Mục thứ ba trong sê-ri có thể chỉ là mục tốt nhất

Rate this post

Đánh giá CREED III: Mục thứ ba trong Sê-ri có thể là tốt nhất

Đạo diễn đầu tay của Michael B. Jordan, Tín điều IIIphần tiếp theo/phần ăn theo kế thừa thứ ba và là phần tổng thể thứ chín trong cuốn sách đã tồn tại hàng thập kỷ đá nhượng quyền thương mại, tìm thấy nhân vật chính, Adonis “Donnie” Creed (Jordan), nhà vô địch hạng nặng một thời đã trở thành doanh nhân kinh doanh, thành công về mặt chuyên môn và cá nhân ngoài những giấc mơ điên rồ nhất của anh ta.

Anh ta có tất cả quyền lực, uy tín và đặc quyền đi kèm với tư cách là một thành viên của giới quyền anh ưu tú trong môn thể thao của anh ta. Tuy nhiên, khi Creed bước ra khỏi phòng tập thể dục cùng tên của mình, anh ấy trở nên khó chịu khi có sự hiện diện của một người đàn ông mặc quần không có hình dạng, không phù hợp và áo hoodie đang dựa vào chiếc xe cực kỳ đắt tiền của Creed. Có thể đoán trước được, thậm chí có thể hiểu được, Creed phản ứng với sự thất vọng, thiếu kiên nhẫn và phẫn nộ đối với người đàn ông kia và việc anh ta áp đặt tài sản quý giá và thời gian vô giá của Creed.

Thành công — và mọi thứ đi kèm với thành công — đã tô điểm cho thế giới quan của Creed trong những năm gần đây kể từ lần cuối chúng ta nhìn thấy anh trên màn ảnh, chiến thắng Viktor Drago (Florian Munteanu), con trai của kẻ thù cuối cùng của người cha quá cố, Ivan Drago (Dolph Lundgren). Những điểm mù mà Creed đã phát triển trong những năm gần đây không phải là cố ý, nhưng chúng sẽ cản trở nhân vật chính khi anh ta cố gắng tính toán những hậu quả không mong đợi từ thành công của mình, bao gồm sự hối hận, hối hận và cảm giác tội lỗi liên quan đến Damian Anderson (Jonathan Majors), người bạn thời thơ ấu vừa mới thoát ra khỏi 18 năm trong nhà tù tiểu bang. Không thể tránh khỏi, Creed và Anderson sẽ đối đầu với nhau trong một đấu trường duy nhất thực sự quan trọng trong thế giới. Rocky/Creed sê-ri, võ đài quyền anh.

Sau không phải một mà là hai phần mở đầu nối tiếp nhau, một lấy bối cảnh hai thập kỷ trước, một lấy bối cảnh ba năm trước, Tín điều III cuối cùng ít nhiều ổn định ở hiện tại khi Creed tận hưởng thời gian nghỉ hưu bán phần của mình, thức dậy vào bất kỳ giờ cụ thể nào để chơi với cô con gái chưa đầy tuổi của mình, Amara (Mila Davis-Kent), hoặc trao đổi niềm vui với người vợ kiêm nhà sản xuất nhạc sĩ của anh, Bianca (Tessa Thompson, đáng buồn là không được sử dụng). Sau đó, anh ấy đi đến phòng tập quyền anh đã được tân trang lại mang nhãn hiệu/logo Creed để gặp gỡ nhà vô địch hạng nặng hiện tại, Felix Chavez (Jose Benavidez), và người quản lý sân khấu mẹ của Chavez, Laura (Selenis Leyva), khi anh ấy chuẩn bị bảo vệ danh hiệu của anh ấy trước kẻ thù cũ của Creed, Viktor Drago (Florian Munteanu) trong khoảng bốn tuần.

Rõ ràng là Creed thích chơi trò làm vua (“Don King không có tóc” như một số người sau này gọi anh ấy) và cuộc sống tương đối dễ dàng, không căng thẳng mà anh ấy hiện đang tận hưởng, nhưng điều đó kết thúc khi Anderson đã nói ở trên đợi anh ấy bên ngoài phòng tập thể dục.

Trong cảnh đầu tiên của một số cảnh ngày càng căng thẳng, Creed và Anderson thận trọng trao đổi những điều tầm thường. Anderson thể hiện cảm giác tội lỗi và hối hận sâu sắc trên bề mặt của Creed, lần đầu tiên mời Creed một bữa ăn miễn phí trước khi lao vào phòng tập thể dục và giành vị trí đối tác tập luyện cho Chavez khi anh chuẩn bị cho trận tranh đai với Drago trẻ hơn.

Anderson muốn nhiều hơn, tất nhiên. Bất chấp tuổi cao, thời gian rời xa võ đài và tương đối thiếu kinh nghiệm với tư cách là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp, Anderson vẫn thúc giục Creed đưa anh ta vào võ đài, tốt nhất là một trận đấu kiếm tiền, nổi tiếng trên pay-per-view.

Trong khi Anderson chơi – và săn mồi – về sự tổn thương về mặt cảm xúc của Creed và mong muốn sửa đổi những lựa chọn trong cuộc sống, một số thuộc về Creed, một số thuộc về Anderson, đã đưa họ đi theo hai con đường riêng biệt. Những lựa chọn của Creed đã đưa anh ta đến một cuộc sống thoải mái về vật chất với tư cách là con nuôi của vợ của Apollo Creed, Mary-Anne (Phylicia Rashad), sau này là một nhà vô địch quyền anh đầy hy vọng. Ngược lại hoàn toàn, những lựa chọn trong cuộc sống của Anderson – một lựa chọn đặc biệt liên quan đến Creed – đã buộc anh ta phải vào một hệ thống chăm sóc tàn nhẫn, bất công, đối xử với những người đàn ông Da đen trẻ tuổi, nghèo khó như không có khả năng phục hồi hoặc chuộc lỗi và do đó, chỉ dùng một lần.

Đó là một ý tưởng hoặc chủ đề nặng nề, có thể là quá nặng nề đối với một bộ phim bom tấn chính thống muốn trở thành từ một hãng phim lớn, nhưng nó lại là một ý tưởng hoặc chủ đề lơ lửng bên lề hoặc trong nền, khiến Anderson, ít nhất là ban đầu, trở thành một nhân vật được đồng cảm sâu sắc, người hùng trong câu chuyện về kẻ kém cỏi của chính anh ta trong khi Creed, kẻ kém cỏi từng xứng đáng trở thành nhà vô địch triệu phú, trở thành chướng ngại vật cho những giấc mơ bị trì hoãn một cách đau đớn của Anderson. Nhận thấy sự phân chia đối tượng khán giả tiềm năng, kịch bản của Keenan Coogler và Zach Baylin chủ yếu dựa vào việc gây thiện cảm cho Creed thông qua cuộc sống gia đình có phần rắc rối của anh ấy: sự nghiệp của Bianca thay đổi do mất thính lực, Amara bị điếc và hành vi gây gổ của cô ấy ở trường tiểu học, và Mary-Anne’s sức khỏe giảm sút. Cả ba đều nhằm mục đích làm dịu Creed, tạo cho anh ta những chướng ngại vật của riêng anh ta, và để nhắc nhở về sự mong manh và cái chết cuối cùng của họ – và của chúng ta -.

Tín điều IIItuy nhiên, đảm bảo rằng những thiện cảm đó sẽ quay trở lại hoàn toàn với Creed trước trận chiến cuối cùng, biến Anderson từ một nhân vật có tiềm năng xứng đáng trở thành hiện thân của nam tính độc hại, lựa chọn bạo lực, trong và có thể ngoài võ đài, thay vì liệu pháp mà anh ấy rất cần. Anderson đổ lỗi cho việc anh ta bị giam giữ không phải do hệ thống tội phạm bất công, mà là do Creed vì đã sống cuộc sống mà Anderson tin rằng anh ta xứng đáng.

Sự cay đắng, tức giận và oán giận của Anderson đã khiến những người bạn một thời trở thành kẻ thù của nhau lao vào một cuộc va chạm trên võ đài. Cao trào không thể tránh khỏi của màn thứ ba bắt đầu trong bối cảnh ngoài trời thực tế (Sân vận động Dodgers ở Los Angeles), trước khi biến thành một trận chung kết siêu thực, lấy cảm hứng từ anime, nâng trận chiến Creed-Anderson lên gần như thần thoại giữa những sinh vật giống như thần thánh.

Jordan chứng tỏ mình rất thành thạo sau máy quay, nhấn mạnh phong cách năng động, tràn đầy năng lượng điển hình trong tác phẩm xuất sắc của Ryan Coogler trong bộ phim đầu tiên cùng tên. Kết hợp và kết hợp các kỹ thuật làm phim khác nhau, từ chuyển động chậm, tăng tốc độ và mọi thứ ở giữa trong khi vẫn giữ cho máy quay tập trung chặt chẽ vào hai nhân vật chính khi họ sử dụng các phong cách chiến đấu khác biệt rõ rệt, Jordan loại bỏ mọi nghi ngờ có thể xuất hiện khi tin tức được đưa ra về quyết định của hãng phim để trao cho anh ấy quyền đạo diễn cho phần tiếp theo trong một nhượng quyền thương mại có lãi. Mặc dù Majors có vòng cung mạnh nhất cùng với một số câu thoại hay nhất trong phim, nhưng Jordan đã khéo léo khơi gợi những màn trình diễn mạnh mẽ từ dàn diễn viên, bất kể trình độ kỹ năng hay kinh nghiệm của họ.

Điều đó, đến lượt nó, làm cho Tín điều sê-ri ba cho ba chất lượng khôn ngoan, một tỷ lệ mà bất kỳ nhượng quyền thương mại, di sản hay cách khác, sẽ ghen tị. Cho dù loạt phim kết thúc ở đây (không chắc) hay tiếp tục (nhiều khả năng), nó chắc chắn nằm trong tay tốt miễn là Jordan và ít nhất một trong những anh em nhà Coogler tiếp tục tham gia vào cả hai phía của máy quay.

Tín điều III khởi chiếu vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 3, tại các rạp chiếu phim trên khắp Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Á, Úc và Trung Đông.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *