Nên tập thể dục bao lâu một ngày để giảm cân hiệu quả? »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên dành ít nhất 20 phút tập thể dục mỗi ngày.

Tập thể dục thể thao mỗi ngày là cách giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật, ngoài ra còn giúp giảm cân, giữ dáng. Tuy nhiên, với hội chị em văn phòng quan tâm đến vóc dáng thì lại không rõ tập thể dục bao lâu trong một ngày để giảm cân. Nếu bạn vận động quá ít sẽ không đủ hiệu quả để giúp giảm cân và đốt cháy mỡ thừa; Ngược lại, tập quá sức sẽ khiến cơ bị căng, gây đau nhức, khó chịu. Và theo các chuyên gia, bạn cần dành ít nhất 20 phút tập thể dục mỗi ngày nếu muốn giảm cân.

Nên tập thể dục bao lâu một ngày để giảm cân hiệu quả?  - Ảnh 1.

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật cũng như giảm cân, giữ dáng

Cụ thể, theo nghiên cứu từ Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ (ACSM), chúng ta cần dành khoảng 150 đến 250 phút tập thể dục mỗi tuần để đạt được hiệu quả giảm cân. Trung bình, bạn sẽ cần dành khoảng 21 đến 36 phút mỗi ngày để tập thể dục. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn đốt cháy mỡ thừa, duy trì sự dẻo dai cho cơ thể mà không gây mệt mỏi do tập luyện quá sức.

Trong trường hợp muốn giảm cân nhanh, bạn có thể tập thể dục nhiều hơn thời gian trên. Nhưng bạn chú ý không nên tập quá 1 tiếng mỗi ngày, tránh làm cơ thể mất sức, mệt mỏi.

Khi tập thể dục, bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe và sự dẻo dai của mình để lựa chọn bài tập phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần phân bổ thời gian hợp lý, tập thể dục đều đặn hàng ngày. Bạn không nên bỏ qua hoặc dồn thời gian tập thể dục vào những ngày nhất định trong tuần. Tập thể dục thường xuyên, vào một thời điểm cố định trong ngày sẽ giúp cơ bắp duy trì sự dẻo dai, gọn gàng.

Nên tập thể dục bao lâu một ngày để giảm cân hiệu quả?  - Ảnh 2.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tiêu hao khoảng 400-1000 kcal tùy theo bài tập. Bạn nên dành thời gian tập thể dục đều đặn hàng ngày để duy trì vóc dáng thon thả

Bên cạnh đó, có một số lưu ý khi tập thể dục giảm cân khác mà bạn cần chú ý:

– Thời điểm tập thể dục để giảm cân tốt nhất là vào: Sáng sớm, chiều tối, trước khi đi ngủ. Tập thể dục vào buổi sáng sớm khi lượng carbohydrate trong cơ thể người còn rất thấp, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Tập thể dục vào buổi chiều muộn là thời điểm cơ thể có sự dẻo dai, thân nhiệt tăng khoảng 1 đến 2 độ giúp quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn. Tập thể dục trước khi đi ngủ giúp kéo giãn gân cốt, tăng cường tiêu hao thức ăn dùng vào buổi tối, tránh tích tụ mỡ thừa khi ngủ.

Nên tập thể dục bao lâu một ngày để giảm cân hiệu quả?  - Ảnh 3.

Các bài tập mạnh như gym, boxing, bơi lội … thích hợp tập vào buổi chiều muộn

Nên tập thể dục bao lâu một ngày để giảm cân hiệu quả?  - Ảnh 4.

Trước khi đi ngủ nên tập các động tác yoga, kéo giãn cơ thể nhẹ nhàng.

– Không tập khi bụng đói. Trước khi tập khoảng 30 – 45 phút, bạn nên ăn nhẹ trước để giúp cơ thể có đủ năng lượng và kích thích đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

– Tránh vận động ngay sau khi ăn vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, gây đau bụng. Thời điểm tập thể dục hiệu quả nhất là sau bữa ăn nhẹ 30 – 45 phút hoặc sau bữa ăn chính 2 – 3 giờ.

– Bạn cần căn cứ vào vóc dáng và mục tiêu của mình để tìm bài tập phù hợp. Tránh chọn những bài tập quá nặng đối với bạn.

Ngoài việc tập luyện, bạn cũng cần xây dựng một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để đạt được số cân nặng như mong muốn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *