Nga giảm 50 tỷ m3 khí đốt xuất khẩu sang EU trong năm nay

Rate this post


BNEWSPhó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, xuất khẩu khí đốt của nước này sang Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm 50 tỷ mét khối trong năm nay.

Hãng thông tấn Interfax ngày 15/9 dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết xuất khẩu khí đốt của nước này sang Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm 50 tỷ mét khối trong năm nay.

Năm ngoái, Nga đã xuất khẩu khoảng 150 tỷ mét khối khí đốt sang EU. Tuy nhiên, năm nay, nguồn cung năng lượng của Nga cho châu Âu đã giảm đáng kể do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow liên quan đến hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine kể từ tháng Hai.

Trước đây, Nga đã cung cấp cho các nước EU khoảng 40% lượng khí đốt mà họ cần. Con số đó giảm xuống còn 9% sau khi Moscow cắt giảm nguồn cung sang châu Âu vì các vấn đề kỹ thuật do lệnh trừng phạt gây ra. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo rằng nước này sẽ ngừng xuất khẩu năng lượng nếu các lệnh trừng phạt không được dỡ bỏ.

Cùng ngày, theo hãng tin RIA của Nga, Tổng thống Putin đã đề cập đến khả năng xây dựng đường ống cung cấp khí đốt cho Pakistan.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif bên lề hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở thành phố Samarkand của Uzbekistan, Tổng thống Putin tuyên bố rằng dự án quy mô lớn này có tên là Pakistan Stream. tạo cơ sở hạ tầng cần thiết để cung cấp khí hóa lỏng.

Tổng thống Putin cũng khẳng định Nga coi Pakistan là một trong những đối tác ưu tiên ở châu Á. Ông nói, mối quan hệ giữa hai nước đang phát triển theo chiều hướng tích cực.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *