Nên tránh tuyệt đối các chất độc hại khi sử dụng mỹ phẩm – Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 09/09/2022 12:23 PM (GMT + 7)

Có những thành phần độc hại trong mỹ phẩm mà bạn nên tránh.

Nếu bạn đã từng đọc nhãn của các sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm yêu thích của mình, bạn nên hiểu rằng nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp không yêu cầu sự chấp thuận của FDA trước khi đưa ra thị trường, với các thành phần không cần sự chấp thuận của FDA. Chất phụ gia tạo màu là một ngoại lệ. Điều quan trọng hơn – nhưng rất khó – để biết bạn đang bôi gì trên da hoặc mặt và đưa ra lựa chọn tốt về những thành phần đó. Dưới đây là danh sách các thành phần mà bạn nên tránh bằng mọi giá?

Dưới đây là một số thành phần độc hại nhất mà bạn nên tránh trong các sản phẩm làm đẹp của mình – và tại sao chúng lại nguy hiểm như vậy.

Parabens

Rất có thể bạn đã nghe nói về sự nguy hiểm của paraben trong vài năm nay. Nhưng tại sao chúng lại độc hại như vậy? Và tại sao phải đọc nhãn và tránh chúng bằng mọi giá?

Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Ibrahim nói: “Paraben thường được sử dụng như một chất bảo quản trong các sản phẩm làm đẹp, nhưng chúng có thể độc hại và có liên quan đến ung thư. Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mình, điều quan trọng là tránh các sản phẩm có chứa paraben. Đây là những lý do để ngừng sử dụng chúng ”.

Nên tránh tuyệt đối các chất độc hại khi sử dụng mỹ phẩm - 2

1. Parabens có thể phá vỡ chức năng của hormone

2. Parabens liên quan đến ung thư

3. Parabens có thể gây kích ứng da

4. Parabens có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn và lành mạnh cho paraben, Ibrahim khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng các chất bảo quản tự nhiên như chiết xuất hạt bưởi hoặc dầu hương thảo.

Triclosan

Triclosan là một chất kháng khuẩn thường được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc cá nhân, bao gồm xà phòng, kem đánh răng và chất khử mùi. Một trong những mối quan tâm chính với triclosan là khả năng gây rối loạn hệ thống nội tiết của nó. Các hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC) được biết là can thiệp vào nội tiết tố của cơ thể và điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe. Những vấn đề tiềm ẩn đó bao gồm:

1. Các vấn đề về sinh sản và phát triển

2. Ung thư

3. Rối loạn phát triển thần kinh

Oxybenzone

Oxybenzone, một chất hóa học tổng hợp được tìm thấy trong nhiều loại kem chống nắng, là một chất gây rối loạn nội tiết và có liên quan đến ung thư. Chọn kem chống nắng không chứa oxybenzone để tránh thành phần độc hại này.

Nên tránh tuyệt đối các chất độc hại khi sử dụng mỹ phẩm - 3

Hóa chất trong các sản phẩm làm đẹp có thể hủy hoại bạn.

Talc

Talc là một khoáng chất thường được tìm thấy trong mỹ phẩm, nhưng có thể chứa amiăng, một chất gây ung thư đã biết. Nếu bạn thấy bột tan có trong sản phẩm của mình, hãy tránh nó bằng mọi giá.

Fomanđehit

Formaldehyde là một hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm bạn bôi lên tóc và da mặt? Formaldehyde là một chất bảo quản thường được tìm thấy trong các sản phẩm duỗi tóc, sơn móng tay và mỹ phẩm. Nó là một chất gây ung thư đã biết và có thể gây ra các vấn đề về hô hấp. Vì vậy, bạn nên ưu tiên các thành phần được tìm thấy trong tự nhiên.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/nhung-chat-oc-hai-can-tuyet-oi-nen-tranh-khi-dung-my-pham-a568786.htm …

Cách xác định hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc?

Cách xác định hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc thông dụng nhất là gì?

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.