Nếu đang muốn giảm cân, nhất định bạn nên tránh xa những loại trái cây là “đối thủ” với vóc dáng mảnh mai này.

Rate this post

Tuy nhiên, có một sự thật ít người biết là có một số loại trái cây chứa quá nhiều calo và đường tự nhiên. Nên tránh những loại trái cây như vậy vì chúng có thể cản trở quá trình giảm cân.

Dưới đây là danh sách các loại trái cây bạn nên tránh ăn nếu muốn giảm cân:

Trái bơ

Nếu đang muốn giảm cân, nhất định bạn nên tránh xa loại trái cây là 'đối thủ' với thân hình mảnh mai này - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Nếu bơ được bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn, bạn nên giảm lượng ăn vì nó chứa một lượng calo rất cao. 100 gram bơ bao gồm 160 calo. Mặc dù bơ là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh nhưng nên ăn một cách điều độ vì chúng có thể dẫn đến béo phì.

Cùi dừa

Cùi dừa hay còn gọi là cùi dừa có thể dẫn đến tăng cân nếu tiêu thụ quá mức. Đó là phần thịt màu trắng sữa ở dưới cùng của quả dừa. Nó chứa lượng calo và carbs dồi dào. Món thịt kho dừa khá dễ ngán, tuy nhiên cũng giống như những món ngon khác, món thịt kho dừa cũng sẽ gây tăng cân.

Trái chuối

Chuối khá tốt cho sức khỏe nếu ăn với lượng nhỏ, chúng có chỉ số đường huyết cao nên chúng là một món ăn nhẹ tuyệt vời. Tuy nhiên, không nên tiêu thụ nhiều hơn 1 quả chuối trong một ngày vì chuối chứa nhiều đường tự nhiên và calo. 1 quả chuối có 150 calo hoặc 37,5 gam carbs.

Xoài

Nếu đang muốn giảm cân, nhất định bạn nên tránh xa loại trái cây là 'đối thủ' với thân hình mảnh mai này - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Vì xoài là một loại trái cây nhiệt đới ngọt ngào nên nó có chứa một số calo ẩn. Do đó, xoài có thể hoạt động như một rào cản đối với mục tiêu giảm cân của bạn. Tránh ăn xoài ở dạng trái cây khô, nước trái cây, sữa lắc, kem xoài hoặc bánh nướng xoài. Hãy thưởng thức loại trái cây dễ ăn này bằng cách ăn chúng ở dạng nguyên bản và hạn chế chỉ ăn 1 quả xoài mỗi ngày.

Trái cây khử nước

Thường được biết đến như trái cây khô, mơ khô, mận khô, nho khô, quả sung khô, hạnh nhân, quả chà là và những loại khác có thể làm tăng cân của bạn. Vì trái cây sấy khô có hàm lượng nước hạn chế nên chúng rất giàu calo. 1 cốc nho khô có 500 calo và 1 cốc mận khô có 450 calo. Vì vậy, nên tiêu thụ trái cây sấy khô để giữ cân nặng lý tưởng.

Theo Times of India

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *