Ngân hàng Hàn Quốc kiểm tra thành công kiều hối với Kiểm tra CBDC

Rate this post

Ngân hàng Hàn Quốc, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, đã thử nghiệm thành công một chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa các quốc gia bằng cách liên kết các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) từ các quốc gia khác nhau. Ngân hàng trung ương cũng đã kiểm tra CBDC quốc gia để mua NFT.

Ngân hàng trước đây đã thiết lập một hệ thống giám sát rửa tiền và tài trợ khủng bố, một hệ thống hỗ trợ việc gửi dữ liệu. Thử nghiệm cho thấy CBDC có thể xử lý tới 2.000 giao dịch mỗi giây.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Chang Yong Rhee gần đây đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề thí nghiệm CBDC của Hàn Quốc. Ông đề cập rằng Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã hoàn thành thử nghiệm kéo dài 10 tháng thành đồng won kỹ thuật số của Hàn Quốc.

Rhee cũng tuyên bố rằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) làm nền tảng cho tiền điện tử thiếu khả năng mở rộng cần thiết cho một CBDC bán lẻ. Do đó, có thể ưu tiên sử dụng cơ sở dữ liệu sổ cái tập trung tiêu chuẩn.

Ông cũng kết luận rằng các giao dịch CBDC có thể thực hiện được ngay cả khi cả thiết bị của người gửi và người nhận không được kết nối với mạng Internet, nhờ vào các chức năng giao tiếp tích hợp như giao tiếp trường gần (NFC).

“Chúng tôi nhận ra rằng không có thứ gì gọi là công nghệ hoàn hảo hoặc thiết kế CBDC có thể thỏa mãn tất cả các mục tiêu và kỳ vọng khác nhau cùng một lúc,” Rhee nói. Ông nói thêm rằng một số quyết định về CBDC đòi hỏi sự đánh đổi như cải thiện sự tuân thủ với cái giá phải trả là quyền riêng tư.

Hàn Quốc đã bắt đầu thử nghiệm CBDC vào năm ngoái và kết thúc giai đoạn đầu tiên trong hai giai đoạn vào tháng Giêng.

Từ tháng 8 đến tháng 12 năm ngoái, ngân hàng đã tạo ra một môi trường mô phỏng CBDC dựa trên DLT trên đám mây. Sau đó, nó đã thử nghiệm các chức năng cơ bản như sản xuất, phát hành, phân phối và mua lại.

Khả năng triển khai các chức năng mở rộng như giao dịch ngoại tuyến, giao dịch tài sản kỹ thuật số và các nhiệm vụ hỗ trợ chính sách đã được thử nghiệm trong giai đoạn hai. Đợt này kéo dài đến tháng 6 vừa qua.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *