Một chu kỳ gấu khác tạo ra nhiều bộ mã hóa Bitcoin hơn

Rate this postBitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã được kiểm soát bởi những con gấu trong gần một năm nay. Giá trị của thị trường tiền điện tử hàng đầu đã giảm mạnh hơn 900 tỷ đô la trong giai đoạn nói trên, với các nguyên tắc cơ bản vĩ mô cho thấy nhiều đau đớn ở phía trước.

Một chu kỳ gấu khác tạo ra nhiều bộ mã hóa Bitcoin hơn

Nhưng thời điểm diễn ra thị trường gấu của Bitcoin trùng với sự gia tăng đáng kể tỷ lệ phần trăm tổng nguồn cung BTC mà các nhà đầu tư nắm giữ trong ít nhất 6 tháng đến 1 năm.

Đáng chú ý, dữ liệu cho thấy tỷ lệ tiền xu được nắm giữ trong ít nhất 1 năm đã tăng từ gần 54% vào ngày 28 tháng 10 năm 2021 lên mức cao kỷ lục 66% vào ngày 28 tháng 10 năm 2022.

sóng hodl Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Theo Charles Edwards, người sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số Capriole Investments, bằng chứng này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang ngày càng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

“Bất chấp năm tồi tệ nhất đối với cổ phiếu và trái phiếu trong nhiều thế kỷ, các Bitcoiners chưa bao giờ tăng giá nhiều hơn,” nhà phân tích lưu ý trong khi lưu ý về mức sàn và trần mà Bitcoin đang nắm giữ trong thời gian dài tăng. như sau mỗi chu kỳ.

SHodl Bitcoin và trần nhà – sàn nắm giữ dài hạn | Nguồn: Glassnode/Đầu tư Capriole

Dữ liệu hodler gợi ý về đáy giá Bitcoin

Ngoài ra, nghiên cứu của Glassnode cho thấy rằng Bitcoin được giữ trong ít nhất 5 đến 6 tháng ít có khả năng được bán hơn. Số lượng các “đồng tiền cũ” này thường tăng lên trong các thị trường gấu, làm nổi bật xu hướng tích lũy của các nhà đầu tư dài hạn, kiên nhẫn khi các nhà đầu tư ngắn hạn bán ra.

Sự khác biệt về hành vi được minh họa rõ ràng trong biểu đồ dưới đây, trong đó xu hướng giảm của Bitcoin trùng với sự sụt giảm ổn định về số lượng “đồng tiền trẻ hơn” và sự gia tăng số lượng đồng tiền đã không hoạt động trong ít nhất 6 năm. tháng, hay còn gọi là “đồng xu cũ”.

bitcoin

Phần trăm nguồn cung Bitcoin trẻ (màu đỏ) so với nguồn cung cũ (màu xanh lá cây) | Nguồn: Glassnode

Tính đến ngày 31 tháng 10, các đồng tiền cũ hơn chiếm gần 78% nguồn cung Bitcoin lưu hành so với 22% của các đồng tiền trẻ hơn, do đó giảm nguy cơ bán tháo dữ dội và hình thành đáy thị trường tiềm năng.

Hơn nữa, dữ liệu trên chuỗi theo dõi giá Bitcoin và lãi / lỗ ròng chưa thực hiện của người nắm giữ dài hạn (LTH-NUPL) cho thấy một kịch bản tương tự.

bitcoin

LTH-NUPL của Bitcoin điều chỉnh bởi thực thể | Nguồn: Glassnode

Đáng chú ý, theo biểu đồ, LTH-NUPL của Bitcoin được điều chỉnh để thực thể bước vào vùng đầu hàng (màu đỏ) trùng với sự kết thúc của các thị trường gấu trước đó, chẳng hạn như sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ vào tháng 11 năm 2011, tháng 1 năm 2015 và tháng 12 năm 2018.

Như đã đưa tin, MicroStrategy, công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới, cũng đã nhắc lại cam kết tiếp tục mua trong dài hạn.

“Chúng tôi đã có một khoảng thời gian dài và hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi biến động giá Bitcoin gần đây,” Giám đốc điều hành MicroStrategy Phong Lê giải thích.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *