Mỹ cáo buộc tình báo Trung Quốc sử dụng Bitcoin để hối lộ các quan chức Trung Quốc

Rate this post

Hai nhân viên tình báo Trung Quốc đã cố gắng hối lộ một quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ 61.000 USD bằng bitcoin để có thông tin về vụ Huawei.

Hai nhân viên tình báo làm việc cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa bị cáo buộc đã cố gắng hối lộ một quan chức chính phủ Hoa Kỳ với bitcoin trong một nỗ lực thu thập thông tin về việc truy tố một công ty giấu tên, Bộ Tư pháp đã công bố hôm thứ Hai.

Theo một thông cáo báo chí, Guochun He và Zheng Wang cố gắng lấy thông tin về cuộc điều tra của chính phủ Hoa Kỳ chống lại một công ty, có vẻ như Công nghệ Huaweimột công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Các công tố viên cáo buộc cặp đôi này đã cố gắng cản trở cuộc điều tra, bao gồm cả việc cố gắng hối lộ một quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ bằng bitcoin có giá trị. 61.000 đô la.

Một tuyên bố, được ký bởi Đặc vụ giám sát FBI Thomas Ryder, đề cập nhiều lần đến khía cạnh bitcoin của vụ việc, gọi đây là một phương pháp an toàn để thanh toán bí mật cho các quan chức thực thi pháp luật. bí mật.

Bộ Tư pháp sẽ không dung thứ cho những nỗ lực của bất kỳ thế lực nước ngoài nào nhằm phá hoại nền pháp quyền dựa trên nền dân chủ của chúng ta ”. – Garland nói trong một cuộc họp báo.

Mỹ cáo buộc tình báo Trung Quốc sử dụng Bitcoin để hối lộ các quan chức Trung Quốc

4,6 trên 61 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *