Ngày bầu cử đến rồi. Đây là ý nghĩa đối với tiền điện tử

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Các cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ đang diễn ra ngày hôm nay và kết quả sẽ cực kỳ quan trọng đối với tiền điện tử.
  • Trong khi chiến thắng của đảng Cộng hòa thường được cho là có lợi hơn cho không gian, những người đam mê tiền điện tử có xu hướng chống lại sự phân biệt đảng phái.
  • Các kỳ giữa kỳ cũng rơi vào một ngày mà thị trường tiền điện tử bị rung chuyển bởi kế hoạch mua lại FTX của Binance.

Chia sẻ bài viết này

Hoa Kỳ đang bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng và người hâm mộ tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ.

Quyết định 2022

Người Mỹ đã tham gia các cuộc thăm dò ngày hôm nay cho một cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ quan trọng.

Hạ viện, một phần ba Thượng viện, 31 ghế thống đốc, và vô số văn phòng tiểu bang và địa phương đã sẵn sàng để giành lấy ngày hôm nay. Các kết quả có thể sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến định hướng của quy định tiền điện tử và vô số các quyết định khác cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến cục diện chính trị Hoa Kỳ so với các cuộc bầu cử giữa kỳ trước đó. Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, nỗi sợ hãi suy thoái luôn hiện hữu, lo lắng về tính toàn vẹn của bầu cử, sự chia rẽ sâu sắc về chính trị bản sắc và các vấn đề xã hội quan trọng, nhóm dân cư phân hóa mạnh đang tranh giành các đòn bẩy quyền lực quan trọng ở tất cả các cấp chính quyền.

Mối quan tâm về tiền điện tử

Trong khi những người đam mê tiền điện tử của Hoa Kỳ thường chống lại sự phân biệt đảng phái truyền thống, có một số đồng thuận rằng Quốc hội Đảng Cộng hòa có thể lạc quan hơn đối với ngành công nghiệp hơn là sự kiểm soát tiếp tục của Đảng Dân chủ trong Hạ viện (Thượng viện, trên thực tế, luôn yêu cầu một phiếu tán thành 60% siêu đa số để vượt qua mối đe dọa của filibuster, bị khóa một cách hiệu quả trong bế tắc cho đến khi một bên có thể phá vỡ số lượng hoặc số ghế đó).

Đảng Dân chủ có xu hướng chỉ trích công khai hơn về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nói một cách rộng rãi hơn. Thượng nghị sĩ và ứng cử viên tổng thống năm 2020 Elizabeth Warren (D-MA) là một trong những nhà phê bình tiền điện tử khét tiếng nhất của Đảng, từng ví công nghệ này là “dầu rắn”Vào năm 2021. Có lẽ đảng Dân chủ duy nhất khác trong Quốc hội có sự chán ghét đối với tài sản tiền điện tử vượt qua Warren là Đại diện Brad Sherman (D-CA), người đã từng kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử trước khi thừa nhận vào mùa thu này rằng con tàu đó đã ra khơi.

Tuy nhiên, một số đảng viên Đảng Dân chủ ủng hộ việc thúc đẩy quy định tiền điện tử thuận lợi và đã nỗ lực cộng tác với những người ủng hộ tiền điện tử của Đảng Cộng hòa, những người có xu hướng vượt xa những người ủng hộ Đảng Dân chủ về số lượng. Đáng chú ý nhất trong số này là một phần của luật pháp lưỡng đảng đưa ra bởi các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY) và Kirsten Gillibrand (D-NY).

Dự đoán thị trường chuyển động

Các thị trường trong lịch sử đã tăng điểm sau cuộc bầu cử giữa kỳ. Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Capital Group, RIMES và Standard and Poor’s, S & P500 đã đạt mức tăng trung bình 6% từ tháng 9 đến tháng 12 trong các năm bầu cử kể từ năm 1931.

Tuy nhiên, năm nay có thể sẽ khác. Thị trường không thích sự không chắc chắn và có lý do chính đáng để mong đợi sự nhầm lẫn và thông tin sai lệch sẽ lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội khi các cuộc thăm dò kết thúc. Hơn nữa, một số lượng chưa từng có những người từ chối bầu cử hiện đang ứng cử vào các chức vụ ở mọi cấp của chính phủ; một số thậm chí đã chỉ ra rằng họ có thể từ chối chấp nhận kết quả nếu họ không thắng.

Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy sự nhầm lẫn và bất hòa trong vài ngày tới về việc ai sẽ kiểm soát Quốc hội tiếp theo và các thị trường – bao gồm cả tiền điện tử – có khả năng sẽ không phản ứng tốt với điều đó.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng một chiến thắng rõ ràng của đảng Cộng hòa có thể tích cực hơn cho không gian tiền điện tử, ít nhất là trong ngắn hạn. Các thượng nghị sĩ nổi tiếng của Đảng Cộng hòa như Pat Toomey (R-Pa.) Và Cynthia Lummis (R-WY) đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến việc hỗ trợ Bitcoin và trong khi cũng có các Thượng nghị sĩ Dân chủ ủng hộ Bitcoin, các đảng viên Cộng hòa gần đây đã được công nhận là đảng thân thiện với tiền điện tử hơn.

Ngoài ra, nhiều người đam mê tiền điện tử lập luận rằng Chính quyền Biden đã là một lực lượng tiêu cực trong không gian tiền điện tử trong năm qua. Vào tháng 3, Tổng thống Biden đã ký một Lệnh điều hành về “Đảm bảo phát triển có trách nhiệm tài sản kỹ thuật số”, kêu gọi tăng cường giám sát ngành công nghiệp; Nhà trắng công bố quy định về tiền điện tử đầu tiên của nó báo cáo khung trong tháng Chín. Trong nhiệm kỳ của Biden, một số hành động quản lý nghiêm ngặt đã được thực hiện chống lại một ngành công nghiệp miễn phí cho tất cả trước đây, bao gồm cả Kho bạc xử phạt Tornado Cashcủa CFTC vụ kiện chống lại Ooki DAOvà sự sẵn sàng ngày càng tăng của SEC đối với khai báo chứng khoán.

Hơn nữa, lạm phát đã tăng vọt dưới chính quyền của Biden khi Cục Dự trữ Liên bang phải vật lộn để chống lại những tác động tồi tệ nhất của việc nới lỏng định lượng trong đại dịch COVID-19. Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc bơm quá nhiều tiền mặt vào nền kinh tế từ chi tiêu khẩn cấp là thủ phạm chính, thúc đẩy Fed tăng lãi suất mạnh mẽ trong năm nay.

Tuy nhiên, điều này đã gây ra những vấn đề riêng của nó, vì các thị trường ở khắp mọi nơi đều có kết quả là không thể tránh khỏi. Với bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn còn yếu và có thể xảy ra suy thoái kinh tế, nhiều nhà đầu tư đã đặt hy vọng vào sự thay đổi của chính phủ để xoay chuyển tình thế thị trường.

Xem gì

Ngày bầu cử 2022 cũng có thể đi vào sử sách tiền điện tử vì những lý do khác.

Toàn bộ thị trường hôm nay đã bị chấn động bởi tin tức FTX.com sẽ được Binance mua lại sau nhiều ngày đồn đoán về các vấn đề thanh khoản. Mã thông báo gốc của FTX, FTT, đã sụp đổvà một mức độ lây lan không xác định hiện đang len lỏi khắp các thị trường. Bitcoin đã thiết lập mức thấp hàng năm mới vào ngày hôm nay, chạm vào một thời gian ngắn $ 17.579. Ethereum cũng bị ảnh hưởng, giảm 14% trong ngày xuống còn 1.329 USD.

Do đó, có vẻ như bất cứ điều gì xảy ra trong 24 giờ tới sẽ khiến thị trường xoay chuyển một cách thần kỳ. Nhưng điều đó không thay đổi thực tế rằng Đại hội tiếp theo sẽ rất quan trọng để quyết định tương lai dài hạn của ngành, và nó có thể đi theo một trong nhiều hướng rất khác nhau.

Kết quả không được mong đợi sớm nhất cho đến tối nay; Tuy nhiên, một số phiếu bầu có thể mất vài ngày để chứng nhận. Vì phương tiện truyền thông xã hội có thể chứa đầy thông tin sai lệch, độc giả được khuyến khích chứng thực bất kỳ kết quả nào lưu hành trên các nền tảng đó bằng cách kiểm tra với nhiều nguồn có uy tín trước khi chấp nhận thông tin sai lệch tiềm năng.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, các tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *