Một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho con bạn an toàn trước sự gia tăng mạnh của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ em

Rate this post

Một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho con bạn an toàn trước sự gia tăng mạnh của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Bệnh tiểu đường không chỉ phổ biến ở người lớn mà trẻ em cũng vậy. Đối với trẻ em, cha mẹ có thể làm nhiều cách để ngăn ngừa tình trạng này. Bạn có thể biến nó thành chuyện của gia đình bằng cách tạo ra những thói quen lành mạnh. Điều này là do trẻ em học hỏi nhanh chóng từ những gì chúng thấy bạn làm.

Một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho con bạn an toàn trước sự gia tăng mạnh của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ em - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện:

Duy trì hoạt động

Một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho con bạn an toàn trước sự gia tăng mạnh của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ em - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

Ngày nay, trẻ em dán mắt vào màn hình hầu hết thời gian. Hơn nữa, đại dịch đã làm giảm hoạt động thể chất của trẻ em nhiều hơn.

Đi dạo, chơi bóng với con bạn hoặc chơi các trò chơi vận động mà chúng thích sẽ là điều lý tưởng. Trẻ em cần ít nhất 60 phút hoạt động thể chất mỗi ngày.

Quản lý cân nặng

Nếu con bạn thừa cân, giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nói chuyện với con của bạn và làm cho con hiểu tại sao giảm cân là quan trọng để duy trì sức khỏe của con.

Cắt giảm lượng đường

Một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho con bạn an toàn trước sự gia tăng mạnh của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ - Ảnh 4.
Hình minh họa: Internet

Trẻ em thích thức ăn có đường. Nhưng bạn phải chú ý và hạn chế cho chúng ăn nhiều đường. Không cho trẻ ăn kẹo, nước trái cây và các thực phẩm chế biến sẵn khác như đồ ăn vặt.

Cho trẻ ăn vặt lành mạnh

Tập trung cho chúng ăn trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây ngay từ khi còn nhỏ. Đảm bảo bổ sung từng loại thức ăn một để con bạn có thể yêu thích chúng.

Giới hạn thời gian trên các thiết bị điện tử

Một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho con bạn an toàn trước sự gia tăng mạnh của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ - Ảnh 5.
Hình minh họa: Internet

Thời gian sử dụng màn hình quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về mắt, khó ngủ và ít hoạt động thể chất hơn.

Ăn tối đúng giờ

Một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ cho con bạn an toàn trước sự gia tăng mạnh của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở trẻ em - Ảnh 6.
Hình minh họa: Internet

Trên thực tế, ăn tất cả các bữa ăn của bạn vào đúng thời điểm là một cách tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn nên tắt tivi và tránh bất kỳ hình thức phân tâm nào khác trong khi ăn.

Theo Times of India

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *