Một hình thức trái phiếu chân thành, không chắc chắn

Rate this post

Đôi khi bạn đọc một câu chuyện trên tin tức và bạn biết rằng ai đó sẽ làm một bộ phim về nó. Đây là trường hợp của câu chuyện đã truyền cảm hứng Người lái xe chạy trốn tình cờmột câu chuyện bắt đầu từ khu phố Little Saigon ở Quận Cam. Người lái xe chạy trốn tình cờ theo chân một ông già tên Long do Hiệp Trần Nghĩa, người làm công việc lái xe. Đêm khuya, sau khi thay đồ ngủ xong, anh nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tên Tây, do anh thủ vai. Dustin Nguyễn, cho một công việc. Hứa sẽ trả gấp đôi, Long gặp Tây tại Siêu thị ABC trên đại lộ Bolsa và nhanh chóng vướng vào những rắc rối của Tây và đồng bọn.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Long biết quá muộn rằng Tây và hai người bạn của anh ta là những kẻ bị kết án đã vượt ngục và cần phải trốn thoát. Nếu bạn biết câu chuyện về Long ngoài đời thực, bạn sẽ biết câu chuyện này sẽ diễn ra như thế nào đối với cả Long và Tây, nhưng nếu bạn không biết thì bối cảnh đôi khi có vẻ kỳ quặc. Đạo diễn và đồng biên kịch Hát J. Lee tạo ra một câu chuyện tế nhị, một câu chuyện không dựa nhiều vào khía cạnh chính kịch tội phạm của tình huống. Thay vào đó, nó tập trung vào mối quan hệ giữa hai người đàn ông Việt Nam này. Được biết đến với các video âm nhạc của anh ấy, nơi anh ấy làm việc với các nghệ sĩ như Migo, Donald Glover, Brian giàu cóphím Alicia, có một phong cách riêng biệt mà Lee truyền đạt cho bộ phim. Đắm mình trong những màu sắc ủ rũ và bóng tối, thường có những khoảnh khắc khi Người lái xe chạy trốn tình cờ cảm thấy thoát ra khỏi phong cách điện ảnh Hồng Kông của thập niên 80.

Trực quan hấp dẫn, câu chuyện trọng tâm của bộ phim là câu chuyện về sự kết nối. Cả Long và Tây đều là những người Việt Nam nhập cư, những người đã gặp khó khăn trong cuộc sống. Khác xa với khuôn mẫu của một nhóm thiểu số kiểu mẫu, hai người đàn ông này đại diện cho những nhân vật mà chúng ta chưa từng thấy trên màn ảnh. Long là một người đàn ông cô đơn. Anh ấy là một cựu chiến binh và là người sống sót trong các trại tù ở Việt Nam. Anh ta xa cách với các con và vợ của mình, đã trải qua 20 năm xa cách họ. Ở Mỹ, anh gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những đứa con không nói được tiếng Việt và xung đột với gia đình đồng hóa của mình.

Biểu tượng Liên hoan phim Sundance 2023

LIÊN QUAN: Đánh giá ‘Nghìn lẻ một’: Teyana Taylor tỏa sáng trong bộ phim gia đình đầy sóng gió | chủ nhật 2023

Với Tây, anh ấy tìm thấy một mối quan hệ họ hàng. Tây bị tống giam vì bán ma túy, cùng nhiều tội danh khác, nhưng trong thâm tâm anh ta là một người đàn ông tốt. Trong khi đồng bọn đối xử với Long như một con tin, Tây gắn bó với ông già thông qua ngôn ngữ chung của họ. Mặc dù dần dần trở nên công khai hơn, nhưng những tương tác của Tây với Long nói lên quá trình nuôi dạy của cả hai, với việc người đàn ông trẻ tuổi tôn trọng và quan tâm đến người lớn tuổi hơn. Mặc dù chúng tôi biết rằng anh ấy là một tù nhân, nhưng rõ ràng là Tây đang bảo vệ Long.

Hiệp Trần Nghĩa thể hiện xuất sắc vai Long, người chủ yếu nói tiếng Việt với tiếng Tây. Mặc dù ban đầu anh ấy có cách cư xử ôn hòa, nhưng khi câu chuyện mở ra, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về quá khứ của anh ấy và thấy nhiều hơn về tính cách của anh ấy. Hiệp có cách tiếp cận đàn anh chu đáo và có thể diễn xuất ngay cả trong những cảnh anh ấy không nói nên lời. Tương tự, Nguyễn xứng đáng được khen ngợi với vai Tây, người đấu tranh giữa việc làm điều đúng đắn hay điều thuận tiện trong suốt bộ phim. Nguyễn cảm thấy tự nhiên như Tây, thường là người đứng đầu cấp độ nhất trong ba người trốn thoát. Khi mối quan hệ giữa hai người đàn ông bền chặt hơn, chúng ta cũng thấy một khía cạnh nhẹ nhàng hơn, dễ bị tổn thương hơn của nhân vật bên ngoài vẻ ngoài lạnh lùng của anh ta.

Trong khi có một vài cảnh về cuối Người lái xe chạy trốn tình cờ đi quá xa vào thể loại khoa trương, kể cả một cảnh trên bãi biển có cảm giác hoàn toàn lạc lõng, nhìn chung, phim lần đầu của Lee là một phim mạnh. Cách kể chuyện cẩn thận đạt hiệu quả cao nhất khi nó kết hợp những chi tiết lặng lẽ về quá khứ của Long với hiện tại và tương lai của anh ấy với Tây. Đến cuối phim, bộ phim có vẻ rất giống Tài sản thế chấp bề ngoài thực sự mang tính cá nhân hơn nhiều, nhắc nhở chúng ta về những mối ràng buộc khó có thể xảy ra mà chúng ta có thể chia sẻ cùng nhau với tư cách là con người và không bao giờ là quá muộn để tìm một mái ấm và gia đình vượt ra ngoài ranh giới thông thường của những gì được mong đợi.

Xếp hạng: MỘT-

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *