Microstrategy duy trì hỗ trợ cho Bitcoin giữa những suy đoán “bán” – crypto.news

Rate this post

Một bản cập nhật tiền điện tử gần đây trên Twitter đã thu hút sự chú ý đến khả năng Microstrategy bán dự trữ BTC của mình. Bất chấp điều kiện thị trường hiện tại và tình trạng tài khoản của Microstrategy, Saylor vẫn tiếp tục tuyên bố niềm tin của mình vào Crypto.

Saylor có thể sẽ sớm được bán – Nhà phân tích tiền điện tử Twitter

Nợ ngập đầu trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang suy yếu, tất cả các chỉ số đều cho thấy một đợt bán tháo sắp xảy ra của Microstrategy. Sáng nay, một tài khoản Twitter hướng tới tiền điện tử đã phát hành một chủ đề nói rằng Microstrategy, một nền tảng phân tích và kinh doanh thông minh nổi tiếng, “sẽ bị buộc phải bán”.

Như bạn có thể nhớ lại, trong một cuộc phỏng vấn của Natalie Brunell của Coin Stories vào tháng 7 năm ngoái, Michael Saylor, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Microstrategy vào thời điểm đó, đã tuyên bố rằng bất kể giá bitcoin có giảm đến mức nào, anh ta sẽ không bị buộc phải bán bất kỳ mã thông báo, cho dù là của cá nhân anh ta hay những thứ thuộc về công ty anh ta điều hành. Mặc dù Saylor vẫn giữ lời cho đến nay, phân tích đã chỉ ra rằng những diễn biến thị trường gần đây có thể buộc công ty công nghệ này phải bán ồ ạt.

Theo một người dùng Twitter có nickname degentrading, với khoản nợ khổng lồ của Microstrategy và sự sụt giảm giá của Bitcoin, công ty có thể phải bán một số tiền điện tử của mình để tồn tại.

Microstrategy duy trì lập trường của mình về Crypto

Giữa những tin đồn và suy đoán này, Saylor đã duy trì một mặt trận tích cực khi anh ấy tiếp tục bắt nguồn từ Bitcoin. Hai ngày trước, trong một tweet kèm theo một video được gắn thẻ “Bitcoin là hy vọng”, Saylor nói, “Giá có thể thay đổi, người chơi có thể thay đổi, nhưng bài hát vẫn giữ nguyên. #Bitcoin ”.

Bất chấp thị trường đang suy yếu, Microstrategy vẫn tiếp tục hỗ trợ và mua lại Bitcoin. Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình, Microstrategy tiết lộ rằng họ đã tăng cường cam kết với chiến lược bitcoin của mình, bằng cách mua thêm khoảng 301 bitcoin trong quý vừa qua. Nền tảng này tuyên bố họ vẫn là chủ sở hữu công ty giao dịch công khai lớn nhất thế giới về bitcoin, với tổng số cổ phiếu nắm giữ là 130.000 bitcoin.

Trong báo cáo của mình, Andrew Kang, Giám đốc Tài chính tại MicroStrategy, đã nói:

“Chúng tôi phải chịu một khoản phí tổn thất bitcoin tối thiểu vì giá bitcoin ổn định trong quý thứ ba và được khuyến khích bởi thông báo gần đây của FASB về việc hỗ trợ tính giá trị hợp lý cho bitcoin. Nếu cuối cùng được chấp nhận và triển khai, chúng tôi tin rằng kế toán giá trị hợp lý sẽ được cải thiện dựa trên cách xử lý kế toán vô hình không thuận lợi hiện tại áp dụng cho việc nắm giữ bitcoin và sẽ thúc đẩy việc áp dụng thể chế bổ sung bitcoin như một loại tài sản. ”

Câu chuyện nền

Vào tháng 6 năm ngoái, MicroStrategy được niêm yết tại Nasdaq đã huy động được khoảng 400 triệu đô la thông qua các ghi chú bảo đảm cao cấp, một loại hình cung cấp nợ và sử dụng số tiền thu được ròng của đợt chào bán để mua thêm bitcoin. Công ty cũng đã đóng cửa tất cả số BTC mà họ có vào thời điểm đó thành một thực thể riêng biệt có tên là Macrostrategy.

Thay vì quản lý các khoản vay của mình, Michael Saylor đã mắc nhiều nợ hơn trong việc theo đuổi Bitcoin không ngừng của mình. Như đã nói, “Thay vì dừng việc phát hành trái phiếu, chừng nào anh ta còn quản lý được phiếu mua hàng, thì anh ta sẽ ổn thôi. Saylor đã tiếp tục và nhận NGAY LẬP TỨC THÊM…. Được hỗ trợ bởi… BTC ”

Vào ngày 31 tháng 3 năm nay, MacroStrategy, công ty con mới thuộc sở hữu hoàn toàn của MicroStrategy Inc, đã huy động được khoảng 205 triệu đô la thông qua khoản vay chỉ có lãi suất đến hạn đến năm 2025. Khoản vay này được cung cấp bởi ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate Capital. Công ty phần mềm doanh nghiệp do Michael Saylor lãnh đạo đã sử dụng số tiền ròng thu được từ khoản vay để mua thêm bitcoin, nâng tổng số bitcoin nắm giữ lên khoảng 5,9 tỷ USD theo giá vào thời điểm đó.

Khoản vay Silvergate của Macrostrategy đi kèm với điều kiện thế chấp là 50% LTV, ngụ ý rằng công ty phải bắt đầu “nạp đủ tài sản thế chấp” cho khoản vay ngay khi giá đạt 22.500 đô la. Ở mức 50% LTV, anh ta phải duy trì giá trị đối chiếu là 410M. “Với khoản vay Silvergate này, Macrostrategy phải nạp thêm BTC khi giá giảm liên tục. Vấn đề là tài sản thế chấp bổ sung cũng đang giảm giá trị – dẫn đến một tweet tăng gấp đôi ”.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng FTX bắt đầu, giá Bitcoin liên tục giảm, làm giảm giá trị cổ phiếu của Saylor và gia tăng áp lực từ khoản nợ của anh ta. Tuy nhiên, Microstrategy sẽ không được thanh lý hoàn toàn cho đến khi Bitcoin giảm xuống dưới $ 3,153. Điều thú vị là, phân loại tiền tệ cũng đã tiết lộ rằng Microstrategy không đơn độc trong làn sóng cho vay, vì Silvergate đã cho một số dự án tiền điện tử khác vay tổng cộng 1,5 tỷ đồng. “Điều này có nghĩa là hiện tại, có hơn 3 tỷ BTC theo giá giao ngay hiện tại đang gặp rủi ro. Mỗi lần di chuyển thấp hơn, yêu cầu nạp thêm tiền. Không chỉ có 1 Saylor… có 7,5 Saylors ở đây đang phát triển ”,. tài khoản Twitter đã viết.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *