Một người khai thác duy nhất đang kiểm soát 80% tốc độ băm của mạng BSV

Rate this post


Một người khai thác duy nhất đang quản lý phần lớn hoạt động khai thác trên chuỗi khối BitcoinSV, nắm giữ hơn 80% hashrate tính đến ngày 17 tháng 10. Hôm qua, các đơn đặt hàng hashpower của người khai thác không xác định này chiếm khoảng 54% sức mạnh tính toán của BitcoinSV và 64,5% cho 7 lần cuối cùng ngày.

Hashpower không xác định nắm giữ 64% chuỗi BitcoinSV trong 7 ngày qua, các khối BSV trống nhiều lần khiến chuỗi trở nên vô dụng

BitcoinSV (BSV) đang đối phó với một người khai thác không xác định đang troll dự án bằng cách khai thác các khối trống và chiếm hầu hết các hashpower. Theo thống kê từ Coin Dance, công cụ khai thác này chiếm 80% hashrate trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến 18 tháng 10 năm 2022.

Điều thú vị là anh ta đã tiếp quản hàm băm blockchain trong phiên tòa xét xử phỉ báng giữa Craig Wright (người tự xưng là Satoshi Nakamoto) và Bitcoiner Hodlonaut. Wright đã thua kiện và Hodlonaut được trắng án về mọi cáo buộc phỉ báng.

Craig Wright tự xưng là “Satoshi” cũng đã được yêu cầu trả 348.257 đô la để trả án phí cho Hodlonaut. Trong khi vụ án vẫn chưa được giải quyết, người khai thác bí ẩn đã tăng cường nỗ lực băm của mình vài ngày trước khi vụ án kết thúc.

BitcoinSV

Nguồn: Vũ điệu đồng tiền

Thay vì khai thác các khối với hàng chục nghìn giao dịch, các thợ đào đã chọn khai thác các khối gần như trống rỗng khiến blockchain không thể sử dụng được trong thời gian dài. Anh ta sử dụng địa chỉ BSV “1KPST” và cho đến nay đã khai thác được 31.111 BSV.

Tính đến 19:30 ngày 23 tháng 10 (UTC), công cụ khai thác BSV không rõ đã nắm giữ 6 khối cuối cùng và mỗi khối trợ cấp chỉ có 1 giao dịch (Khối 762,740 đến Khối 762,745). Cuộc tấn công gần đây chống lại BSV không phải là cuộc tấn công đầu tiên của các thợ đào độc hại troll dự án.

BitcoinSV

Nguồn: Vũ điệu đồng tiền

BitcoinSV có khoảng 321 petahashes mỗi giây (PH / s) của hàm băm SHA256, tức là khoảng 15-20 megawatt điện. Từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 10, những người khai thác không xác định đã chiếm được 80% hashrate của BSV.

BitcoinSV bị tấn công vào năm 2021 và phải tổ chức lại 100 khối

Vào giữa tháng 7 năm 2021, các sàn giao dịch đã tạm dừng tiền gửi BSV sau khi 78% tỷ lệ băm BSV được sử dụng trong tháng đó. Trong tuần đầu tiên của tháng 8 năm 2021, mạng bị sập khi một thợ mỏ 51% tấn công chuỗi BitcoinSV. Vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, mạng lưới đã phải tổ chức lại 100 khối, xóa sổ 570.000 giao dịch, ”theo người sáng lập Blockchair Nikita Zhavoronkov.

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2022, khi những người khai thác không xác định chiếm khoảng 80% mạng lưới, tổ chức đứng sau dự án BSV, Hiệp hội Bitcoin (BA), cho biết họ đã lên kế hoạch hành động chống lại người khai thác.

“Hiệp hội Bitcoin đang hành động, liên hệ với tất cả các sàn giao dịch và thợ đào có liên quan để đóng băng bất kỳ phần thưởng khối nào liên quan đến thợ đào độc hại này và sẽ truy tố tội phạm đối với tổ chức / pháp nhân có trách nhiệm”.

Ngoài ra, họ tiết lộ rằng họ đã theo dõi người khai thác trong nhiều tháng và sự hiện diện ngày càng tăng gây ra “sự cố mạng cho những người khai thác trung thực và các doanh nghiệp tương tác” với Mạng BitcoinSV.

Trong cùng một bản cập nhật blog, BA khẳng định rằng “việc tạo một khối trống không phải là không trung thực theo các quy tắc được nêu trong Whitepaper.” Cùng ngày, BA cũng đã tweet một bài báo được lưu trữ trên bitcoinsv.com tuyên bố “việc khai thác các khối rỗng làm tổn hại đến mạng Bitcoin”.

Tính đến thời điểm báo chí, giá của BSV tăng 0,62% so với đô la Mỹ nhưng giảm cùng tỷ lệ so với BTC. Tính đến thời điểm hiện tại, BSV đã mất 72,7% so với USD và giảm 90,37% so với mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào ngày 16 tháng 4 năm 2021.

BitcoinSV

Nguồn: Tradingview

Trong 24 giờ qua, BSV đạt 25,19 triệu USD khối lượng giao dịch toàn cầu và phần lớn đến từ Hàn Quốc. Đồng won Hàn Quốc hiện chiếm 46,68% các cặp giao dịch toàn cầu của BSV theo dữ liệu của cryptocompare.com. USDT là cặp giao dịch lớn thứ hai của BSV với 35,69% tổng số giao dịch, tiếp theo là USDC với 8,45%.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *