Mụn cóc rất dễ lây lan từ người này sang người khác, dưới đây là 5 cách phòng tránh đơn giản và hiệu quả

Rate this post

Mụn cóc rất phổ biến và là những nốt mụn nhỏ, gồ ghề. Chúng thường vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Mụn cóc do virus Human papillomavirus gây ra, chúng có thể gặp ở hầu hết mọi nơi và rất dễ lây lan từ người này sang người khác. Để ngăn ngừa mụn cóc, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Nhớ mang dép xỏ ngón khi đến hồ bơi

Mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đi chân trần trên sàn nhà ấm áp xung quanh hồ bơi, nhưng thực tế có nhiều lý do để đi dép xỏ ngón, và ngăn ngừa mụn cóc là một trong số đó.

Môi trường ấm áp và ẩm ướt tạo ra nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn, và khi da ẩm và mềm sẽ khiến da dễ bị nhiễm các bệnh nhiễm trùng khác nhau, bao gồm cả Human papillomavirus. Mang dép xỏ ngón tại các nhà tắm công cộng và bể bơi có thể làm giảm nguy cơ bị mụn cóc ở chân.

mụn cóc, ngăn ngừa mụn cơm, sức khỏe

Làm thế nào để ngăn ngừa mụn cóc mọc trên cơ thể.

Tránh cạo mụn cóc

Cạo râu cho phép bạn loại bỏ lông không mong muốn ngay lập tức, nhưng nếu bạn bị mụn cóc, tốt hơn là nên chọn các phương pháp tẩy lông khác. Khi cạo râu, bạn sẽ tạo ra những vết cắt nhỏ trên da và nó có thể lây lan vi-rút mụn cơm sang bất kỳ vùng da nào bạn cạo. Cạo mụn cóc và sau đó cạo các vùng khác trên cơ thể có thể dẫn đến một số mụn cóc mới trên da của bạn.

mụn cóc, ngăn ngừa mụn cơm, sức khỏe

Không sử dụng khăn tắm của người khác

Đôi khi, việc dùng chung khăn tắm với các thành viên trong gia đình tưởng chừng như vô hại, nhưng thực sự đó là một trong những nguyên nhân khiến các u nhú và mụn cóc khó chịu có thể xuất hiện trên da của bạn. Nếu ai đó trong gia đình bạn bị mụn cóc, thì việc sử dụng cùng một chiếc khăn có thể có khả năng lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác.

Đảm bảo rằng mọi người đều có khăn tắm riêng và các vật dụng cá nhân khác, chẳng hạn như khăn mặt và đồ cắt móng tay.

mụn cóc, ngăn ngừa mụn cơm, sức khỏe

Dưỡng ẩm cho da

Giữ cho da đủ nước là điều cần thiết để giữ cho làn da của bạn trẻ trung và không có nếp nhăn lâu hơn. Nhưng sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn cóc. Khi da bạn quá khô, vi rút Human papillomavirus dễ dàng xâm nhập vào các vết nứt trên da và gây ra những mụn cóc đáng lo ngại đó.

mụn cóc, ngăn ngừa mụn cơm, sức khỏe

Đừng cắn móng tay của bạn

Cắn móng tay là thói quen mà nhiều người khó bỏ. Nhưng ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng từ bỏ việc cắn móng tay vì sức khỏe của răng miệng, hãy cân nhắc thực hiện nó vì vẻ đẹp của làn da. Cắn móng tay tạo ra những vết rách nhỏ trên da và mặc dù bạn có thể không nhìn thấy nhưng chúng vẫn tạo điều kiện cho vi rút gây mụn cóc xâm nhập vào cơ thể bạn.

mụn cóc, ngăn ngừa mụn cơm, sức khỏe

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.