Ngân hàng Standard Chartered: Bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 đô la vào năm tới

Rate this post

Ngân hàng Standard Chartered cho biết giá bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 đô la vào năm tới.

Ngân hàng Standard Chartered đã xuất bản một ghi chú có tiêu đề “Những bất ngờ trên thị trường tài chính năm 2023” vào ngày Chủ nhật.

Ghi chú đã nêu “chúng tôi cảm thấy thị trường bị định giá thấp,” Eric Robertsen, Trưởng phòng Nghiên cứu Toàn cầu tại Standard Chartered viết.

Một trong những kịch bản là giá bitcoin xuống còn 5.000 đô la năm sau tức là giảm khoảng 70% so với giá hiện hành.

Thông tin chi tiết Robertson:

Ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử không thanh khoản, dẫn đến nhiều vụ phá sản hơn và làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử.

Standard Chartered lưu ý rằng tiền điện tử có thể “rơi sâu hơn nữa” và nhiều công ty tiền điện tử có thể”không thể đối phó với tình trạng siết chặt thanh khoản và rút tiền của nhà đầu tư”.

Robertsen nói vàng có thể tăng tới 30% lên $2250/ounce và biến thành nơi trú ẩn an toàn. Anh ấy đã mô tả:

Sự hồi sinh của vàng vào năm 2023 diễn ra khi chứng khoán tiếp tục giảm và mối tương quan giữa giá cổ phiếu và giá trái phiếu trở nên tiêu cực.

Chuyên gia vàng Peter Schiff đã sẵn sàng tweet vào thứ Hai:

Bitcoin có hơn 70% rủi ro giảm giá. Sau khi giảm như vậy, bitcoin vẫn được định giá quá cao, vì vậy 5.000 đô la thậm chí còn chưa chạm đáy.

Mới đây, nhà đầu tư kỳ cựu Đánh dấu Mobius nói rằng bitcoin có thể giảm xuống 10.000 đô la vào năm tới khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, một số người vẫn lạc quan về giá bitcoin. Ví dụ, các nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper dự đoán giá BTC được 250.000 đô la vào giữa năm sau.


Xem thêm:

Ngân hàng Standard Chartered: Bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 đô la vào năm tới

4,8 trên 63 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *