Nếu bạn cố gắng ăn kiêng và tập thể dục mà mắc phải sai lầm này thì sẽ khó giảm cân »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Một huấn luyện viên nổi tiếng đã nói rằng đôi khi lý do khiến bạn không thể giảm cân thành công không phải do ăn kiêng hay tập thể dục.

Khi bắt đầu hành trình giảm cân, có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn để tìm ra cách tốt nhất giúp đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh (NHS) cung cấp một số nguyên tắc cơ bản cần tuân theo nếu bạn đang muốn thu nhỏ vòng eo của mình, bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, chọn trái cây và rau tươi thay vì thực phẩm chế biến sẵn và nhiều calo, uống nhiều nước, lên kế hoạch cho bữa ăn trước khi bắt đầu và đảm bảo có một bữa sáng đầy đủ để bắt đầu một ngày.

Vào cuối ngày, mục tiêu là tiêu thụ ít calo hơn mức bạn đốt cháy Phòng khám Mayo. Điều này có nghĩa là đảm bảo không ăn quá nhiều và ăn thực phẩm ít chất dinh dưỡng trong khi đốt cháy thêm calo trong quá trình tập thể dục và hoạt động thể chất nói chung. Điều cực kỳ quan trọng là phải lưu ý đến các loại thực phẩm chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ví dụ: các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa tiêu thụ nhiều đường và béo phì, theo một đánh giá năm 2019 được công bố trên Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH).

Trong khi chế độ ăn uống và tập thể dục đóng một vai trò rất lớn trong việc giảm cân, có những yếu tố khác có thể tạo ra hoặc phá vỡ hành trình giảm cân của bạn. Huấn luyện viên người nổi tiếng Joe Dowdell đã thảo luận về một lý do có thể khiến bạn không thể giảm cân với trang Hình dạng và nó không liên quan gì đến việc tập luyện hay chế độ ăn uống của bạn.

Bạn có thể phá hoại quá trình giảm cân của mình bằng cách ngủ quá ít

Huấn luyện viên này chỉ ra rằng thiếu ngủ là thủ phạm. “Hầu hết mọi người không nhận ra rằng ngủ đủ giấc chất lượng … tạo tiền đề cho mọi thứ khác”, huấn luyện viên giải thích và nói thêm.Một giấc ngủ ngon không chỉ phục hồi cơ thể và não bộ của bạn mà còn hỗ trợ cân bằng hormone“Các hormone cụ thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ, đây cũng là một yếu tố gây ra cân nặng. Ví dụ, leptin và ghrelin là những hormone quan trọng để tăng hoặc ngăn chặn sự thèm ăn của chúng ta và có thể khiến chúng ta mất ngủ khi thiếu ngủ.

Nếu bạn cố gắng ăn kiêng và tập thể dục mà mắc phải sai lầm này thì rất khó để giảm cân - Ảnh 2.

Điều này đã được chứng thực bởi các nghiên cứu trước đây, bao gồm cả một nghiên cứu năm 2004 được xuất bản trên Thuốc PLOS. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa thời gian ngủ ngắn và mức độ tăng cao của ghrelin (hoóc môn yêu cầu chúng ta ăn nhiều hơn) và mức độ thấp hơn của leptin (một chất ức chế sự thèm ăn được tích hợp sẵn). Ngược lại, những người ngủ ít hơn mỗi đêm cũng có chỉ số BMI cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn đã cố gắng và không thể giảm cân, mặc dù đã thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, bạn có thể muốn kiểm tra thói quen ngủ của mình để đảm bảo rằng bạn đã ngủ đủ mỗi đêm. Nhưng bao nhiêu là đủ? Tổ chức giấc ngủ khuyến nghị người lớn từ 18 đến 64 tuổi nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng để có sức khỏe tối ưu.

Làm thế nào để tối đa hóa giấc ngủ

Bây giờ bạn biết rằng giấc ngủ rất quan trọng đối với việc giảm cân, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để đảm bảo rằng bạn ngủ đủ mỗi đêm. Đường sức khỏe cung cấp một số mẹo hữu ích có thể đảm bảo bạn xây dựng thói quen ngủ tốt. Một cách dễ dàng để cơ thể được nghỉ ngơi cần thiết là loại bỏ caffeine vào cuối ngày. Caffeine là một chất kích thích tồn tại trong cơ thể hàng giờ sau khi tiêu thụ, khiến bạn khó tỉnh táo khi đến giờ đi ngủ.

Nếu bạn cố gắng ăn kiêng và tập thể dục mà mắc phải sai lầm này thì rất khó để giảm cân - Ảnh 3.

Đường sức khỏe Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện thói quen ngủ đều đặn để tối đa hóa giấc ngủ ban đêm của bạn. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với nhiều người là đi ngủ vào những thời điểm khác nhau mỗi đêm, cũng như thức dậy vào những thời điểm khác nhau – điều này bao gồm cả cuối tuần. Giữ một lịch trình ngủ rõ ràng giúp cơ thể bạn điều chỉnh nhịp sinh học, cần thiết cho việc sản xuất melatonin, hormone đưa não của bạn vào trạng thái mơ (theo nghiên cứu). NIH).

Tổ chức giấc ngủ cũng đề cập đến 2 điểm giúp bạn ngủ ngon hơn: Chìa khóa của một giấc ngủ ngon nằm ở môi trường phòng ngủ của bạn. Bạn cần đảm bảo có một tấm nệm êm ái, hỗ trợ sự liên kết của xương, ngoài ra, ga, gối,… chất lượng sẽ không khiến bạn quá nóng hoặc quá lạnh vào ban đêm. Cuối cùng, ngủ với máy tạo tiếng ồn trắng hoặc nút tai có thể giúp bạn không bị thức giấc giữa đêm, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

8 bí quyết giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm cân hiệu quả hơn

– Tăng khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào ban ngày.

– Giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối.

– Giảm tiêu thụ caffeine vào cuối ngày; không được uống rượu; không ăn khuya.

– Giảm thời gian ngủ trưa (thời gian ngủ trưa) vào ban ngày.

– Cố gắng ngủ và thức dậy vào những giờ cố định.

– Uống bổ sung melatonin; Xem xét các chất bổ sung khác theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Tối ưu hóa môi trường phòng ngủ: nhiệt độ phòng, nệm, ga, gối …

– Thư giãn và giải tỏa tâm trí của bạn vào buổi tối, có thể bằng cách đi tắm.

Nguồn và ảnh: Health Digest, Healthline

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *