Nghiên cứu mới cho thấy thời điểm tốt nhất để ăn để giảm cân

Rate this post

Các nhà khoa học cho biết “ăn uống theo trực giác” sẽ tốt hơn cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Ăn uống trực quan đơn giản như ăn khi đói và dừng lại khi no.

Đừng cố bỏ bữa, chỉ ăn khi đói – đó là cách tốt nhất để giảm cân

Các nhà khoa học cho biết, những người muốn giảm cân thường bỏ bữa, nhưng thực tế tốt nhất bạn nên lắng nghe cơ thể mình để biết khi nào nên ăn. Thư hàng ngày.

Nhiều chế độ ăn kiêng phổ biến dựa trên nguyên tắc bỏ qua cơn đói – chẳng hạn như hạn chế calo hoặc chỉ ăn vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Nhưng ăn theo trực giác sẽ tốt hơn cho sức khỏe tinh thần và thể chất, nghiên cứu cho thấy.

Trong một nghiên cứu, những người ăn uống trực quan có khả năng giảm cân và cảm thấy hạnh phúc hơn với cơ thể của họ so với những người hạn chế ăn.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến, hơn 6.000 thanh niên đến từ 8 quốc gia đã trả lời các câu hỏi về lòng tự trọng và chỉ số khối cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét ba cách ăn uống: ăn uống trực quan, ăn uống theo cảm xúc và ăn uống hạn chế.

Ăn theo cảm xúc là ăn khi cảm thấy căng thẳng hoặc buồn bã.

Ăn uống hạn chế là một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhằm mục đích giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

\N

Kết quả cho thấy những người ăn uống trực giác càng nhiều thì họ càng có xu hướng hài lòng với cơ thể của mình. Họ cũng có lòng tự trọng cao hơn

Và điều quan trọng là chúng có trọng lượng thấp hơn, theo Thư hàng ngày.

Ngược lại, càng ăn uống gò bó, cảm tính thì cơ thể càng kém hài lòng, đặc biệt là cân nặng càng cao.

Nghiên cứu mới tìm ra thời điểm tốt nhất để ăn để giảm cân - Ảnh 2

Mọi người nên hiểu tiếng nói của cơ thể mình hơn là tuân theo các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Charlotte Markey, Đại học Bang New Jersey (Mỹ) cho biết: Tin tưởng vào các tín hiệu của cơ thể và ăn khi cảm thấy đói sẽ tốt hơn cho cả sức khỏe tâm lý và thể chất.

Nghiên cứu này giải thích tại sao trong nhiều trường hợp, việc ăn kiêng để giảm cân và thỏa mãn cơ thể thường không hiệu quả và phản tác dụng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, hiểu các tín hiệu của cơ thể quan trọng hơn việc tuân theo một kế hoạch ăn uống hoặc chế độ ăn kiêng theo xu hướng để giảm cân.

Viết trên tạp chí khoa học Tạp chí Tâm lý Sức khỏe AnhCác nhà khoa học cho biết, cách mọi người ăn có thể liên quan đến cách mọi người cảm nhận về bản thân họ. Mọi người nên hiểu tiếng nói của cơ thể mình hơn là tuân theo các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, theo Thư hàng ngày.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.