Mốc thời gian của gói cứu trợ cao cấp chưa bao giờ xảy ra

Rate this post

Binance ban đầu phát triển FTX. Ngày nay, nó đang được suy đoán là lý do cho sự thất bại sắp xảy ra của FTX. Điều này tạo nên một câu chuyện tuyệt vời. Nhưng giám đốc điều hành của nó đã đảm bảo với cộng đồng rằng ông không biết về những diễn biến nội bộ của FTX.

Ông thậm chí còn tiếp tục nói rằng “FTX đi xuống không tốt cho bất kỳ ai trong ngành” và cố gắng đưa các cơ quan quản lý vào cuộc, những người đã cảnh giác với ngành và đang theo dõi chặt chẽ tình hình thất bại.

Với sự sụp đổ của sàn giao dịch và Sam Bankman-Fried mất uy tín của mình, chúng ta hãy nhìn vào dòng thời gian của các sự kiện diễn ra như thế nào.

 • Vào năm 2017, Changpeng “CZ” Zhao, một người Canada gốc Hoa chuyển đến Vancouver vào cuối những năm 1980, đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance.
 • Cùng năm đó, SBF thành lập công ty đầu tư mạo hiểm và thương mại tư nhân tập trung vào tài sản kỹ thuật số – Alameda Research.
 • Bankman-Fried đồng sáng lập – FTX – cùng với một cựu sinh viên MIT khác là Gary Wang hai năm sau đó. Alameda ấp ủ FTX trong khi Binance đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào sàn giao dịch phái sinh sau đó.
 • Vào năm 2021, Binance thông báo bán cổ phần FTX của mình sau khi công ty này có được 900 triệu đô la tiền tài trợ.
 • FTX nổi lên như một trong những đối thủ lớn nhất giành thị phần đáng kể của các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung.
 • Sự nổi tiếng của SBF tăng vọt trong bối cảnh thị trường tăng giá đang diễn ra mạnh mẽ. Sinh viên tốt nghiệp vật lý của MIT thậm chí còn được gọi là “Warren Buffett tiếp theo”.
 • Hậu quả của vụ tai nạn Terra tiếp tục nâng cao vị thế của Bankman-Fried như một “đấng cứu thế” sau khi giúp đỡ công ty cho vay đang gặp khó khăn BlockFi. Anh ấy thông báo mua công ty giao dịch tài sản tiền điện tử của Canada Bitvo ngoài tài sản của Voyager Digital.
 • Những dấu hiệu rạn nứt đầu tiên bắt đầu xuất hiện vào tháng 8 năm 2022 khi Sam Trabucco từ chức đồng giám đốc điều hành của Alameda.
 • Khi FTX lớn mạnh hơn, SBF ngày càng trở nên tích cực hơn trong các quy định của Hoa Kỳ. Nhiều đến mức giám đốc điều hành là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong tiền điện tử và là nhà tài trợ lớn thứ hai cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Dữ liệu cho thấy ông đã chi gần 40 triệu đô la chủ yếu để ủng hộ đảng Dân chủ trong chu kỳ chính trị hiện tại.
 • Tháng sau, FTX.US – chi nhánh của FTX tại Hoa Kỳ – bị Ủy ban Chứng khoán Bang Texas điều tra vì bị cáo buộc tham gia vào các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.
 • Sự nổi tiếng của SBF đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi dự thảo của Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số (DCCPA) bị rò rỉ ra công chúng. Người điều hành đã ủng hộ dự luật, nhưng nó đã bị cộng đồng bác bỏ rộng rãi. Nhiều chuyên gia coi DCCPA là một “DeFi Killer”.
 • Vào tháng 11, bảng cân đối kế toán của Alameda phần lớn được tạo ra từ các bề mặt mã thông báo FTT gốc của FTX. Công ty giao dịch được phát hiện đang nắm giữ FTT trị giá hơn 3 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán của mình.
 • Giữa những lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán, Giám đốc điều hành Binance đã xác nhận việc chuyển nhượng FTT trị giá 584 triệu đô la. Ông tiết lộ thêm rằng động thái này là có chủ đích và là một phần của quá trình thanh lý. Không nêu tên FTX, CZ cho biết anh ấy sẽ không “hỗ trợ những người vận động hành lang chống lại các công ty trong ngành khác sau lưng họ”, có lẽ nhận xét về mối quan hệ chặt chẽ của FTX với các cơ quan quản lý.
 • Caroline Ellison, Giám đốc điều hành tại Alameda Research, đã đề nghị CZ mua lại FTT với giá 22 đô la và tuyên bố rằng công ty có tài sản 10 tỷ đô la mà không được báo cáo trong bảng cân đối kế toán bị rò rỉ.
 • Sự đảm bảo của Ellison đã thất bại trong việc xua tan FUD đang diễn ra. Sau đó, việc nhà đầu tư rút tiền FTT đã tăng lên và việc bán tháo đã khiến giá của mã thông báo giảm hơn 80%.
 • Ngay sau đó, Alameda bắt đầu giảm tải Solana (SOL) để bảo vệ giá của FTT.
 • SBF sau đó đã lên Twitter để làm rõ rằng FTX và các tài sản vẫn ổn, tuy nhiên, việc sàn giao dịch tạm dừng một số hoạt động rút tiền đã tạo ra nhiều hoảng loạn hơn.
 • Vài giờ sau, giám đốc điều hành thông báo rằng FTX sẽ được mua lại bởi Binance, sau đó được xác nhận bởi Zhao.
 • Vào ngày 9 tháng 11, CoinDesk đã báo cáo rằng Binance đang xem xét mạnh mẽ việc rút khỏi thương vụ mua lại được đề xuất sau khi xem xét tài chính của FTX.
 • Binance và CZ đã xác nhận báo cáo. Kể từ đó, các báo cáo mới đã xuất hiện tuyên bố rằng toàn bộ nhóm pháp lý của FTX đã nghỉ việc, sàn giao dịch cần 8 tỷ đô la để duy trì hoạt động và Justin Sun có thể trở thành vị cứu tinh của nó.
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *