Nghiên cứu Alameda của Sam Bankman-Fried bị cáo buộc bán phá giá mã thông báo BIT của BitDAO

Rate this postNhững lo ngại gần đây về sự biến động của FTX Token (FTT) đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác của Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried Alameda Research, khi cộng đồng BitDAO yêu cầu thông tin về cam kết nắm giữ của nó. BitDao (BIT) của Alameda.

Vào ngày 2 tháng 11 năm 2021, BitDAO đã trao đổi 100 triệu mã thông báo BIT với Alameda để đổi lấy 3.362.315 mã thông báo FTT và hai bên đã công khai cam kết giữ mã thông báo của nhau trong 3 năm, cho đến ngày 2 tháng 11 năm 2024. Do tình hình biến động và sự hoài nghi ngày càng tăng , cộng đồng BitDAO đã nhanh chóng phản ứng khi giá BIT giảm đột ngột vào ngày 8 tháng 11 năm 2022, nghi ngờ Alameda bán phá giá token BIT và vi phạm lệnh cấm trong 3 năm.

BitDAO

Biểu đồ giá thị trường BIT (1 ngày) | Nguồn: Tradingview

Để loại trừ lý do khiến BIT giảm giá, cộng đồng BitDAO đã yêu cầu quyền theo dõi và xác minh cam kết của Alameda đối với việc nắm giữ mã thông báo BIT. Đồng thời, BitDAO đã thể hiện bằng chứng danh dự bằng cách chia sẻ một địa chỉ cho thấy Kho bạc BitDAO nắm giữ đầy đủ 3.362.315 mã thông báo FTT.

Đổi lại, cộng đồng đã cho Alameda 24 giờ để chứng minh cam kết của mình.

“Phương pháp tốt hơn sẽ là Alameda chuyển 100 triệu đô la BIT đến một địa chỉ trên chuỗi (không phải sàn giao dịch) để cộng đồng BitDAO xác minh và giữ cho đến khi kết thúc thỏa thuận.”

Ben Zhou, đồng sáng lập của sàn giao dịch Bybit, đã tuyên bố ngắn gọn rằng mặc dù chưa có gì là chính thức, nhưng cộng đồng BitDAO muốn xác nhận bằng chứng về số tiền từ Alameda.

Phản bác lại cáo buộc, Giám đốc điều hành Caroline Ellison tại Alameda Research khẳng định không có hành vi sai trái nào từ phía công ty và hứa sẽ chia sẻ bằng chứng về số tiền này.

“Hiện tại chúng tôi rất bận nhưng chúng tôi không làm gì sai, sẽ lấy cho bạn bằng chứng về số tiền khi mọi việc lắng xuống”.

Ngoài đề xuất yêu cầu bằng chứng, BitDAO cũng đưa ra một cảnh báo mơ hồ:

“Nếu yêu cầu này không được đáp ứng và nếu không cung cấp đủ bằng chứng hoặc phản hồi khác, cộng đồng BitDAO sẽ quyết định (bằng phiếu bầu hoặc bất kỳ hành động khẩn cấp nào khác) cách đối phó với FTT trong Kho bạc BitDAO.” .

Giám đốc điều hành Alex Svanevik của nền tảng phân tích blockchain Nansen đã điều tra dữ liệu trên chuỗi và phát hiện ra Mirana Ventures – chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Bybit – đã rút 100 triệu BIT khỏi FTX. Tuy nhiên, ông khuyên cộng đồng không nên suy đoán vì việc rút tiền không có nghĩa là Alameda đang bán.

Kể từ ngày 6 tháng 11, nhiều người dùng FTX đã gặp vấn đề với việc rút tiền của họ từ sàn giao dịch, chẳng hạn như sự chậm trễ và thất bại.

FTX giải quyết những lo ngại của nhà đầu tư bằng cách làm nổi bật hoạt động trơn tru của công cụ khớp lệnh. Tuy nhiên, sàn giao dịch thừa nhận có sự chậm trễ trong việc rút Bitcoin do thông lượng nút hạn chế.

Ngoài ra, những người dùng rút tiền stablecoin bị trì hoãn đã được thông báo rằng tốc độ rút tiền sẽ trở lại bình thường khi các ngân hàng hoạt động trở lại vào các ngày trong tuần.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *