Mối thù giữa Sam Bankman-Fried và Changpeng Zhao không tốt cho tiền điện tử – crypto.news

Rate this post

Theo người sáng lập OKX, Star Xu, mối thù liên tục giữa Sam Bankman-Fried của FTX và Changpeng Zhao “CZ” sẽ không mang lại lợi ích cho thị trường tiền điện tử. Anh ấy lo sợ rằng FTX có thể trở thành một LUNA khác và kêu gọi CZ xem xét lại kế hoạch bán mã thông báo FTT của Binance.

Mối thù giữa CZ và SBF

Hai trong số những tỷ phú giàu nhất không gian tiền điện tử, Zhao “CZ” Changpeng của Binance và Sam Bankman-Fried của FTX đã gây ra căng thẳng âm ỉ giữa họ.

Vào Chủ nhật, tỷ phú CZ, Giám đốc điều hành của Binance Holdings Ltd., đã thông báo thông qua một chủ đề twitter rằng công ty sẽ bán khoảng 530 triệu đô la Mỹ nắm giữ FTT của mình — mã thông báo gốc của FTX của Sam Bankman Fried. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trong khi FTX đứng ở vị trí thứ bảy.

Người sáng lập OKX, ông Xu hy vọng cả hai sẽ đi đến một thỏa thuận, điều này có thể giúp FTX tránh được số phận mà các công ty như Three Arrows Capital phải đối mặt.

Tiết lộ rắc rối về FTX

Giám đốc điều hành Binance, Zhao tuyên bố rằng quyết định bán FTT trị giá 580 triệu đô la là kết quả của một số “tiết lộ gần đây”. Tuy nhiên, Zhao đã không nêu rõ “những tiết lộ” chính xác được đề cập.

Theo các báo cáo gần đây, một phần lớn bảng cân đối kế toán của Bankman-Fried’s Alameda được tạo thành từ mã thông báo FTT. FTT đã ghi nhận khối lượng giao dịch cao kèm theo việc giảm giá sau thông báo của Zhao khi các nhà giao dịch vội vàng rút tiền khỏi FTX.

Caroline Ellison, Giám đốc điều hành của Alameda đã trả lời bài báo bị xúc phạm vào Chủ nhật, nói rằng bảng cân đối kế toán chỉ đại diện cho một tập hợp con của các khoản nắm giữ của họ với tài sản trị giá hơn 10 tỷ đô la không được trình bày ở đó. Bankman Fried, mặt khác, trả lời trong một chủ đề twitter nói rằng một đối thủ cạnh tranh đang cố gắng theo đuổi họ bằng những tin đồn thất thiệt, nhưng FTX vẫn ổn, và tài sản của nó vẫn ổn.

Biến động giá FTT

Giám đốc điều hành của Alameda, Ellison, trong một nỗ lực để ổn định con tàu, cũng đề nghị mua tất cả các mã thông báo FTT từ Binance với giá 22 đô la mỗi mã; tuy nhiên, mức giá đó đã bị phá vỡ, giảm xuống dưới 18 đô la vào thứ Ba tại Singapore. Mặc dù đúng là giá của hầu hết các loại tiền điện tử đã giảm vào thứ Hai, nhưng điều đáng chú ý là Alameda là một trong những người bị ảnh hưởng lớn nhất.

Khối lượng giao dịch của FTT tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn một năm, dẫn đến việc Clara Medalie, trưởng bộ phận phân tích nghiên cứu tại Kaiko nhận xét trong một email rằng điều này dường như cho thấy rằng “các nhà tạo lập thị trường đang làm việc ngoài giờ để duy trì tính thanh khoản trong bối cảnh áp lực bán ra cao”.

Vì FTT trên toàn bộ một thị trường tương đối kém thanh khoản, quyết định thanh lý của Binance thể hiện một sự kiện thị trường quan trọng đối với mã thông báo và Alameda có khả năng dành một lượng đáng kể nguồn lực để ngăn giá giảm.

Vùng nước thô sơ tiền điện tử

Mối thù giữa hai người này, ai là những ông trùm tiền điện tử lớn nhất xuất hiện vào một thời điểm không tốt cho ngành công nghiệp mà trong thời gian gần đây đã bị rung chuyển bởi một loạt vụ bê bối, chẳng hạn như sự sụp đổ của TerraUSD, cũng như một số vụ phá sản giữa những người cho vay tiền điện tử; Theo Anto Paioian, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ ARK36, lĩnh vực tiền điện tử vẫn đang bị ảnh hưởng bởi PTSD của sự kiện này.

Sebastian Menge của FitBurn cũng nói rằng tiền điện tử gần như có khả năng sẽ bị tổn hại về danh tiếng từ mối thù này. Nói với Crypto.News, anh ấy nói:

“Sẽ rất nguy hiểm nếu hai người chơi lớn tranh giành quyền kiểm soát toàn bộ thị trường tiền điện tử. Cuối cùng sẽ không có ai được hưởng lợi từ một cuộc đối đầu như vậy. Tiền điện tử vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến rộng rãi. Vì vậy, việc đưa tin tiêu cực của các phương tiện truyền thông không có khả năng ghi điểm cho một bên của cuộc xung đột. Thay vào đó, nó sẽ dẫn đến thiệt hại về danh tiếng cho toàn bộ thị trường và làm giảm uy tín của nó đối với công chúng. “

FTX đã ghi nhận lượng rút tiền tăng đột biến vào thứ Hai và đã chứng kiến ​​số tiền gửi tiền điện tử trị giá hơn 451 triệu đô la được rút trong tuần qua. Một tweet từ FTX vào thứ Hai đã xác nhận rằng người dùng đã phàn nàn về việc rút tiền chậm và Sam Bankman-Fried đã tweet đảm bảo rằng sàn giao dịch đang xử lý tất cả các khoản rút tiền và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *