Nam sinh lớp 6 không biết bơi đã nhanh trí dùng cọc cứu bạn đuối nước

Rate this post

Sáng ngày 9/12, trao đổi với Thiếu niênAnh Hà Thái Dương (Bí thư Đoàn phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ câu chuyện cứu bạn Hà Công Minh Đức (lớp 6, Trường THCS Tây Tựu) bị đuối nước.

Nam sinh lớp 6 không biết bơi đã nhanh trí dùng cọc cứu bạn đuối nước - ảnh 1

Hà Công Minh Đức dũng cảm cứu một bạn đuối nước

Theo ông Dương, khoảng 3h30 ngày 7/12, N.H.B (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Tây Tựu A) cùng nhóm bạn chơi ở ao, giếng, chùa Hưng Khánh. Thấy trong ao có nhiều cá, lũ trẻ rủ nhau cho cá ăn. Trong lúc chơi, B. bị trượt chân ngã xuống nước.

Cũng đang chơi trong nhóm, Đức thấy bạn mình bị trượt chân xuống nước liền kéo một chiếc cọc gần đó, đưa cho B. một nắm rồi đưa lên bờ. Không chỉ dừng lại ở việc đưa bạn vào bờ, anh Đức còn nhanh chóng hô hấp nhân tạo cho bạn. Tuy nhiên, do còn trẻ, chưa có kinh nghiệm, động tác chưa chính xác nên B. vẫn chưa thể tỉnh lại.

Sau đó, các cháu gọi cán bộ UBND phường và trạm y tế phối hợp hô hấp ngoại lồng ngực thì Dương là người bế ngược cháu bé lên để tránh nước vào phổi. Do đã được tập huấn cách sơ cứu đuối nước nên ít phút sau khi anh Dương bế, B. đã tỉnh lại. Tôi được gia đình đưa đến trạm y tế phường để khám, đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Hiện sức khỏe cháu B. đã ổn định.

\N

Nam sinh lớp 6 không biết bơi đã nhanh trí dùng cọc cứu bạn đuối nước - ảnh 2

Anh Đức dùng cọc đưa bạn vào bờ

“Hành động của anh Đức rất dũng cảm. Dù không biết bơi và giếng rất sâu (khoảng 2m) nhưng anh Đức vẫn xuống nước, dùng cọc tre kéo lên, hô hấp nhân tạo. Sau khi vào bờ,” Em Đức cũng sợ nhưng không sao, mọi người động viên lấy lại tinh thần, đó là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, sau khi xảy ra sự việc chúng em cũng sẽ tăng cường tuyên truyền với mọi người về sự nguy hiểm của đuối nước và cách sơ cứu. .Khi không may có người gặp tai nạn “, anh Dương nói.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng những gương thanh niên có hành động dũng cảm cứu người đuối nước, Ban Thường vụ Quận đoàn Bắc Từ Liêm đã tổ chức tuyên dương, động viên anh Đức và anh Dương.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.