Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra có liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người chưa biết

Rate this post

Nhiều bạn gái bị mụn đầu đen trên mặt. Nguyên nhân là do những sai lầm trong việc làm đẹp hàng ngày.

1. Dùng tay nặn mụn đầu đen

Nặn mụn đầu đen bằng tay sẽ khiến bạn dễ bị vi khuẩn xâm nhập và khiến lỗ chân lông ngày càng to hơn. Nếu kỹ thuật không tốt hoặc quá mạnh tay rất dễ để lại những “vết hằn, vết rỗ” khó mất.

Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra có liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người chưa biết - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

2. Dùng các dụng cụ như kim và nhíp để lấy mụn

Việc sử dụng các dụng cụ như kim, nhíp để gắp mụn đầu đen thực sự không có tác dụng lấy chúng từ sâu bên trong mà chỉ gây tổn thương cho da.

Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra có liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người không biết - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

3. Tẩy mụn đầu đen bằng muối và lòng trắng trứng gà

Việc xát muối lên mặt sẽ làm vỡ các phần của biểu bì, nhưng không đủ sâu để làm sạch mụn đầu đen, gây bít tắc lỗ chân lông. Hơn nữa, những hạt muối có cạnh sắc nhọn có thể gây ra những vết thương vô hình trên da ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.

Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra có liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người chưa biết - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

Tuy phương pháp lột mụn đầu đen bằng lòng trắng trứng gà có thể hút được phần nào mụn đầu đen nhưng về bản chất thì không triệt để. Các bác sĩ chỉ ra rằng trứng có thể chứa vi khuẩn, nếu không xử lý đúng cách có thể làm rách da ở đầu mũi, dễ dẫn đến nhiễm trùng. Mũi nằm trong vùng tam giác hiểm của khuôn mặt, dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

4. Rửa sạch mụn đầu đen bằng baking soda

Dung dịch baking soda là dung dịch có tính kiềm yếu, không những không loại bỏ được mụn đầu đen mà còn khiến da ngày càng sần sùi, kém tươi trẻ.

Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra có liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người không biết - Ảnh 4.
Hình minh họa: Internet

Cách ngăn ngừa mụn đầu đen:

1. Cẩn thận khi tẩy trang và rửa mặt

Không được bất cẩn khi tẩy trang và rửa mặt. Nên rửa mặt và tẩy trang sạch sẽ, đúng cách để da luôn ở trạng thái ổn định.

Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra có liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người chưa biết - Ảnh 5.
Hình minh họa: Internet

2. Kem chống nắng

Rất nhiều vấn đề về da là do không sử dụng kem chống nắng. Một khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến da ngày càng kém đàn hồi, lỗ chân lông to và tiết dầu nhiều hơn. Vì vậy, ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên đội mũ, đeo kính râm… che nắng cũng rất tốt cho da.

Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra có liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người chưa biết - Ảnh 6.
Hình minh họa: Internet

3. Chọn mỹ phẩm phù hợp

Khi chọn mỹ phẩm, bạn đừng chạy theo xu hướng mà hãy chọn loại phù hợp tùy thuộc vào loại da của mình. Hãy sử dụng các sản phẩm tự nhiên. Nói chung, hãy thận trọng vì nếu sản phẩm không phù hợp, nó có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và hình thành mụn đầu đen.

Mụn đầu đen hình thành ngày càng nhiều, hóa ra lại liên quan đến 4 phương pháp sai lầm của chị em mà nhiều người không biết - Ảnh 7.
Hình minh họa: Internet

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.