Multicoin Capital cho biết thị trường sẽ tiếp tục giảm, Bitcoin sẽ phản ứng thế nào?

Rate this post


Tình hình của sàn giao dịch FTX tiếp tục xấu đi khi công ty phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý. Hậu quả của sự cố này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử. Do đó, những người nắm giữ Bitcoin có thể quyết định bảo vệ các khoản đầu tư của họ bằng cách bán chúng với mức giá hiện tại.

Tai họa từ FTX ngày càng tiến sâu hơn vào thị trường

FTX đã có mặt tại trụ sở của Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB) vào đầu tuần này. Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin, cơ quan quản lý đã hợp tác với Chi nhánh Điều tra Tội phạm Tài chính để điều tra hành vi sai trái của FTX.

Trong một thông báo vào ngày 17 tháng 11, SCB tuyên bố rằng họ đã kiểm soát tài sản FTX Digital Markets (FDM) bằng cách chuyển chúng sang ví kỹ thuật số do SCB kiểm soát. Ủy ban tuyên bố rằng họ làm như vậy để giữ an toàn cho tài sản và bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Theo hồ sơ tòa án, những người thanh lý tạm thời cáo buộc rằng sàn giao dịch đã phá sản do các hành vi gian lận và quản lý yếu kém.

Điều này làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với FTX và cả thị trường tiền điện tử, một quan điểm được chia sẻ bởi công ty đầu tư Multicoin Capital. Nó đã thông báo cho các nhà đầu tư của mình trong một bức thư vào thứ Năm rằng thị trường dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục giảm trước khi phục hồi.

Multicoin cho biết thêm rằng quỹ đã giảm 55% trong tháng này do có quá nhiều tài sản trên FTX. Quỹ tin rằng họ có thể thu hồi một phần số tiền này, nhưng thủ tục phá sản đang diễn ra sẽ gây khó khăn. Hơn nữa, Multicoin tin rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn.

“Nhiều công ty thương mại sẽ bị xóa sổ và đóng cửa.”

BTC có triển vọng tiêu cực

Giá bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 16.733 đô la sau khi những người đầu cơ giá lên giữ được mức 16.000 đô la.

Nếu áp lực mua vẫn ổn định, giá Bitcoin có thể thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức 17.199 đô la để bắt đầu một đợt tăng giá hướng tới 17.729 đô la. Tuy nhiên, một đợt phục hồi lên mức cao cục bộ ở mức 22.590 đô la sẽ đánh dấu mức tăng 34,43%, điều này sẽ yêu cầu Bitcoin di chuyển đến khoảng cách giá trị hợp lý (18,730 đô la – 19,229 đô la) làm hỗ trợ.

Mức thấp nhất trong tháng 6, từng là hỗ trợ cho giá Bitcoin, hiện đang mang đến cơ hội thoát ra cho các nhà đầu tư bị mắc kẹt.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Dựa trên chỉ số Tiền vào/ra toàn cầu (GIOM) của IntoTheBlock, phạm vi giá từ 17.900 USD đến 23.900 USD bao gồm khoảng 6,21 triệu địa chỉ đã mua hơn 3,06 triệu BTC với mức giá trung bình là 20.509 USD. Những người nắm giữ này hiện đang “thua lỗ” và có khả năng sẽ bán tiền của họ nếu giá Bitcoin đạt mức hòa vốn, gây ra sự đảo chiều.

Triển vọng này rất quan trọng trong việc hiểu tâm lý thị trường và phù hợp với quan điểm của Multicoin Capital sau sự sụp đổ của FTX.

Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, nếu giá Bitcoin không phục hồi và giảm sâu hơn, nó sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ $16.215. Việc mất mức này có thể khiến BTC giảm xuống còn 15.791 đô la và thấp hơn xuống còn 15.000 đô la.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Fxstreet

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *