Mọi thứ cần thiết cho một bộ phim Dragon Ball Live-Action thích hợp đã tồn tại

Rate this post

một live-action Ngọc rồng giờ đây có thể thực hiện được một bộ phim đúng với manga và anime, với một loạt các bộ phim và chương trình nổi tiếng chứng minh rằng điều đó có thể thực hiện được. Ngọc rồng là hình ảnh thu nhỏ của phim hoạt hình Shonen đầy hành động nhờ các nhân vật lớn hơn ngoài đời thực và các trận chiến làm rung chuyển hành tinh. Nhưng trong khi nó đã phổ biến trong gần bốn thập kỷ, Ngọc rồng đã được chuyển thể thành live-action chỉ một lần với năm 2009 được quay toàn cầu Bảy Viên Ngọc Rồng: Tiến Hóa.


Phong cách kể chuyện và hình ảnh độc đáo của Anime khiến nó khác biệt với các phương tiện truyền thông khác, nhưng nhiều bộ phim—chẳng hạn như Ma trậnvành đai Thái Bình Dương—đã lấy cảm hứng từ nó để cung cấp thông tin cho quá trình biên tập, phân cảnh hành động và kỹ xảo điện ảnh của họ. Gần đây, sự nổi tiếng của anime chỉ khiến ảnh hưởng của nó đối với các định dạng khác trở nên rõ ràng hơn. Vì không có nhiều phim chuyển thể trực tiếp từ các anime nổi tiếng, nên bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đưa chúng vào cuộc sống. Trong số các bộ anime chuyển thể live-action đã được thực hiện, Ngọc rồng có thể trở thành một loạt phim chính thống lớn như MCU hay Chiến tranh giữa các vì sao nhờ những tiến bộ kỹ thuật và nghệ thuật gần đây của Hollywood.

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

Liên quan: Super Hero cải thiện Dragon Ball Z & Dragon Ball Super theo 4 cách chính


Công nghệ VFX và CGI hiện tại đã sẵn sàng cho một bộ phim về bảy viên ngọc rồng

Bảy viên ngọc rồng so với MCU và Avatar CGI

Hiệu ứng hình ảnh có thể là yếu tố quyết định trong live-action Ngọc rồng dự án. Ngọc rồng là tất cả về vụ nổ năng lượng, biến đổi xa hoa và nhìn thấy các loại sinh vật lạ khác nhau. Với ngân sách phù hợp, lần chuyển đổi Super Saiyan đầu tiên của Goku có thể mang tính đột phá như cảnh lập nhóm đầu tiên của Avengers. CGI thực tế hiện có sẵn hơn bao giờ hết và thậm chí cả những bộ phim có kinh phí từ trung bình đến thấp như Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc có thể dựa vào những cảnh nặng về hiệu ứng mà không gặp nhiều rắc rối như trước đây. Ngày nay, khả năng ghi lại chuyển động cần thiết cho các nhân vật như Piccolo và Frieza, màn hình xanh hoặc hình nền thời gian thực cần thiết cho các hành tinh như Namek và CGI cần thiết cho tất cả các biến đổi Super Saiyan đều có thể truy cập được.

Trên thực tế, mọi yếu tố hình ảnh tạo nên Ngọc rồng rất đặc biệt đã được dịch sang live-action, chỉ trong các bộ phim và chương trình khác nhau. Ví dụ, trận chiến trên không của Superman với Tướng Zod trong Người đàn ông thép—được lấy cảm hứng từ anime Birdy hùng mạnh—trông tách thẳng từ Ngọc rồng. Trong vĩnh cửu, các cảnh chiến đấu của Ikaris nắm bắt hoàn hảo bản chất của các trận chiến của Chiến binh Z. Và trong Trò chơi vương quyền, Các cảnh của Daenerys Targaryen bên cạnh những con rồng của cô ấy cho thấy diện mạo của Shenron có thể trông như thế nào. Dạng nhị phân của Captain Marvel trông giống hệt Super Saiyan trong live-action, và cả hai hình đại diện Chiến tranh giữa các vì sao đã mở đường cho Ngọc rồngsinh vật ngoài hành tinh và phong cảnh.

Bảy Viên Ngọc Rồng So Với MCU Và DCEU

Các Ngọc rồng nhượng quyền thương mại được chia thành nhiều sê-ri, với mỗi sê-ri được chia thành sagas. Tuy nhiên, Ngọc rồng nói chung hoạt động như một đơn vị không thể chia cắt. Goku đến sớm Ngọc rồng cuộc phiêu lưu không trọn vẹn nếu không thấy Goku lớn lên và tìm hiểu về nguồn gốc Saiyan của mình giống như cách Gohan chiến đấu khi còn là một thiếu niên sẽ không trọn vẹn nếu không lần đầu tiên nhìn thấy quá khứ của Goku với Piccolo. Rất may, khán giả đã quen với cách kể chuyện dài dòng trong live-action. Trong khi các phim chuỗi hầu hết chỉ giới hạn ở ba phần trong những thập kỷ trước, thì Hollywood đang phát triển mạnh nhờ các phần tiền truyện, phần ngoại truyện và các sự kiện chéo cả trên màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ.

một live-action Ngọc rồng nhượng quyền thương mại có thể bao gồm một hoặc hai Ngọc rồng các bộ phim tập trung vào những cuộc phiêu lưu ban đầu của Goku với Red Ribbon và Piccolo, sau đó là một bộ phim cho mỗi người bảy viên ngọc rông câu chuyện (Saiyan, Frieza, Cell và Buu). Ở giữa những bộ phim đó, có thể có những bộ phim hoặc chương trình ngoại truyện kết hợp bảy viên ngọc rôngnhững bộ phim không chính thống của ông, sẽ phát triển các nhân vật phụ như Bardock và Trunks. live-action Ngọc rồng nhượng quyền thương mại cuối cùng có thể lên đến đỉnh điểm trong một Ngọc rồng siêu cấp bộ phim, có lẽ tiếp theo là một Chuyện gì xảy ra nếu…? phong cách không chính thống Bảy Viên Ngọc Rồng GT. Tuy nhiên, nó được phác thảo, có quá đủ tài liệu trong Ngọc rồng truyền thuyết để phân phối trên các định dạng khác nhau.

Liên quan: Mọi thứ chúng ta biết về Dragon Ball Super: Super Hero 2

Dragon Ball hoàn hảo cho vũ đạo hành động và võ thuật ngày nay

Bảy Viên Ngọc Rồng So Với Shang-Chi Và John Wick

Võ thuật cũng quan trọng đối với Ngọc rồng như biến đổi và tấn công dựa trên năng lượng. Rốt cuộc, nhượng quyền thương mại bắt đầu với nhiệm vụ của Goku để thu thập các Viên ngọc rồng và thi đấu trong giải đấu Võ thuật Thế giới khi còn nhỏ. Do đó, các phân cảnh chiến đấu luôn rất quan trọng đối với bất kỳ nỗ lực nào nhằm tạo ra một live-action hay. Ngọc rồng thích ứng, bất kể ngân sách hoặc định dạng. May mắn thay, công việc đóng thế và vũ đạo chiến đấu đã tiếp tục được cải thiện kể từ buổi bình minh của điện ảnh, và họ đã cố gắng đạt được tính chân thực, an toàn và cảnh tượng tuyệt đối.

Các bộ phim và chương trình như Thương-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn, rắn hổ mang chúaJohn Wick nhượng quyền thương mại gần đây đã mở rộng ranh giới trong lĩnh vực này, thường làm việc song song với bộ phận VFX để tạo ra các phân cảnh hành động mãn nhãn. Khả năng xử lý võ thuật và cận chiến thuần thục là điều hiển nhiên trong live-action Ngọc rồng dự án. Kết hợp với các cuộc tấn công năng lượng, siêu tốc độ, chuyến bay và dịch chuyển tức thời, live-action Ngọc rồng các phân cảnh chiến đấu có thể dễ dàng trở thành một trong những cảnh hành động điện ảnh tham vọng nhất từng được sản xuất.

Hollywood không ngừng tìm kiếm chất liệu bom tấn mới

Bảy Viên Ngọc Rồng So Với Phim One Piece Và Mario

Phim siêu anh hùng có thể tràn ngập rạp chiếu chính thống, nhưng chúng không phải là thể loại tài sản duy nhất có tiềm năng phòng vé ở Hollywood. Các nền tảng phát trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội đã mở ra cánh cửa cho nhiều lựa chọn nội dung nghe nhìn đa dạng hơn, có thể trở thành mỏ vàng miễn là nó mang lại cơ hội mở rộng. Điều này bao gồm mọi thứ từ phần tiếp theo muộn màng (Súng hàng đầu: Maverick), để tưởng tượng lại (Thứ Tư), đến các chương trình nước ngoài (Trộm tiền) và chuyển thể trò chơi điện tử trung thành (Người cuối cùng của chúng ta, Super Mario Bros.). Bất chấp những chuyển thể thất bại trước đây của Cuốn sổ tử thần, cao bồi bebopNgọc rồnganime và manga có thể là mỏ vàng tiếp theo của Hollywood.

Tất cả những gì cần thiết để một bộ anime chuyển thể từ người thật đóng được đón nhận nồng nhiệt là tôn trọng nguyên liệu gốc, ngân sách phù hợp và sự chú ý đến từng chi tiết. Giống như Marvel Studios xoay sở để biến các nhân vật trong danh sách C thành vàng phòng vé, các hãng phim khác có thể thiết kế lại các tài sản lớn như Ngọc rồng cho khán giả đại chúng dưới dạng live-action. Và để hỗ trợ những nỗ lực chuyển thể như phim của James Cameron Alita: Thiên thần chiến đấuCạnh của ngày maichuyển thể manga/anime nào tốt hơn để dẫn đường hơn Ngọc rồng? Thực hiện đúng, các Ngọc rồng nhượng quyền thương mại – hoặc Ngọc rồng vũ trụ điện ảnh — có thể đi trước các bộ phim bom tấn Hollywood người thật đóng thành công dựa trên naruto, kẻ giết quỷ, Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJovà các anime nổi tiếng khác.

Liên quan: Tại sao One Piece của Netflix phải thay đổi kết thúc của Manga

Hollywood đang mở ra sự đa dạng cần thiết của Dragon Ball

Goku và các anh hùng nhân vật chính đa dạng của Hollywood

Mặc dù việc chuyển thể anime người đóng sang Hollywood sẽ là một thử nghiệm thú vị, nhưng không phải mọi thứ về chúng đều cần phải được phương Tây hóa. Đã qua rồi cái thời các hãng phim tin rằng chỉ có các diễn viên người Mỹ da trắng mới là những ngôi sao điện ảnh hợp lệ, và may mắn thay, các thương hiệu nổi tiếng đã chứng minh rằng các diễn viên thuộc mọi chủng tộc, giới tính và bối cảnh đều có thể dẫn dắt các bộ phim và chương trình lớn—điều mà Ma trong vỏ‘S phim chuyển thể quên mất. Điều này có nghĩa là một Ngọc rồng dàn diễn viên gồm các diễn viên châu Á hiện có thể thực hiện được và các yếu tố như gi của Goku, áo giáp của Vegeta, Shenron và Ngọc rồng‘S Vua khỉTây du ký nguồn cảm hứng có thể giữ gốc rễ của họ.

một live-action Ngọc rồng chuyển thể cũng là một cơ hội để sửa chữa một số sai sót từ tài liệu nguồn, bao gồm sự hiện diện hạn chế của các nhân vật nữ và bản chất có vấn đề của những người khác, như Mr. Popo. Có lẽ một bộ phim hành động trực tiếp có thể mang lại cho Chi-Chi, Bulma, Android 18 và Videl chiến đấu nhiều hơn thay vì chờ đợi bên lề, hoặc có lẽ Kale và Caulifla có thể được giới thiệu sớm hơn. Ngoài ra, có rất ít thay đổi trong live-action Ngọc rồng chuyển thể phải làm để thành công như một nhượng quyền thương mại lớn của Hollywood.

Thêm: Tại sao Goku & Vegeta không thể có được hình dạng mới của Gohan trong tương lai của Dragon Ball

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *