Mọi bộ phim đoạt giải Oscar Phim hay nhất mà không có bất kỳ đề cử diễn xuất nào

Rate this post

Thông thường, khi một bộ phim giành giải Phim hay nhất tại Oscar – giải thưởng danh giá nhất mà một bộ phim có thể khao khát đạt được – giải thưởng đó chắc chắn sẽ đi kèm với một hoặc một vài đề cử ở hạng mục diễn xuất. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trong 12 trường hợp đáng chú ý, dàn diễn viên đoạt giải Phim hay nhất không nhận được sự yêu thích từ Viện hàn lâm.


LIÊN QUAN:Những bộ phim quốc tế mang tính biểu tượng xứng đáng được công nhận là hình ảnh đẹp nhất

Đôi khi, đây không phải là vấn đề lớn, vì những bộ phim như Cánh không có màn trình diễn đặc biệt đáng nhớ. Nhưng trong trường hợp của những bộ phim như Ký sinh trùngngười hâm mộ vẫn cảm thấy rằng những người bầu chọn diễn xuất của Học viện có thể đã đánh rơi quả bóng.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

1 ‘Đôi cánh’ (1927)

Đôi cánh - 1927

Cánhmột bộ phim tình cảm lãng mạn về hai phi công chiến đấu trẻ tuổi trong Thế chiến thứ nhất yêu cùng một người phụ nữ, ngay lập tức làm nên lịch sử khi trở thành người chiến thắng Phim hay nhất của Giải thưởng Viện hàn lâm lần đầu tiên.

Mặc dù không được đánh giá cao như nhiều bộ phim cùng thời, Cánh vẫn được coi là một bộ phim chiến tranh hay với chất lượng kỹ thuật tuyệt đẹp, từ kỹ thuật chụp ảnh ngoạn mục đến chỉ đạo khí thế. Tuy nhiên, nó chỉ được đề cử hai giải Oscar (chiến thắng cả hai) và không giải nào thuộc hạng mục diễn xuất.

2 ‘Tất cả yên tĩnh trên Mặt trận phía Tây’ (1930)

Paul lấy tay bịt miệng một người lính Pháp đang hấp hối
Hình ảnh qua Universal Pictures

Bản gốc Tất cả yên tĩnh trên mặt trận miền Tâychắc chắn là bộ phim bạo lực và đau khổ nhất của Mỹ vào thời điểm đó, kể về một nhóm tân binh người Đức trong Thế chiến thứ nhất và chủ nghĩa lý tưởng của họ dần trở nên vô vọng như thế nào.

Gần một thế kỷ sau, bộ phim vẫn được nhớ đến như một trong những bộ phim phản chiến có sức ảnh hưởng và khiêu khích trí tuệ nhất từng ra mắt ở Hollywood. Mặc dù dàn diễn viên của nó đã làm một công việc phi thường, nhưng không diễn viên nào giành được đề cử diễn xuất. Năm nay, bộ phim làm lại của Đức cũng được đề cử Phim hay nhất mà không có diễn xuất nào gật đầu.

3 ‘Khách sạn lớn’ (1932)

đen trắng, người phụ nữ ngồi trước máy đánh chữ

Bạn sẽ được tha thứ vì chưa bao giờ nghe nói về khách sạn lớn. Mặc dù được yêu thích bởi những người đã xem nó, bộ phim tình cảm lãng mạn này về một nhóm người trong một khách sạn ở Berlin hầu như đã chìm vào quên lãng theo tiêu chuẩn của người chiến thắng Phim hay nhất.

Tuy nhiên, đây chắc chắn là một bộ phim đáng nhớ. Thứ nhất, bởi vì đó là một câu chuyện có nhịp độ hoàn hảo và được biên tập tuyệt vời với những màn trình diễn tuyệt vời chắc chắn xứng đáng được đề cử Oscar. Thứ hai, bởi vì cho đến ngày nay, nó vẫn là bộ phim duy nhất trong lịch sử giành giải Phim hay nhất mà không có đề cử nào khác ở bất kỳ hạng mục nào.

4 ‘Một người Mỹ ở Paris’ (1951)

'Một người Mỹ ở Paris' (1951)

Rất khó để sai với các vở nhạc kịch có sự tham gia của huyền thoại Gene Kelly. Từ Hát trong mưa cho người chiến thắng Phim hay nhất Một người Mỹ ở Parischúng nhất định sẽ khiến bạn có khoảng thời gian vui vẻ ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ thể loại này.

Bộ phim đã giành được sáu trong số tám giải Oscar mà nó được đề cử. Tuy nhiên, không ai trong số tám người này dành cho màn trình diễn hài hước của Kelly, mặc dù anh ấy đã nhận được giải thưởng danh dự cho quỹ đạo của mình vào năm đó.

5 ‘Chương trình vĩ đại nhất trên trái đất’ (1952)

chú hề trong một buổi biểu diễn xiếc từ

Chương trình lớn nhất trên trái đất là một bộ phim gia đình kể về cuộc sống đầy biến cố của những người trong rạp xiếc. Nếu bạn chưa từng nghe về nó trước đây, thì đó là vì nó đã già đi khá nhiều, trở thành một trong những bộ phim đoạt giải Oscar được đánh giá thấp nhất trên hầu hết các nền tảng và được coi là một trong những bộ phim đoạt giải Phim hay nhất tệ nhất mọi thời đại.

Bộ phim không phải là không có phẩm chất xứng đáng. Nó thú vị và ấn tượng về mặt hình ảnh, và nó có những màn trình diễn tốt. Tuy nhiên, hóa ra nó hầu như khá dễ quên do thời gian chạy quá dài và một câu chuyện không thú vị.

6 ‘Vòng quanh thế giới trong 80 ngày’ (1956)

Vong quanh thê giơi trong 80 ngay

Vong quanh thê giơi trong 80 ngay có thể đã giành được năm giải Oscar và được đề cử thêm ba giải nữa, nhưng đừng để bị lừa: Nó được nhiều người coi là một trong những người ít xứng đáng nhất giành được vinh dự cao nhất của Viện hàn lâm.

Công bằng mà nói, nó không hoàn toàn khủng khiếp. Người hâm mộ Jules Verne chắc chắn sẽ thấy nó là một bản chuyển thể thái quá của tài liệu gốc, nhưng khán giả nói chung có thể sẽ thích sự hài hước và bản sắc riêng của nó, bất chấp câu chuyện lộn xộn, thời lượng chạy quá nhiều và màn trình diễn đáng quên không được đề cử cho bất cứ thứ gì (có lẽ là hay nhất).

7 ‘Gigi’ (1958)

Gigi và người đàn ông của cô ấy trong một bữa tiệc trong phim

Vào thời điểm phát hành, vở nhạc kịch hài Gigi là một hit lớn với khán giả, các nhà phê bình và Học viện. Nó đã được đề cử cho chín giải Oscar đáng khen ngợi, và nó đã giành được cả chín giải. Tuy nhiên, khi nhiều năm trôi qua, nó không già đi cho lắm.

Vẫn còn nhiều người yêu thích bộ phim vì âm nhạc hấp dẫn và dàn diễn viên quyến rũ. Tuy nhiên, mặt khác của cuộc tranh luận dựa trên câu chuyện quá đơn giản và phẳng lặng của bộ phim, nhịp điệu câu chuyện gây tranh cãi và các quyết định sáng tạo cũng như sự hài hước không hiệu quả.

số 8 ‘Hoàng đế cuối cùng’ (1987)

Vị Hoàng Đế Cuối Cùng - 1987

Trong nhiều thập kỷ sau Gigitất cả những người đoạt giải Phim hay nhất cũng được công nhận ở hạng mục diễn xuất. bernardo bertolucci‘S Hoàng đế cuối cùng đã phá vỡ truyền thống khi giành được tất cả 9 giải Oscar mà nó được đề cử, không giải nào tôn vinh dàn diễn viên.

Phim của Bertolucci là một thành tựu vĩ đại, một thành tựu chắc chắn xứng đáng được công nhận nhiều hơn so với những gì khán giả nói chung ngày nay nhận được. Mặc dù không có diễn viên nào trong phim nhận được đề cử Giải Oscar, nhưng tất cả họ đều làm rất tốt trong việc nâng tầm câu chuyện do nhân vật điều khiển.

9 ‘Trái tim dũng cảm’ (1995)

Mel Gibson trong Trái tim quả cảm

Ngày nay, Mel Gibson có lẽ nổi tiếng với công việc diễn xuất cũng như nỗ lực chỉ đạo của anh ấy. Thực tế là sử thi lịch sử Trái tim dũng cảm được cho là bộ phim nổi tiếng nhất của anh ấy ở cả hai bộ phận nói lên rất nhiều điều về nó.

Không diễn viên nào trong phim được đề cử, dù diễn xuất không đúng chỗ Trái tim dũng cảmđiểm mạnh lớn nhất của nằm. Thay vào đó, tất cả là về câu chuyện của nó được kể một cách say mê và có nhịp độ tốt như thế nào, hiệu quả và sự tàn bạo của các pha hành động đẫm máu cũng như tác phẩm của Gibson đằng sau máy quay xuất sắc như thế nào.

10 ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua’ (2003)

người hobbit trong The Return of the King kết thúc - 2003

Mặc dù không nhận được đề cử diễn xuất nào, cái kết hoành tráng của Peter Jackson‘S Chúa tể của những chiếc nhẫn bộ ba tác phẩm, Sự trở lại của nhà vuađược gắn với Bến-Làm thế nào Titanic giành được nhiều giải Oscar nhất cho một bộ phim với 11. Mỗi người trong số họ đều xứng đáng – và sẽ không ai phàn nàn về một hoặc hai cái gật đầu dành cho dàn diễn viên tận tâm.

Có rất ít điều để nói về cảnh tượng kỳ ảo hoành tráng chưa từng được nói đến này. Với những bối cảnh gây kinh ngạc và một câu chuyện mê hoặc, chiến thắng Phim hay nhất của nó đã trở thành một trong những giải có ảnh hưởng nhất trong lịch sử giải Oscar.

11 ‘Triệu phú khu ổ chuột’ (2008)

Slumdog triệu phú

Bộ phim tình cảm lãng mạn của Anh được yêu thích rộng rãi này là câu chuyện về Jamal, một thiếu niên mồ côi nhớ lại thời thơ ấu của mình trong khu ổ chuột ở Mumbai sau khi bị buộc tội lừa dối trong một cuộc hôn nhân. Ai muốn trở thành một triệu phú?.

Những người không quen thuộc với Danny Boylephong cách chỉ đạo điên cuồng của có thể bị tắt bởi Slumdog triệu phú lúc đầu. Nhưng những người hâm mộ đạo diễn hoặc những người yêu thích cách kể chuyện của anh ấy nhất định sẽ thích bộ phim làm hài lòng đám đông đầy phong cách, sôi động, đầy màu sắc này với màn trình diễn tuyệt vời của các diễn viên đã trở thành những cái tên quen thuộc, như nhà phát triển Patel.

12 ‘Ký Sinh Trùng’ (2019)

Cho Yeo-jeong trong 'Ký sinh trùng'

Ký sinh trùng là bộ phim nước ngoài đầu tiên từng đoạt giải Phim hay nhất tại giải Oscar. Đối với điều đó một mình, nó xứng đáng với sự ngưỡng mộ tối đa. Nhưng như thể vẫn chưa đủ, bộ phim kinh dị kịch tính hấp dẫn này cũng là một trong những bộ phim hấp dẫn và được làm tốt nhất trong vài năm qua.

Mặc dù người hâm mộ đang kêu gọi ít nhất một đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Song Kang Hohiệu suất tuyệt vời của nó, điều này đã không xảy ra. Tuy nhiên, điều đó hầu như không quan trọng khi một thành tích điện ảnh đáng kinh ngạc như vậy đã giành được 4 giải Oscar, bao gồm cả giải thưởng được thèm muốn nhất trong ngành.

TIẾP THEO:Những bộ phim châu Á cần thiết mà mọi người nên xem, theo Reddit

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *