Ngay cả David Cronenberg cũng không miễn nhiễm với tác động của bạo lực trên màn ảnh

Rate this post

David Cronenberg nhận thức sâu sắc về việc sử dụng bạo lực và tình dục trên các phương tiện truyền thông cũng như cách các khía cạnh đó được thảo luận khi nói đến nghệ thuật. Bộ phim mới nhất của anh ấy, “Tội ác của tương lai”, chứa nhiều cảnh sex, mặc dù nó diễn ra trong một tương lai nơi con người đang tiến hóa và con người đang phát triển ngẫu nhiên các cơ quan nội tạng mới lạ. Phẫu thuật cắt bỏ các cơ quan nói trên đã đến để thay thế quan hệ tình dục. Những bộ phim như vậy có thể giống như những thứ xa lạ khi người ta nhìn vào bối cảnh điện ảnh nói chung, chứng kiến ​​thành công tài chính lớn được trao cho những bộ phim hành động PG-13 không quá bạo lực, không quá gợi cảm.

Cronenberg, hiện 79 tuổi, nhìn thấy sự phân đôi trong bối cảnh truyền thông. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2022 với Tạp chí iD, nhà làm phim đã nói về những hình thức nghệ thuật cực đoan hơn mà giờ đây người ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng trực tuyến, cũng như cách mà cùng một khán giả đôi khi sẽ tìm kiếm thứ gì đó an toàn. Anh ấy cảm thấy không có lý do gì mà khán giả trưởng thành lại không cảm thấy khao khát ngang nhau, chẳng hạn như Ant-Man cũng như một bộ phim khoa học giả tưởng về phẫu thuật chuyển giới thành tình dục gây tò mò như Crimes of the Future. Anh nói:

“[B]Vì phát trực tuyến, bạn sẽ thấy nhiều cảnh máu me, bạo lực, tình dục hơn bao giờ hết — nhưng với tôi điều đó không sao cả. Nó có nghĩa là có ít sự kiểm soát hơn đối với biểu hiện nghệ thuật. Cho dù bạn muốn hay không, bạn cũng có thể tắt nó đi! Bạn có quyền kiểm soát, nó không ép buộc bạn. Thật thuận tiện cho các nhà quản lý khi tuyên bố rằng chúng tôi không thích bạo lực, nhưng thành thật mà nói, tôi không tin điều đó. Mọi người quan tâm đến việc được giải trí thoải mái, nhưng họ cũng quan tâm đến việc được đẩy đến giới hạn của nhận thức và hiểu biết của họ. Cả hai điều đó đã luôn ở đó.”

Tóm lại, không ai chỉ là một vật. Chúng tôi lớn. Mỗi thành viên của vô số chứa vô số.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *