Nexo né viên đạn 219 triệu đô la chỉ vài ngày trước cuộc khủng hoảng khả năng thanh toán của FTX

Rate this post

Theo một ngày 8 tháng 11 tiếng riu ríu, công ty cho vay tiền điện tử Nexo hiện không tiếp xúc với cuộc khủng hoảng đang diễn ra bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research. Nexo cũng giải thích rằng họ đã rút toàn bộ số dư tiền của mình khỏi FTX trong “vài ngày qua”.

Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích blockchain Nansen, đã xác nhận câu chuyện, cung cấp dữ liệu cho thấy Nexo đã rút hơn 219 triệu đô la từ FTX từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 8 tháng 11. Điều này cũng xếp Nexo là tổ chức hàng đầu về dòng tiền trong tuần qua.

Công ty dường như đã tránh được một viên đạn lớn, khi vào ngày 8 tháng 11, FTX thông báo rằng họ sẽ dừng tất cả các giao dịch rút tiền không phải của người tiêu dùng. Tiếp tục đánh giá tình hình, Nexo nói rằng họ có một khoản vay nhỏ cho Alameda Research, chiếm dưới 0,5% tài sản của mình. Khoản vay được thế chấp hoàn toàn bằng tài sản kỹ thuật số, mà Nexo cho biết đã được bán vào ngày 6 tháng 11. Theo công ty, giao dịch này dẫn đến “thu hồi 100% tiền gốc và lỗ 0 đô la cho công ty.”

Nexo cho đến nay đã bỏ qua các sự kiện rủi ro lớn trong toàn ngành trong năm nay, bao gồm sự sụp đổ của Terra, quỹ đầu cơ Three Arrows Capital và công ty cho vay tiền điện tử Celsius. Theo một cuộc kiểm toán thời gian thực đối với tài sản lưu ký của công ty, Nexo hiện có hơn 3,4 tỷ đô la nợ tiêu dùng, với tỷ lệ thế chấp hơn 100%, khiến chúng được hỗ trợ hoàn toàn bằng tài sản của Nexo. Các con số được chứng thực bởi công ty kế toán Hoa Kỳ Armanino LLP, một kiểm toán viên được chứng nhận bởi Ủy ban Giám sát Kế toán Công ty Đại chúng.