Môi giới: Đánh giá – đánh giá phim, phỏng vấn, tính năng

Rate this post

Môi giới: Đánh giá. của Joe Muldoon.

Được Roger Ebert trìu mến gọi là người thừa kế tiềm năng của Yasujiro Ozu (mặc dù cá nhân ông thích được ví như Mikio Naruse và Ken Loach), phim của Hirokazu Kore-eda bao gồm nhiều bộ phim truyền hình gia đình hay nhất hiện có. Phần lớn được lấy cảm hứng từ chiếc hộp trẻ em nổi tiếng của Nhà thờ Cộng đồng Jusarang (do mục sư Lee Jong-rak tạo ra), bộ phim mới nhất của Kore-eda, Broker, là một bộ phim về chuyến du ngoạn hấp dẫn một cách kỳ lạ – mặc dù không chính thống – và là bộ phim có đạo đức thường rất đáng ngờ. .

Một phụ nữ trẻ, Moon So-young (Ji-eun Lee), để đứa con của mình trong một chiếc hộp trẻ em bên ngoài một nhà thờ ở Busan. Ha Sang-hyeon (Song Kang-ho), một chủ dịch vụ giặt tay và tình nguyện viên nhà thờ, đã đánh cắp đứa trẻ để kinh doanh môi giới trẻ em bất hợp pháp của mình. Cánh tay phải của anh ta, Dong-soo (Gang Dong-won), một nhân viên bán thời gian tại nhà thờ, hỗ trợ việc môi giới bằng cách xóa đoạn phim CCTV quay cảnh đối tác của anh ta lấy từ chiếc hộp trẻ em.

Khi So-young quay lại tìm kiếm đứa con của mình sau khi dường như hối hận về quyết định của mình, cô ấy phát hiện ra hoạt động của cặp đôi và thay vì phá hoại hoạt động của họ, cô quyết định tham gia cùng họ trong một chuyến đi để cô ấy có thể hỏi ý kiến ​​​​cha mẹ nuôi tương lai. Bộ ba không hề hay biết, một cặp cảnh sát đặc nhiệm, Soo-jin và Thám tử Lee (do Bae Doona và Lee Joo-young, tương ứng thủ vai), đã quan sát họ và nhanh chóng theo sát họ. Sớm gắn thẻ với những kẻ ngoài vòng pháp luật là một cậu bé mồ côi trẻ tuổi, Hae-jin (Im Seung-soo), người tạo thành mảnh ghép cuối cùng của những gì trở thành một nhóm ragtag kỳ dị, nhưng đáng yêu.

Sự năng động của một gia đình ngẫu hứng bất thường được yêu mến một cách đáng ngạc nhiên và mang đến nhiều khoảnh khắc thực sự cảm động, bao gồm một cảnh vô cùng mạnh mẽ, trong đó các thành viên tập trung trong một căn phòng khách sạn nhỏ và dành cho nhau lời chân thành “cảm ơn vì đã sinh ra”. Nói một cách chính xác, câu chuyện không nên có chút gì cảm động; hai người đàn ông dẫn đầu một cách hiệu quả một vụ lừa đảo bắt cóc trẻ em, cùng với một bà mẹ trẻ bất đắc dĩ và cậu bé nhỏ tham gia một chuyến đi trên đường, và cùng nhau trốn tránh pháp luật. Một kế hoạch đáng ghê tởm và đáng ghê tởm trong đời thực sẽ được chuyển thể thành một câu chuyện đầy trắc ẩn về gia đình mà chúng ta chọn và gia đình mà chúng ta đánh mất.

Sang-hyeon dịu dàng và Dong-soo ít nhiều trở thành những người cha thay thế cho So-young dễ bị tổn thương, và đặc biệt là Sang-hyeon mềm lòng đến nỗi So-young nói với anh rằng anh sẽ bị người khác ăn tươi nuốt sống nếu anh ấy không cứng lên. Với vai diễn đã mang về cho anh giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 2022, Song Kang-ho thực hiện nhiệm vụ diễn xuất của mình với tư cách là một tên tội phạm đáng yêu với niềm say mê tinh tế đến mức bạn không thể không thích anh ấy, và vai diễn người mẹ đau khổ của Ji-eun cung cấp cho tác phẩm một giai điệu buồn thích hợp. Cũng đặc biệt ấn tượng là diễn xuất của Seung-soo Im trong vai Hae-jin tinh nghịch, người có cách tiếp cận vai diễn là sự pha trộn phi thường giữa tính tò mò của một cậu bé và sự trưởng thành vượt xa tuổi tác.

Cố tình không trình bày cho chúng ta bất kỳ lập trường đạo đức khách quan nào có thể xác định được, Kore-eda đã dệt nên câu chuyện của mình một cách thuần thục trong một vùng màu xám. Khi Sang-hyeon, người đã bị bỏ rơi khi còn nhỏ, đặt câu hỏi về đạo đức của một người bỏ con của họ trong hộp trẻ em, So-young giải thích hoàn cảnh đau lòng và việc cô không phù hợp làm mẹ. Xuyên suốt bộ phim, chúng ta có thể thấy rằng cô ấy đấu tranh với quyết định của mình, vô tình thể hiện sự quan tâm thực sự dành cho đứa con của mình và miễn cưỡng hỗ trợ kế hoạch này để cô ấy yên tâm rằng cha mẹ nuôi tương lai của anh ấy sẽ mang đến cho anh ấy một cuộc sống tốt hơn. Được đề cử cho giải Cành cọ vàng đáng thèm muốn và (xứng đáng) giành được giải thưởng của Ban giám khảo đại kết, Người môi giới của Kore-eda là một bức tranh được chế tác khéo léo, thể hiện một cách nồng nhiệt tinh thần đồng cảm thực sự.

Bởi Joe Muldoon


Chúng tôi hy vọng bạn thích BRWC. Bạn nên kiểm tra chúng tôi trên các kênh xã hội của chúng tôi, Theo dõi bản tin của chúng tôi, và nói với bạn bè của bạn. BRWC là viết tắt của battleroyalewithcheese.Bài đăng thú vị từ khắp nơi trên web:
Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *