Miếng dán trị mụn là gì và sử dụng chúng như thế nào để trị mụn hiệu quả?

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 13:15 PM (GMT + 7)

Miếng dán mụn là gì và bạn có nên sử dụng chúng không?

Mụn trứng cá không chỉ xảy ra với những người trong độ tuổi dậy thì. Mụn trứng cá thậm chí ảnh hưởng đến những người trải qua tuổi dậy thì. Có đến 15 phần trăm phụ nữ trưởng thành bị mụn trứng cá (mặc dù các cuộc khảo sát khác cho thấy con số đó thậm chí còn cao hơn – hơn 50 phần trăm bị mụn trứng cá viêm).


Việc làm sạch mụn không chỉ giúp da giảm sưng viêm mà còn là tiền đề quan trọng để có làn da sáng hồng. Mụn trứng cá cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy 45% những người bị mụn trứng cá trải qua nỗi ám ảnh xã hội, so với 18% những người không bị.


Miếng dán mụn là gì?


Vài năm trở lại đây, miếng dán mụn gây được sự chú ý bởi nhà sản xuất tuyên bố nó sẽ làm giảm sưng mụn, thậm chí hút hết mủ từ những vết thương quá lớn trên mặt bạn. Các bác sĩ da liễu sẽ chỉ ra lý do tại sao miếng dán mụn lại làm được điều này?


Miếng dán mụn hoạt động như thế nào?

Tiến sĩ Lavanya Krishnan, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận, cho biết điều quan trọng là mọi người phải hiểu những loại miếng dán mụn có thể hoạt động.


Trong khi có ý nghĩa dành cho mụn trứng cá bề ngoài, dễ điều trị hơn, còn được gọi là mụn trứng cá bề ngoài, Krishnan nhận thấy bệnh nhân đang cố gắng sử dụng chúng cho các loại mụn trứng cá sâu hơn. , nang.Miếng dán mụn là gì và bí quyết sử dụng miếng dán trị mụn - 1


Một số trong số họ đã nhắm mục tiêu điều trị các loại mụn bề ngoài, chẳng hạn như nốt sần, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Điều đó có nghĩa là miếng dán này không có khả năng trị mụn nang, theo bác sĩ da liễu Peter Krishnan.


Miếng dán mụn được làm từ hydrocolloid, một loại băng hút ẩm cũng thường được sử dụng để giúp chữa lành các vết thương mãn tính. Bạn có thể coi miếng dán mụn như một miếng băng nhỏ để băng vết thương nhỏ – hoặc mụn mủ – trên mặt.


Tiến sĩ giải thích, băng hydrocolloid có tác dụng thấm nước để làm khô mụn.


Bằng cách hấp thụ các độc tố bị mắc kẹt dưới da, đồng thời bảo vệ mụn mủ khỏi vi khuẩn bên ngoài và ánh nắng mặt trời, các miếng dán mụn có thể tăng tốc độ chữa lành.


Một điều tốt nữa là chúng có tác dụng che phủ và ngăn ngừa mụn cho bạn, giảm khả năng hình thành sẹo khiến da bạn xấu đi.


Băng vết thương có lợi ích để ngăn chặn ánh nắng mặt trời trong việc chữa lành mụn trứng cá và miếng dán giữ cho tia UV không làm thâm sẹo mụn.


Miếng dán trị mụn là gì và bí quyết sử dụng nó để điều trị mụn - 3


Các mảng mụn có thể được phân loại như sau:


Miếng dán mụn chỉ sử dụng công nghệ hydrocolloid được gọi là miếng dán không dùng thuốc.


Các miếng dán khác có thêm khả năng microneedling (lăn kim, tạo vết thương nhỏ để đẩy nhanh quá trình chữa lành tế bào). Chúng có thể chứa các thành phần: Axit salicylic và benzoyl peroxide luôn là những thành phần dễ thấy.


Mụn sâu hơn, chẳng hạn như mụn lớn, gây đau, mắc kẹt dưới da, có thể sẽ cần tiêm cortisol hoặc các phương pháp điều trị khác.


Tôi nên dán như thế nào?


Các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng miếng dán lên mặt sạch và khô như bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da của bạn.


Hình dán cũng có thể chống lại sự tự tin và kỳ thị nhờ hình dạng đáng yêu của chúng. Nhiều sticker sáng tạo ra những sticker ngôi sao, trái tim để tô điểm duyên dáng cho khuôn mặt của bạn.


Miếng dán mụn là gì và bí quyết sử dụng miếng dán trị mụn - 4


Nhưng miếng dán mụn không toàn năng, không thể trị dứt điểm tình trạng mụn quá nặng, lan rộng khắp mặt.


Nếu mụn làm phiền bạn hoặc có sẹo, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu một hoặc hai lần để giúp bạn đi đúng hướng. Mụn trứng cá đòi hỏi một kế hoạch điều trị lâu dài vì bất cứ thứ gì có tác dụng trị mụn trứng cá đều phải mất từ ​​6 đến 12 tuần để thực sự bắt đầu phát huy tác dụng. Ngoài ra, nên tránh tiếp xúc nhiều hơn so với thường xuyên nổi mụn ở bề mặt.


Nếu chỉ xuất hiện một vài mụn đầu trắng thì miếng dán mụn có tác dụng tốt.Nguồn: http://danviet.vn/dep/mieng-dan-mun-la-gi-va-bi-quyet-su-dung-de-tri-mun-1072657.html

Con lăn giảm mỡ mặt: Có tốt không và cách sử dụng?

Bài viết này sẽ lý giải một xu hướng làm đẹp đang hot: Lăn mặt để thon gọn, săn chắc da.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.