Ngoài Ước Mơ | mối đe dọa phim

Rate this post

“Có hai ngày quan trọng trong cuộc đời bạn. Ngày bạn được sinh ra và ngày bạn tìm ra lý do tại sao.” Trích dẫn này được tham khảo bởi Luis Martinez, một trong những chủ đề của bộ phim tài liệu của Chris Hanna, Ngoài giấc mơ. Martinez và Daniel Valdez đồng sáng lập The College Mindset Academy ở El Paso, TX. Nhiệm vụ của họ là giúp thanh niên El Paso tìm được trường đại học phù hợp và phát triển tiếng nói của họ khi còn trẻ. Thật vậy, một trong những quyết định khó khăn nhất mà các sinh viên trẻ phải đưa ra là họ muốn làm gì và học ở đâu.

Hai giáo viên được giới thiệu từ rất sớm là có hoàn cảnh giống nhau và muốn cung cấp đầy đủ tài nguyên giáo dục. Martinez chia sẻ rằng anh lớn lên với cha mẹ là người nhập cư trong khu nhà công cộng, xung quanh là những sinh viên không có nhiều của cải. Trong khi đó, Valdez cảm thấy mình không được thúc đẩy để khám phá những cơ hội khác khi còn là sinh viên. Vì vậy, họ cùng nhau thành lập The College Mindset Academy. Trong các buổi họp với sinh viên, họ làm bài phát biểu trong thang máy, giao tiếp bằng mắt, danh thiếp và lập kế hoạch học đại học. Một trong những bài tập độc đáo hơn bao gồm làm tháp từ mì spaghetti khô để phát triển tinh thần đồng đội.

Sau đó, các sinh viên có cơ hội đến thăm các trường Ivy League ở Bờ Đông, đây là lần đầu tiên hầu hết các em rời El Paso. Họ dừng lại ở Washington, DC và thăm các trường học như Đại học George Washington cũng như thăm các di tích của thành phố. Từ đó, các sinh viên đến thăm Thành phố New York và Boston. Hành trình kéo dài một tuần giúp họ mở rộng tầm mắt về những gì nằm ngoài vùng thoải mái của họ. Nó cũng cung cấp khả năng cho tương lai của họ.

“…sau đó sinh viên có cơ hội để tham quan Ivy League trường học trên bờ biển phía đông…”

Được quay vào năm 2018 bởi ZGN Productions, Ngoài giấc mơ kể một câu chuyện đáng khâm phục. Rõ ràng là các đối tượng, Martinez và Valdez, rất đam mê những gì họ làm. Các sinh viên cũng học được rất nhiều từ kinh nghiệm. Nhưng, thật không may, người xem thì không. Đồng hồ chỉ sau một giờ ba mươi lăm phút, tốc độ chậm khiến nó có cảm giác dài gấp đôi. Vấn đề là câu chuyện thiếu tính đột phá và xung đột, vì vậy tổng thể câu chuyện không thể duy trì được độ dài. Phần lớn thời gian được dành để xem các trường cao đẳng và các điểm tham quan thành phố. Nhiều đoạn phim có tính năng chụp ảnh chuyển động chậm. Điều này hoạt động tốt lúc đầu nhưng nhanh chóng trở thành phụ.

Phong cách và giai điệu tạo cảm giác sản phẩm này là một video quảng cáo mở rộng cho Học viện tư duy đại học và các dịch vụ của nó. Phần lớn nội dung cuộc phỏng vấn là của Martinez và Valdez. Trong khi chúng tôi nghe từ các sinh viên, họ chỉ bày tỏ sự phấn khích đối với thành phố này hoặc địa danh đó. Sẽ rất hữu ích khi chứng kiến ​​cuộc đấu tranh của học sinh khi chuyển sang giáo dục đại học. Nó cũng sẽ giúp hiểu tại sao cần có nhiều cơ hội hơn ở El Paso. Như vậy, chúng tôi vẫn tự hỏi tại sao cốt truyện này và các mục tiêu của Học viện lại quan trọng.

Không được đầu tư như cặp thầy trò trên màn ảnh là điều đáng tiếc. Có một nguồn cảm hứng quý giá ở cốt lõi của bộ phim, nhưng nhịp độ chậm và thiếu câu chuyện làm suy yếu nó. Ngoài giấc mơ sẽ làm việc tốt hơn như là một đoạn ngắn. Tuy nhiên, nhìn thấy những gì The College Mindset Academy làm cho những sinh viên này là rất đáng khen ngợi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *