MONOLITH, Khoa học viễn tưởng một cài đặt mang đến sự rùng rợn

Rate this post

Đánh giá SXSW 2023: MONOLITH, Khoa học viễn tưởng một cài đặt mang đến cảm giác rùng rợn

Một nhà báo bị thất sủng cố gắng quay trở lại trò chơi thông qua một podcast về những bí ẩn siêu hình của điều không thể giải thích được trong lần đầu tiên đạo diễn Matt Vesely nguyên khối. Một nhân vật duy nhất, phim kinh dị khoa học viễn tưởng địa điểm duy nhất, nguyên khối cung cấp theo những cách mà bạn sẽ không mong đợi vì một e-mail đơn giản dẫn đến một thế giới phức tạp của những hiện tượng độc ác.

Người phỏng vấn (Lily Sullivan, Ác ma chết trỗi dậy) đang cố gắng hết sức để tìm một chủ đề cho tập đầu tiên của mình và ngay khi có vẻ như không có gì hiệu quả, cô ấy nhận được một e-mail nặc danh chỉ đọc, “Floramae King + viên gạch” và kết thúc bằng một số điện thoại. Với thời gian không còn nhiều để giữ hợp đồng biểu diễn mới của mình và không có gì khác sắp xếp, cô ấy lấy một tờ quảng cáo và nhanh chóng nhận ra mình đang chìm sâu trong một âm mưu toàn cầu, có thể là giữa các vì sao mà không ai có thể giải thích đầy đủ.

Bị cô lập tại khu đất ở nông thôn của cha mẹ cô khi họ đi vắng, Người phỏng vấn liên lạc với Floramae, người mô tả một viên gạch đen đơn giản xuất hiện ngay trước một sự kiện đau thương trong cuộc đời gia đình cô. Trong khi viên gạch dường như mang lại cho cô ấy sự bình tĩnh và tự tin, thì sự vắng mặt đột ngột của nó lại đẩy cuộc sống tốt đẹp, dễ đoán của cô ấy với tư cách là một người quản gia vào một mớ hỗn độn hoàn toàn. Khi theo dõi câu chuyện, Người phỏng vấn không chỉ tìm thấy viên gạch bị mất mà còn phát hiện ra rằng nó không đơn độc, có hàng tá, có lẽ hàng trăm người trên khắp thế giới, mỗi viên xuất hiện từ hư không và ảnh hưởng đến chủ nhân của chúng theo những cách khác nhau nhưng sâu sắc.

Điều bắt đầu như một Kinh Kính Mừng, trở thành nỗi ám ảnh tột độ sau khi cô ấy đăng đoạn đầu tiên đầy hoài nghi của mình và nhận được hàng tá phản hồi từ những người có câu chuyện tương tự. Một số câu chuyện tiết lộ cảm giác bình yên do sự hiện diện của viên gạch mang lại, trong khi những câu chuyện khác mô tả cuộc sống và con người bị hủy hoại. Bây giờ quyết tâm tìm ra sự thật, cô đánh mất chính mình trong cuộc tìm kiếm, bị thuyết phục rằng âm mưu này đã có từ nhiều thập kỷ trước và rằng một điều gì đó rất lớn và rất tồi tệ đang diễn ra.

Sullivan là nhân vật duy nhất trên màn ảnh trong toàn bộ bộ phim và cô ấy đóng vai hành trình của mình từ người hoài nghi trở thành người tin tưởng thực sự với lòng nhiệt thành tận tâm. Rõ ràng là cô ấy xuất thân từ sự giàu có, tài sản rộng lớn của cha mẹ cô ấy gợi lên kiểu xa hoa theo chủ nghĩa hiện đại giống như ngôi nhà trong Alex Garland’s máy cũ. Lúc đầu, có vẻ như một cách mà nhân vật chính của chúng ta có thể tự mình trải qua hàng tháng trời mà không có việc làm là nhờ mạng lưới an toàn này, nhưng khi bộ phim tiết lộ nhiều bí mật hơn, rõ ràng là có điều gì đó đằng sau điều này .

Công lao chắc chắn là do kịch bản được xây dựng cẩn thận và nhiều lớp phức tạp của Lucy Campbell. Với ít hơn một vai chính trên màn hình và khoảng chục giọng nói qua điện thoại, cô ấy có thể tạo ra một thế giới đầy đủ và hấp dẫn. Vòng cung của Người phỏng vấn thông qua nguyên khối chắc chắn là rất kịch tính, nhưng việc Campbell leo thang câu chuyện một cách cẩn thận cho phép chúng tôi ở lại với cô ấy ngay cả khi mọi thứ trở nên thực sự điên rồ. Chỉ đạo của Vesely cũng như Michael Tessari, kỹ thuật quay phim được khớp nối chính xác và điểm số hoàn hảo của Benjamin Speed, tất cả đều hỗ trợ cho cách viết của Campbell theo cách hoàn toàn cần thiết cho một bộ phim như thế này.

Trong khi xem nguyên khối Tôi nhớ đến người đánh một tay xuất sắc của Bruce McDonald cầu phao. Cả hai bộ phim đều hoàn toàn phụ thuộc vào diễn xuất của một nhân vật duy nhất khi những sự kiện không giải thích được bắt đầu leo ​​thang xung quanh họ và cách duy nhất để làm cho nó trở nên sống động – hy vọng vậy – là nói ra những điều đó. Mặc dù cầu phao chắc chắn là một bộ phim kinh dị thẳng tiến, nguyên khốicác yếu tố khoa học viễn tưởng của họ dần biến thành kinh dị vào thời điểm cái kết gây sốc khiến khán giả phải nín thở.

Một bộ phim đầu tay đáng kinh ngạc khác của một đạo diễn tại SXSW năm nay sau những thắng lợi lớn của dị thường, Nó sống bên trongMolli và Max trong tương laiVesely không phải là người duy nhất để theo dõi nguyên khốithành công đáng kinh ngạc của cô ấy, bài viết của Lucy Campbell chắc chắn sẽ khiến cô ấy chú ý và tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại cả hai trong hành động. Trong số những sản phẩm tốt nhất của SXSW năm nay, nguyên khối là một cơn ác mộng rùng rợn thông minh, được dàn dựng một cách tinh xảo của một bộ phim mà tôi rất nóng lòng được đọc thêm về nó sau khi nó đến với khán giả.

nguyên khối

Dàn diễn viên
  • Lily Sullivan
  • Ling Cooper Đường
  • Ansuya Nathan

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *