Netflix tiết lộ quy tắc chia sẻ mật khẩu mới

Rate this post

Netflix bắt đầu thử nghiệm các biện pháp chống chia sẻ mật khẩu vào năm 2022.


Tin tức đã lan truyền một thời gian về động thái của Netflix nhằm ban hành các biện pháp chống chia sẻ mật khẩu nghiêm ngặt. Bây giờ chúng ta đang bước sang năm mới, gã khổng lồ phát trực tuyến đã bắt đầu thực hiện các bước vững chắc hơn để hành động theo các cảnh báo lâu năm trên quy mô rộng hơn. Theo The Streamable, những chi tiết đầu tiên đã được công bố về cách Netflix sẽ triển khai các biện pháp, giải quyết một số câu hỏi lớn nhất mà hơn 100 triệu người dùng của họ đặt ra về việc chia sẻ chống mật khẩu.


Một trong những trở ngại lớn nhất đi kèm với các biện pháp mới là chia sẻ mật khẩu trong các gia đình không sống cùng một hộ gia đình. Theo quy tắc mới, chỉ những người dùng sống trong cùng một hộ gia đình mới có thể chia sẻ tài khoản. Người dùng sẽ cần kết nối thiết bị của họ với Wi-Fi chính, mở Netflix và xem nội dung nào đó cứ sau 31 ngày, nếu không họ có nguy cơ bị chặn khỏi dịch vụ. Nếu một tài khoản bị chặn không đúng cách, người dùng sẽ phải liên hệ với Netflix. Người dùng không phải là hộ gia đình có hồ sơ sẽ được nhắc tạo tài khoản của riêng họ, với tùy chọn chuyển thông tin của họ. Nếu họ chọn không tham gia, họ sẽ bị chặn cho đến khi họ đăng ký độc lập. Tuy nhiên, Netflix hiện không có ý định tự động tính phí chúng.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Netflix sẽ làm gì nếu tôi đi du lịch?

Một vấn đề lớn khác với cuộc đàn áp là phải làm gì khi người dùng được ủy quyền ở bên ngoài nhà của họ. Nếu người đó sống trong hộ gia đình, họ sẽ vẫn có quyền truy cập Netflix. Tuy nhiên, họ phải yêu cầu mã tạm thời từ người truyền phát. Khi họ làm như vậy, quyền truy cập tài khoản sẽ được cấp trong bảy ngày liên tiếp. Quy tắc này đặc biệt áp dụng cho TV thông minh của khách sạn, máy tính xách tay của công ty, v.v. Quy tắc này trở nên khó hiểu hơn một chút đối với các thiết bị cá nhân, mặc dù các quy tắc không nói rõ ràng rằng các thiết bị được ủy quyền yêu cầu mã. Người phát trực tiếp sẽ sử dụng thông tin như địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản để theo dõi xem ai đó có đang sử dụng tài khoản bên ngoài hộ gia đình chính hay không—và liệu thiết bị họ chọn có được cấp phép hay không.

bridgerton-nicola-coughlan-luke-newton
Hình ảnh qua Netflix

LIÊN QUAN: 10 chương trình truyền hình nổi tiếng nhất trên Netflix ngay bây giờ

Bạn vẫn có thể xem Netflix trên nhiều thiết bị

Nếu người dùng trong một hộ gia đình muốn xem Netflix đồng thời, họ vẫn có tùy chọn để làm như vậy. Hiện tại, dịch vụ này cung cấp bốn tầng phát trực tuyến khác nhau cho biết có bao nhiêu thiết bị có thể chạy Netflix cùng một lúc. Bậc hỗ trợ quảng cáo 6,99 USD/tháng và bậc không có quảng cáo 9,99 USD chỉ cho phép một người xem tại một thời điểm. Bậc cao nhất tiếp theo hỗ trợ hai thiết bị ở mức 15,49 đô la và bậc cao nhất hỗ trợ bốn thiết bị ở mức 19,99 đô la. Các bậc không ảnh hưởng đến số lượng thiết bị có thể được ủy quyền trong hộ gia đình, chỉ có bao nhiêu thiết bị có thể xem đồng thời.

Cho rằng các biện pháp chỉ là đợt làm rõ đầu tiên, có khả năng chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn nữa trong tương lai khi Netflix triển khai mọi thứ và chờ phản hồi của công chúng. Người phát trực tiếp lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm các biện pháp này vào tháng 8 năm 2022 ở Mỹ Latinh, tính phí người dùng chia sẻ mật khẩu 3 đô la khi ai đó bên ngoài hộ gia đình sử dụng tài khoản. Tại thời điểm này, không có thêm xác nhận nào về việc Netflix có ý định tiếp tục tính phí chia sẻ hay không.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *