MOLLI VÀ MAX TRONG TƯƠNG LAI, Viên ngọc Rom-Com khoa học viễn tưởng Lo-Fi thủ công

Rate this post

Đánh giá SXSW 2023: MOLLI VÀ MAX TRONG TƯƠNG LAI, Viên ngọc Rom-Com khoa học viễn tưởng Lo-Fi thủ công

Trong khi thời đại của phim hài lãng mạn cổ điển dường như đã qua, những bộ phim như của Michael Lukk Litwak Molli và Max trong tương lai nhắc nhở chúng ta rằng vẫn có phép thuật được tạo ra từ những trò lố cũ kỹ nếu nhà làm phim có thể xoay sở để nghiêng ống kính chỉ để mang đến cho khán giả một góc nhìn mới về những câu chuyện cũ. Tình yêu là tình yêu là tình yêu, nó phức tạp, quyến rũ, bực bội, hài hước, buồn bã và đôi khi đáng sợ, nhưng bất kể bối cảnh và hoàn cảnh cá nhân, khán giả sẽ luôn thích thú với một kết thúc có hậu, đặc biệt là khi chúng ta nhìn thấy chính mình trong các nhân vật.

Chơi như một phiên bản lo-fi retrofuture Harry gặp Sally khi nào trong không gian, Molli và Max trong tương lai nếu không có gì khác, là một công việc của tình yêu từ Litwak. Một buổi giới thiệu thủ công dành cho một nhóm kỹ thuật viên tài năng, bộ phim theo chân một cặp tình nhân không chắc chắn xuyên qua thời gian và không gian trong tương lai khi họ đi trên con đường thú vị để đi đến kết thúc có hậu của riêng mình. Trốn tránh thẩm mỹ đương đại để hướng tới một tương lai theo phong cách bobo-Bladerunner ngập tràn ánh đèn neon, bộ phim sử dụng bối cảnh vô lý của nó để làm lệch lạc các vấn đề thời nay theo những cách thường khá thú vị, nhưng dù sao cũng sẽ khiến khán giả bật cười, thường là bất chấp chính nó.

Molli (Zosia Mamet) là một cô gái thành phố hippy-dippy vô tình gặp Max (Aristotle Athari) khi đang đi săn tìm các tinh thể không gian ma thuật. Khi cô ấy đồng ý đưa anh ấy về nhà vì anh ấy đã hoàn thành chuyến đi của mình, rõ ràng là mặc dù hai người xa lạ này hoàn toàn đối lập nhau – cô ấy, một người tìm kiếm tâm linh, và anh ấy, một võ sĩ quyền anh muốn trở thành người máy – nhưng rõ ràng là họ nhất định phải cùng nhau. Câu hỏi thực sự duy nhất là làm thế nào và khi nào và câu trả lời cho những câu hỏi đó dẫn chúng ta qua hàng chục năm, một số hành tinh, một giáo phái tình dục trên trời, đa chiều, một cuộc khủng hoảng chính trị của Trump, những nỗ lực lãng mạn thất bại với người khác và một bệnh dịch không gian thảm khốc. Tất cả những trở ngại đã trở nên rất quen thuộc với thế giới trong vài năm gần đây.

Harry gặp Sally khi nào không phải là một so sánh phiến diện nhằm bao gồm tất cả những gì mà rom-com cung cấp, đó là một ảnh hưởng được thừa nhận đối với cấu trúc và chủ đề của Molli và Max, và mặc dù điều đó có thể cảm thấy phái sinh, nhưng trong trường hợp này, các cài đặt kỳ lạ vẫn hoạt động. Cuộc đối thoại của Litwak cố gắng nắm bắt kiểu quay đi quay lại quyến rũ của tác phẩm kinh điển đó, đồng thời thu hút những ảnh hưởng từ những bộ phim hài về trò vặn vẹo của thập niên 30 dưới hình thức một trong những người tình xấu số của Max, Mar14 lộng lẫy tuyệt vời (Erin Drake), đồng thời cho phép Mamet và Arthari mang cá tính riêng của họ và đôi khi ngẫu hứng vào dự án. Mọi người ở đây đều đeo trái tim trên tay áo, và điều đó thật sảng khoái.

Không có đâm sau lưng hay phản bội, không có lừa dối, không ai có động cơ bất chính, thầm kín, không có sự phá hoại hay cố gắng ném bất kỳ loại khỉ vặn nào vào mối tình lãng mạn này, nó chỉ đi theo con đường nó phải làm. Con đường đó có những thăng trầm, nó có dàn siêu sao chiến đấu bằng máy, tình dục với xúc tu của á thần, tình dục giữa người máy loạn luân ở ranh giới, những cuộc chia tay đầy nước mắt và những cuộc đoàn tụ chân thành, giống như mọi câu chuyện tình yêu.

Litwak lấp đầy bộ phim của mình bằng những câu chuyện cười và những trò đùa về thị giác, và mặc dù một số người xem có thể thấy các chi tiết hơi sai lệch, nhưng chính mối quan hệ trung tâm mới thực sự gắn kết mọi thứ lại với nhau. Xung quanh hai nhân vật này là một vũ trụ vô cùng rộng lớn mà Litwak đã tạo ra. Được quay gần như hoàn toàn trên màn hình xanh, bộ phim ít cố gắng thuyết phục hơn là khiến khán giả đắm chìm trong tương lai rất thủ công này. Điều đó có nghĩa là rất nhiều hoạt ảnh chuyển động dừng, đặc biệt là khi nói đến các phân cảnh chiến đấu bằng máy móc – khiến tôi nhớ đến cuộn phim cuối cùng của Astron-6 Ngày của cha – cũng như một loại thẩm mỹ tương tự để thể hiện tầm nhìn độc đáo này về tương lai.

Bên cạnh hai vai chính rất lôi cuốn, Molli và Max còn bổ sung dàn diễn viên phụ với một loạt những gương mặt vui nhộn dễ nhận biết, những người mang lại năng lượng Bruno Kirby/Carrie Fisher cho bộ phim. Ngoài Drake’s Mar14, chúng ta còn có Michael Chernus (thôi việc), diễn viên hài Matteo Lane, Arturo Castro (thành phố rộng), Paloma Garcia-Lee (Chuyện Bên Tây), Okieriete Onaodowan (Trạm 19), và những người khác bổ sung thêm câu chuyện này và nhắc nhở chúng ta rằng tình yêu không xảy ra trong chân không, kể cả trong một trận dịch hạch ngoài không gian.

Đó là một thế giới thú vị để lạc vào. Khán giả sẽ muốn biết thêm về Megalopolis, người cá, nhà máy sản xuất đá, kích thước thùng rác và mọi thứ mà tương lai của Molli và Max mang lại, nhưng thực sự, chúng tôi chỉ muốn họ nhận ra rằng điều đó có ý nghĩa. cho nhau. Litwak đã dồn cả trái tim và tâm hồn vào dự án này trong sáu năm và kết quả cuối cùng là một câu chuyện tình lãng mạn, lãng mạn, hài hước mà khán giả sẽ thích thú. Những người hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng lo-fi đang được thưởng thức tại đây và tôi hoàn toàn mong đợi được nghe nhiều hơn nữa về Molli và Max trong tương laiừm… trong tương lai.

Molli & Max trong tương lai

Dàn diễn viên
  • Hiệu ứng Aristotle
  • Erin Darke
  • Okieriete Onaodowan

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *