Nghiên cứu cho thấy uống trà đen làm giảm nguy cơ tử vong sớm

Rate this post

Một nghiên cứu mới vừa được công bố ngày 30/8 trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy trà (đặc biệt là trà đen) có khả năng cải thiện đáng kể tuổi thọ.

Kết quả một nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia (Mỹ) thực hiện cho thấy những người uống 2 tách trà đen mỗi ngày có nguy cơ tử vong (do bệnh tim, đột quỵ,…) thấp hơn 9% đến 13% so với người không uống trà.

Uống trà đen làm giảm nguy cơ tử vong. Ảnh: Pexels

8 tác dụng không ngờ của việc uống trà sữa mỗi ngày

8 tác dụng không ngờ của việc uống trà sữa mỗi ngày

(PLO) – Theo kết quả nghiên cứu của Momentum Works và qlub, chỉ tính riêng năm 2021, người dùng Việt Nam đã chi hơn 8.400 tỷ đồng cho trà sữa.

Nghiên cứu về trà đen cho thấy điều gì?

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu từ 498.043 người (40-69 tuổi) trong cơ sở dữ liệu sức khỏe của Biobank Vương quốc Anh từ năm 2006 đến 2010. Mỗi người hoàn thành một bảng câu hỏi cơ bản và được khám sức khỏe. bao gồm mẫu máu, nước tiểu và nước bọt.

Khoảng 85% những người này cho biết họ thường xuyên uống trà, và 89% chọn trà đen. Theo Liên hợp quốc, trà là thức uống được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới, sau nước.

Hầu hết mọi người uống 2-5 tách trà mỗi ngày, chỉ 19% uống hơn 6 tách / ngày.

Uống trà đen điều độ sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể.  Ảnh: Pexels

Uống trà đen điều độ sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Ảnh: Pexels

Mặc dù không tìm thấy mối liên hệ nào giữa ung thư và tử vong do bệnh phổi và uống trà, các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ tử vong do bệnh tim và đột quỵ thấp hơn ở những người uống trà đen.

Dường như không có bất kỳ lợi ích bổ sung nào nếu uống nhiều hơn 3 ly mỗi ngày. Nếu tiêu thụ quá mức, caffeine có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gây ra chứng ợ nóng, huyết áp cao, bồn chồn hoặc run rẩy, vì vậy hãy uống trà có chừng mực.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, 2 tách trà đen sẽ bổ sung khoảng 120 miligam caffein mỗi ngày, và đây phải là liều lượng an toàn cho những người không nhạy cảm với caffein.

Nếu trà đen không phải là thức uống yêu thích của bạn, bạn có thể nhận được một lượng lớn chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol, từ các nguồn thực phẩm như quả mọng, ca cao, hầu hết các loại rau, thảo mộc và gia vị. hương vị và các loại hạt.

Người Việt chi hơn 8.400 tỷ cho trà sữa trân châu

Người Việt chi hơn 8.400 tỷ cho trà sữa trân châu

(PLO) – Theo báo cáo của Momentum Works và qlub, chỉ tính riêng năm 2021, người dùng Việt Nam đã chi hơn 8.400 tỷ đồng cho trà sữa.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *