Mỗi bộ phim Chạng vạng kiếm được bao nhiêu tiền tại phòng vé

Rate this post

Với tổng doanh thu hơn ba tỷ đô la, Hoàng hôn doanh thu phòng vé saga thực sự ấn tượng. Dựa trên loạt tiểu thuyết lãng mạn giả tưởng của Stephanie Meyer, Hoàng hôn saga bao gồm năm bộ phim được phát hành hàng năm từ năm 2008 đến năm 2012. Mặc dù có nhiều đánh giá trái chiều đến tiêu cực từ các nhà phê bình, mỗi bộ phim trong Hoàng hôn saga đã làm rất tốt với khán giả và giúp ra mắt một số bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết dành cho Thanh niên tương tự. Mặc dù nhiều bộ phim được làm theo khuôn mẫu của nó vào thời điểm đó đã thất bại về mặt thương mại, Hoàng hôn bản thân nó vẫn là một ví dụ tuyệt vời về khả năng thành công tài chính của tiểu thể loại.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Xuyên suốt năm bộ phim của mình, Hoàng hôn saga kể chi tiết về mối quan hệ giữa thiếu niên loài người Bella Swan (Kristen Stewart) và ma cà rồng Edward Cullen (Robert Pattinson). Tuy nhiên, các Hoàng hôn câu chuyện ban đầu không được cho là kéo dài trong nhiều mục đó. Hoàng hônphần tiếp theo của cuốn sách gốc, Bình Minh Mãi Mãi, lẽ ra bộ truyện sẽ kết thúc chỉ sau hai cuốn tiểu thuyết. Nếu điều này xảy ra, thương hiệu phim ma cà rồng thành công nhất về mặt tài chính sẽ không bao giờ có cơ hội nở rộ như nó đã từng. Đây là số tiền mỗi người trong số năm người Hoàng hôn phim được thực hiện tại phòng vé.

Liên quan: Thành công của Netflix vào thứ Tư có thể tốt cho việc khởi động lại của Twilight


Hoàng hôn

Twilight-Bella-Edward

Mục nhập đầu tiên trong Hoàng hôn saga đã thu về hơn 407 triệu đô la tại phòng vé trên toàn thế giới trong thời gian ra rạp, so với kinh phí sản xuất chỉ 37 triệu đô la. Phần tiếp theo của Hoàng hôn đã được công bố sau khi nó gần như hoàn lại toàn bộ kinh phí sản xuất vào ngày khai mạc. Hoàng hôn chỉ thu về 70 triệu đô la trong nước vào cuối tuần công chiếu, lên đến đỉnh điểm là tổng doanh thu phòng vé trong nước lên tới gần 193 triệu đô la. Hoàng hôn trở thành phim có doanh thu cao thứ 12 trong năm 2008, vượt qua các phim hành động bom tấn như của Edward Norton Hulk đáng kinh ngạcXác ướp Ai Cập: Ngôi mộ của Vua Rồng.

Mặc dù bản gốc Hoàng hôn Không thể phủ nhận bộ phim thành công về mặt tài chính, các bài phê bình phê bình dành cho bộ phim tương đối trái chiều. TRÊN cà chua thối, Hoàng hôn có điểm quan trọng chỉ là 49%, cho thấy phần lớn các bài đánh giá là tiêu cực. Tuy nhiên, điều này không ngăn được khán giả xem Hoàng hôn, nhờ thành công của bộ phim với khán giả và người hâm mộ tiểu thuyết của Stephanie Meyer. Mặc du Hoàng hônthành công tài chính của bộ phim dường như khó có thể tái tạo cho các phần tiếp theo của bộ phim, chúng sẽ chỉ làm lu mờ doanh thu phòng vé của bộ phim gốc.

The Twilight Saga: New Moon

Bella chạy đến chỗ Edward trong Twilight New Moon

The Twilight Saga: New Moon theo bản gốc Hoàng hôn chỉ nhút nhát của một năm sau đó. Được phát hành vào tháng 11 năm 2009, Trăng non đã thu về hơn 709 triệu đô la trên toàn thế giới so với kinh phí sản xuất lớn hơn 50 triệu đô la. Tương tự như bản gốc Hoàng hôn, Trăng non là một cơn sốt chỉ sau một đêm, đã thu về 26,3 triệu đô la chỉ từ các suất chiếu lúc nửa đêm. Mặc dù được coi là yếu nhất Hoàng hôn bộ phim, Trăng non cuối cùng đã thu về 72,7 triệu đô la vào ngày đầu công chiếu, khẳng định kỷ lục về tổng doanh thu trong một ngày lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của người giữ danh hiệu trước đó, năm 2008 hiệp sĩ bóng đêm​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​. trên toàn thế giới, Trăng non chỉ kiếm được một phần tư tỷ đô la vào cuối tuần công chiếu.

Những gì làm cho Trăng nonthành công tài chính của nó thậm chí còn ấn tượng hơn là nó đã được phát hành cùng với Phía mù vào cùng một ngày cuối tuần, có thể có khả năng ăn vào phòng vé của nó. Thay vào đó, cả hai bộ phim dường như bổ sung cho nhau, với Phía mù cũng đăng kết quả mạnh mẽ vào cuối tuần đó; bộ phim do Sandra Bullock dẫn dắt sẽ thu về 309 triệu đô la và mang về cho nữ diễn viên một giải Oscar. Trăng non cũng thành công về mặt tài chính bất chấp những đánh giá tiêu cực áp đảo, thiết lập khuôn mẫu mà Hoàng hôn saga không thể bị ảnh hưởng tiêu cực do sự đón nhận của giới phê bình kém.

Liên quan: Chạng vạng sẽ hoàn toàn khác biệt như thế nào với Edward của Henry Cavill

Saga Chạng vạng: Nhật thực

Victoria trông giận dữ trong The Twilight Saga Eclipse

nhật thựcmục thứ ba (và bị đánh giá thấp nhất) trong Hoàng hôn saga, được phát hành thành công về mặt tài chính vào tháng 6 năm 2010, chỉ bảy tháng sau Trăng non. Khoảng cách giữa các phim ngắn ngủi này không ngăn được người hâm mộ tranh nhau xem. nhật thực phá sản Trăng nonkỷ lục mở màn lúc nửa đêm bằng cách kiếm được hơn 30 triệu đô la trong buổi chiếu đầu tiên. Vào cuối ngày đầu tiên, nhật thực đã thu về hơn 68,5 triệu đô la, từ cả rạp chiếu thông thường và rạp chiếu IMAX. Vài ngày sau đó, nhật thực đã thu về 64,8 triệu đô la trong nước vào cuối tuần công chiếu, một kết quả thấp hơn đáng kể so với Trăng non điều đó có thể được giải thích bởi nhật thựcsẽ mở cửa vào thứ Tư.

Vào cuối buổi chiếu rạp, nhật thực đã thu về hơn 300 triệu đô la trong nước, đánh bại Trăng non chỉ dưới 4 triệu đô la. Tuy nhiên, nhật thựcđã thay đổi đáng kể phần kết của cuốn sách, hoạt động kém hơn một chút so với Trăng non quốc tế, thu về ít hơn khoảng 20 triệu đô la với tổng số tiền là 698,4 triệu đô la. Sự kém hiệu quả nhẹ này có thể được giải thích là do lượng phim bận rộn hơn nhật thực mở ra chống lại, so với Trăng non. nhật thực đã phải cạnh tranh với phần mở đầu khét tiếng của M. Night Shyamalan Ngự khí su cuối cùngcũng như các khoản giữ lại như Câu chuyện đồ chơi 3. Tuy nhiên, nhật thực đã đứng vững trước sự cạnh tranh này và thu về hơn mười lần kinh phí sản xuất 68 triệu đô la.

The Twilight Saga: Breaking Dawn – Phần 1

Chạng Vạng Hừng Đông Phần 1 Edward hồi tưởng

Breaking Dawn – Phần 1 trả lại Hoàng hôn saga đạt được thành công vang dội vào cuối tuần mở màn khi được phát hành vào tháng 11 năm 2011. Bộ phim áp chót trong Hoàng hôn saga đã mở màn ở vị trí số một tại phòng vé và thu về hơn 138,1 triệu đô la trong tuần đầu công chiếu. Bộ phim lấn át mọi bộ phim khác tại phòng vé vào cuối tuần đó, kể cả bộ phim mở màn khác, Happy Feet Two, thu về vỏn vẹn 21 triệu USD trong ba ngày đó. Breaking Dawn – Phần 1 vẫn ở vị trí hàng đầu trong nước trong ba ngày cuối tuần, bất chấp việc nhượng quyền thương mại thường xuyên sụt giảm, đạt 500 triệu đô la trong kỷ lục loạt phim chỉ trong 12 ngày.

Trong khi, trong nước, Breaking Dawn – Phần 1 chỉ đánh bại bản gốc Hoàng hôn tại phòng vé, nó trở thành phim có doanh thu cao nhất trong loạt phim cho đến nay, nhờ các thị trường quốc tế. Một lần nữa cho Hoàng hôn câu chuyện, Breaking Dawn – Phần 1 thách thức các nhà phê bình, với một chuỗi thấp cà chua thối điểm là 25%, có thể khác nếu Hừng đông đã được quay như kế hoạch ban đầu. Tất cả trong tất cả, Breaking Dawn – Phần 1 đã thu về 712 triệu đô la trên toàn thế giới trong thời gian ra rạp, so với kinh phí sản xuất tăng lên 127 triệu đô la và những đánh giá tiêu cực áp đảo.

Liên quan: Tại sao Chạng vạng đã sai khi làm lại Victoria

The Twilight Saga: Breaking Dawn – Phần 2

Chạng vạng Hừng đông Phần 2 Tập cuối

Hừng Đông – Phần 2 không chỉ là bộ phim cuối cùng trong Hoàng hôn saga mà còn thành công nhất về mặt tài chính. So với ngân sách sản xuất được báo cáo là 136 triệu đô la, mức cao nhất trong toàn bộ Hoàng hôn nhượng quyền thương mại, Hừng Đông – Phần 2 chỉ kiếm được dưới 830 triệu đô la trên toàn thế giới khi nó được phát hành vào tháng 11 năm 2012. Hừng Đông – Phần 2 đã đăng cuối tuần mở màn tốt nhất trên toàn thế giới cho toàn bộ Hoàng hôn saga ở mức 340,9 triệu đô la. trong nước, Hừng Đông – Phần 2 cũng đạt thành tích tuyệt vời: bộ phim có kết quả tốt nhất trong số các suất chiếu lúc nửa đêm vào ngày đầu công chiếu, kiếm được 30,4 triệu đô la chỉ riêng từ chúng.

Tổng cộng, Hừng Đông – Phần 2 đã thu về 71,2 triệu đô la trong ngày đầu công chiếu tại thị trường nội địa, bất chấp CGI khét tiếng của Renesmee. Tổng doanh thu cho cuối tuần công chiếu trong nước là 141 triệu đô la, trở thành phim có doanh thu tốt thứ hai trong loạt phim, sau Trăng non. Đánh giá khôn ngoan, Hừng Đông – Phần 2 cũng được cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm ngay lập tức của nó. Trong khi sự tiếp nhận quan trọng để Hừng Đông – Phần 2 vẫn còn hỗn hợp không thể phủ nhận, nó cà chua thối điểm 49% xếp nó vào hàng cao nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại. Hừng Đông – Phần 2Có thể giải thích được phản ứng phòng vé mạnh mẽ của nó, bên cạnh phản ứng phê bình mạnh mẽ hơn của nó, nhờ nó là phần cuối của toàn bộ Hoàng hôn saga.

Xem thêm: Bản viết lại của Twilight đã giết chết một nhân vật phản diện vĩ đại

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *