Ngủ cũng có thể giảm cân bạn biết không?

Rate this post

Giấc ngủ rất quan trọng và hơn hết ngủ đúng giấc còn có tác dụng giảm cân, hãy tập trung vào giấc ngủ của mình nhé

Mặc ít quần áo hơn khi ngủ

Ngủ khỏa thân hoặc mặc quần áo nhẹ có thể giúp giảm cân. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Amsterdam, Hà Lan cho thấy nhiệt độ da giảm xuống làm tăng chất lượng giấc ngủ, giảm số lần bạn thức dậy trong đêm.

Hình minh họa: Internet

Không chỉ vậy, một nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ thực hiện đã khẳng định, ngủ mát sản sinh ra nhiều chất béo nâu hơn để giữ ấm. Chất béo nâu sinh nhiệt đồng thời đốt cháy calo, tăng tỷ lệ trao đổi chất trong ngày giúp bạn giảm cân.

Ngủ khỏa thân cũng giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim và cơ bắp của bạn.

Ngủ đủ giấc

Tiến sĩ Richard K. Bogan, giáo sư Đại học Y khoa Nam Carolina (Mỹ), chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ cho biết, xây dựng một lịch trình ngủ nhất quán có thể giúp giảm cân. “Giấc ngủ cần thiết cho hoạt động bình thường của các hormone cơ thể và chức năng của hệ thống miễn dịch. Ông nói, não thiếu ngủ hoặc buồn ngủ là não đói ”, ông nói, trong khi ngủ ít là nguyên nhân dẫn đến tăng cân.

Ngủ trong môi trường nhiệt độ thấp

Ngủ cũng có thể giảm cân bạn biết không?  - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Khoảng 18 độ C là nhiệt độ khuyến nghị trong phòng ngủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất như kích hoạt các tế bào mỡ nâu, chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiệt. Khi bạn ngủ trong môi trường lạnh hoặc ngủ khỏa thân, cơ thể bạn sẽ bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt độ cơ thể. Kéo dài thói quen này có thể giúp bạn có thân hình mảnh mai hơn vào buổi sáng.

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày

Theo Health Line, không kiểm soát thời lượng ngủ có thể khiến cơ thể bạn mất thăng bằng. Hormone melatonin trong cơ thể biết khi nào nên đi ngủ và cũng giúp kích hoạt các tế bào mỡ nâu để đốt cháy calo.

Việc sản xuất melatonin bị giảm do giấc ngủ không đồng đều. Điều đó dẫn đến tình trạng mệt mỏi vào sáng hôm sau và cơ thể cần bổ sung năng lượng bằng những thực phẩm nhiều calo nên dễ tăng cân hơn trước.Viện thẩm mỹ DIVA - Địa chỉ phun xăm, điêu khắc lông mày uy tín

Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ phun xăm, điêu khắc lông mày uy tín

Viện thẩm mỹ DIVA được biết đến là địa chỉ uy tín, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt có phương pháp phun xăm, điêu khắc chân mày được chuyển giao. công nghệ từ Hàn Quốc và Châu Âu. Viện thẩm mỹ DIVA được khách hàng đánh giá là nơi tạo dáng mày hoàn hảo, thanh tú tôn lên vẻ đẹp, tạo điểm sáng cho gương mặt, thu hút tài lộc, vượng khí.


Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.