Nâng niu suốt 15 năm, cô gái xinh đẹp tặng mái tóc dài đến đầu gối cho bệnh nhi ung thư

Rate this post

“Nó đã không bị cắt trong 15 năm. Có đáng tiếc không? ” / “Ồ không, chỉ cần gửi cho các bệnh nhân ung thư, tôi sẽ không hối tiếc” / “Đừng lo lắng, khuôn mặt của bạn rất đẹp, tâm trí của bạn sáng sủa, bạn để tóc gì trông cũng sẽ đẹp”. Đoạn hội thoại giữa anh thợ cắt tóc và cô gái xinh đẹp đến tiệm cắt tóc quyên góp cho bệnh nhân ung thư bị bỏ dở bởi những giọt nước mắt …

15 năm chăm sóc, cô gái xinh đẹp tặng mái tóc dài đến đầu gối cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 1

Mái tóc dài thướt tha mà Yến nuôi trong 15 năm và thời điểm cô quyết định cắt đi để tặng các bệnh nhi ung thư

Đoạn clip chưa đầy 1 phút chỉ sau 1 ngày đăng tải đã nhận được gần 800.000 lượt tim, gần 2.500 lượt chia sẻ trên mạng xã hội TikTok.

CLIP: Cô gái tặng mái tóc ấp ủ 15 năm cho bệnh nhi ung thư

Nguyễn Văn Chiến

Muốn lan tỏa những hành động tốt

Anh Nguyễn Văn Chiến (31 tuổi, ngụ Hà Nội), thợ cắt tóc trong clip và cũng là người tung clip lên mạng xã hội cho biết, đoạn clip xúc động trên được ghi lại khi chị Dương Bảo Yến (32 tuổi) đến. tiệm hớt tóc để quyên góp cho bệnh nhân ung thư. Anh cho biết mình là người nhanh khóc nên vừa nhìn thấy nước mắt của cô gái, anh lập tức lấy tay lau nước mắt cho khách, sau đó cũng khóc theo.

Nâng niu suốt 15 năm, cô gái xinh đẹp tặng mái tóc dài đến đầu gối cho bệnh nhi ung thư - ảnh 2

“Tôi phải ra ngoài khoảng 5-10 phút rồi mới quay lại tiếp tục làm việc”, anh bộc bạch.

Theo anh Chiến, ngày 12/7/2021, có một khách hàng đến tiệm nói anh cắt tóc để tặng bệnh nhi ung thư, mãi sau đó anh mới biết đến chương trình ý nghĩa này. Từ số điện thoại được giới thiệu, anh đã liên hệ đến nơi nhận tóc. Sau đó, anh quyết định cắt và gội miễn phí cho những người đến cắt tóc để quyên góp và gom toàn bộ số tóc còn lại ở tiệm để gửi. Anh tâm sự: “Đa số những người đến tặng tóc đều là tóc nguyên bản, họ cũng không cần làm bất cứ dịch vụ nào tại tiệm. Tôi quay clip và đăng tải vì muốn những hành động đẹp như vậy được lan tỏa trong cộng đồng ”.

15 năm chăm sóc, cô gái xinh đẹp tặng mái tóc dài đến đầu gối cho bệnh nhi ung thư - ảnh 3

Yến hạnh phúc với quyết định hiến tặng mái tóc 15 năm của mình

\N

Bình luận bên dưới clip, nhiều cư dân mạng thú nhận đã bật khóc khi xem. Đặc biệt, nhiều người ấn tượng với câu nói của chủ cửa hàng: “Mặt mày đẹp lắm, thần thái sáng sủa, kiểu gì cũng xõa tóc”.

Cần nhiều trái tim hơn

Câu trả lời Thiếu niênChị Dương Bảo Yến cho biết chị mới biết thông tin về chương trình tặng tóc cho bệnh nhi ung thư khi lướt mạng. Sau 15 năm ấp ủ mái tóc dài đến đầu gối, cô chưa bao giờ có ý định cắt đi nhưng sau khi xem clip, cô đã quyết định lặn lội từ Thái Nguyên ra Hà Nội để hiến tặng mái tóc của mình.

Yến, kể cả chồng, mẹ và bà ngoại đều thích cô để tóc dài. Khi quyết định cắt tóc để quyên góp, chồng cô đã ủng hộ nhưng hai mẹ con cô vẫn còn đắn đo. “Điều kiện nhà tôi cũng không có, nhiều người hỏi mua tóc vài triệu nhưng tôi không bán mà đem tặng để có ý nghĩa trong cuộc sống. Sau khi tôi giải thích, mẹ con cô ấy cũng dần nguôi ngoai và ủng hộ ”, cô chia sẻ.

Vào ngày đặc biệt, cô đã nhờ bà ngoại đi cùng đến tiệm làm tóc vì muốn bà chứng kiến ​​khoảnh khắc này. Vừa chạm vào mái tóc, cảm xúc lẫn lộn, mắt Yến đỏ hoe. “Nhưng đó không phải là những giọt nước mắt tiếc nuối. Nếu hối hận, tôi đã không làm ”, cô khẳng định.

Yến chia sẻ: “Đến bây giờ xem lại clip mình vẫn rơm rớm nước mắt, từ ngày cắt tóc đến giờ đi ngủ thì mình xõa tóc luôn, trước đó cũng phải để tóc”. lên trong một búi tóc. ” Theo cô, với mái tóc dài đến đầu gối, trước đây, 5-7 ngày cô chỉ gội đầu một lần, mỗi lần gội 30 phút, đợi tóc khô trước quạt khoảng 40 phút, Để tóc khô tự nhiên trong vài giờ, cô tiết lộ cách để có mái tóc bóng khỏe là không dùng máy sấy, mùa đông lạnh giá, cô sấy khô chân tóc, sau đó mặc áo ấm và ngồi ủ tóc. quạt để làm khô tóc.

15 năm chăm sóc, cô gái xinh đẹp tặng mái tóc dài đến đầu gối cho bệnh nhi ung thư - ảnh 4

Đại diện Mạng lưới bệnh nhân ung thư vú Việt Nam cho biết, chương trình kêu gọi quyên góp tóc cho bệnh nhân ung thư được khởi động từ năm 2015. Đến nay, đơn vị đã tặng hơn 960 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư, động viên các bệnh nhân ung thư. Những bệnh nhân không cần dùng nữa có thể hiến tặng cho những bệnh nhân khác. Theo đại diện nhà mạng, đơn vị này đã nhận được rất nhiều tóc từ nhiều nơi gửi tặng nhưng đang gặp khó khăn về kinh phí xử lý tóc. Mỗi bộ tóc có giá trung bình 3,5 triệu đồng để hoàn thành.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.