêng mình, nhưng thay vào đó, Meta đã chọn mua lại Supernatural bằng cách mua lại. Động thái này sẽ kìm hãm “sự đổi mới và cạnh tranh” giữa các công ty trong nước.

“Việc có được người dùng, nội dung và nhà phát triển mới sẽ góp phần vào vị trí lãnh đạo tự củng cố của công ty. Điều này làm cản trở động lực thị trường vốn cần được các công ty cạnh tranh thúc đẩy theo những cách có lợi, chẳng hạn như thêm các tính năng hữu ích vào sản phẩm của họ hoặc thuê thêm nhân viên ”.

FTC cũng lưu ý rằng Meta đã dành vài năm qua để mua lại nhiều studio VR nổi tiếng như Beat Games, nhóm đứng sau tựa game VR nổi tiếng Beat Sabre. Tương tự, cơ quan này cũng nhận thấy rằng việc sở hữu nhiều studio sẽ ảnh hưởng đến sự đổi mới trong cạnh tranh.

Động thái khởi kiện dường như không khiến Meta “giật mình” bởi đây không phải là lần đầu tiên. Trước đó vào năm 2020, FTC đã đệ đơn kiện Facebook (trước khi đổi tên thành Meta), vì đã mua lại WhatsApp trị giá 19 tỷ USD (2014) và Instagram với giá 1 tỷ USD (2012) với những lo ngại tương tự. . FTC khẳng định rằng việc mua lại các nền tảng này gây ra mối đe dọa trực tiếp khiến các đối thủ cạnh tranh khó đạt được quy mô trong lĩnh vực này.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *