Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành “sinh vật sống”, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu

Rate this post

Nghệ sĩ Nhật Bản Akie Nakata thường bán một viên sỏi trong vòng 10 phút. Đôi khi, tác phẩm của cô chỉ được đăng trong 2 phút đã nhanh chóng được bán chạy. Điều này cho thấy, những viên sỏi của cô ấy đặc biệt như thế nào!

Tác phẩm của Nakata là những tảng đá sông có kích thước bằng lòng bàn tay. Điều khiến chúng trở nên hấp dẫn là trên chúng có những hình vẽ chi tiết về các loài động vật sống động như thật. Nữ họa sĩ nói rằng cô đã vẽ chúng bằng bột màu acrylic.

Nghệ sĩ bẩm sinh

Nakata tâm sự rằng cô bước vào lĩnh vực vẽ tranh trên sỏi là một cơ duyên bất ngờ. Cô ấy đang đi dạo trên bờ sông trong những ngày còn học đại học thì “tình cờ gặp một hòn đá trông giống như một con thỏ”. Nữ nghệ sĩ mang ngay viên sỏi về nhà và hoàn thành tác phẩm đầu tay.

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 1.

Akie Nakata và các tác phẩm của cô ấy

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 2.

3 con cú làm bằng sỏi không khác gì “đồ thật”

Cô cho biết cô luôn có niềm đam mê với vẽ, đá tự nhiên và động vật. Tuy nhiên, thời điểm đó chuyên ngành cô theo đuổi ở trường đại học không thiên về hoạt động sản xuất nghệ thuật. Vì vậy, toàn bộ quá trình vẽ và sáng tác Nakata hầu như đều tự học.

Theo Forbes, các tác phẩm của Nakata đã được bán với giá từ 300 đến 1.500 USD (khoảng 7 đến 35 triệu đồng). Cô bắt đầu vẽ lông mày vào năm 2010.

Quá trình nghệ thuật của cô thường không bắt đầu với ý định vẽ một con vật cụ thể. Nữ nghệ sĩ cho biết, chính những viên sỏi này đã mang lại nguồn cảm hứng cho cô. Cô giải thích: “Tôi đã vẽ con vật mà tôi cảm thấy bên trong viên sỏi đó. Các chi tiết như cột sống và cấu trúc cơ thể của tôi đều được lấy cảm hứng từ hình dạng ban đầu của viên sỏi”.

Nakata tin rằng chính viên đá sẽ quyết định hình dạng và màu sắc của nó chứ không phải cô ấy… Nữ nghệ sĩ chỉ là người tô màu những con vật mà cô ấy cảm nhận được bên trong những viên đá để những người khác cũng có thể làm được. có thể được ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ Nhật Bản biến sỏi thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 3.

Một con hổ nằm cuộn tròn trên một viên sỏi lớn

Biến đam mê thành công việc “hái ra tiền”

Các tác phẩm của cô chủ yếu là các loài động vật từ chó đến chim, sư tử, mèo, cú, cừu non, cá, voi, rùa, gấu túi và gấu Bắc Cực.

Nakata tiết lộ rằng cô ấy thu thập những viên sỏi ngẫu nhiên trên bờ sông của Saitama. “Đối với tôi, những viên sỏi không phải là bức tranh sơn dầu; chúng là những người bạn tôi gặp trên bờ sông,” cô nói.

“Những gì tôi khao khát vẽ là tác phẩm thông qua các cuộc đối thoại của tôi với những viên đá quý. Tôi muốn vẽ ‘cuộc sống’ của những con vật mà tôi cảm nhận được trong đá”, Nakata nói. “Khi công việc gần hoàn thành, khi tôi chỉ còn một bước nữa là đặt bút vẽ lên để vẽ mắt, tôi cảm thấy con vật bên trong dường như thực sự sống động và đang nhìn tôi.”

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 4.

Nhím nhỏ trong lòng bàn tay của bạn

Akie Nakata cho biết khi sáng tác, cô không bao giờ thay đổi hình dạng của viên đá cũng như đánh bóng, chà nhám hay sử dụng bất kỳ chất liệu nào khác. Mục đích của cô là giữ nguyên hình dạng ban đầu của viên đá.

Hiện tại, nữ nghệ sĩ dành toàn bộ thời gian cho việc sáng tác trên nền sỏi của mình. Trung bình một năm, mục tiêu của cô là tạo ra hơn 100 tác phẩm. Tuy nhiên, khối lượng công việc hoặc năng suất của cô ấy thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài khác.

Ngoài Facebook, Nakata còn có tài khoản trên Instagram và Twitter. Tại các trang mạng xã hội này, cô đăng tải tác phẩm của mình sau khi hoàn thành. Nghệ sĩ không sử dụng bất kỳ hình thức quảng cáo trả phí nào và đã tích lũy được 115.000 người theo dõi trên Instagram và hơn 15.000 người theo dõi trên Twitter. Trang Facebook của cô hiện có gần 90.000 lượt theo dõi.

Nakata bày tỏ: “Tôi luôn hy vọng rằng mỗi tác phẩm của mình sẽ đến tay một người biết trân trọng cuộc gặp gỡ với đá, cũng như sự trân trọng của tôi đối với chúng”.

Ngoài các trang mạng xã hội, Nakata còn bán tác phẩm của mình tại Phòng trưng bày Seizan ở Tokyo và Cửa hàng bách hóa Ginza Mitsukoshi ở Tokyo.

Hãy xem một số tác phẩm của Akie Nakata dưới đây:

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 5.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 6.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 7.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 8.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 9.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến sỏi thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 10.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đá cuội thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 11.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến những viên sỏi thành sinh vật sống, có người trả hàng nghìn USD để sở hữu - Ảnh 12.

Theo Forbes – Hình ảnh: Stone Artist Akie

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *