Ngư dân kể chuyện bị cướp ca nô lạ bắn bị thương trên biển

Rate this post

Giống Thiếu niên đưa tin, theo báo cáo của UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, vào khoảng 10h ngày 9/9, tàu cá QNg 909.62 TS do ngư dân Bùi Duy Tân (40 tuổi, trú TP. Xã Bình Châu) cùng 11 ngư dân đang đánh bắt cá ở khu vực phía Đông Nam đảo Tiên Nữ (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) thì bị một nhóm người trên ca nô (chưa rõ người nước nào) áp sát.

Sau đó, nhóm người trên ca nô đã khống chế ngư dân và lục tìm tài sản gồm 4 vợt cá và 4 đèn pin rồi bắn ngư dân Võ Minh Quân (52 tuổi, ở xã Bình Châu) trọng thương. trên đôi chân. Ngày 17/9, tàu cá QNg 909.62 TS đã vào đất liền, trình báo sự việc với cơ quan chức năng và đưa ngư dân Quân đi bệnh viện điều trị. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc điều tra.

Ngư dân kể chuyện bị ca nô lạ cướp tài sản, trọng thương trên biển - ảnh 1

Ngư dân Võ Minh Quân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Sáng 19-9, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ngư dân Võ Minh Quân cho biết do bị đạn găm vào chân nên phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ông Quân cho biết, nhóm người trên ca nô sau khi cướp tài sản của tàu cá Quảng Ngãi, còn dùng súng bắn vào ca nô của tàu cá QNg 909.62 TS đang đánh cá cạnh đó. Vào thời điểm trên, anh Quân cùng người bạn trên thuyền đang lặn đánh cá, khi nổi lên mặt nước thì thấy ngư dân báo hiệu có ca nô lạ chạy đến.

Khi vừa leo lên ca nô, anh Quân nhìn thấy ánh đèn pin cách mình khoảng 6m quét qua mặt nước, chiếu thẳng vào ca nô. Rồi anh nghe thấy tiếng súng nổ. Theo phản xạ, anh nằm sõng soài trên sàn, quay người đi trốn và cảm thấy chân đau nhói.

\N

Đưa tay sờ vào chỗ đau nhất, anh Quân thấy có một lỗ nhỏ từ ngón chân út xuyên qua mu bàn chân, máu rỉ ra sàn xuồng. Đến lúc đó anh mới nhận ra mình đã bị trúng đạn. “Khi tôi nhận ra mình bị trúng đạn, tôi đã hét lên với các ngư dân rằng tôi bị thương. Sau khi bắn vài phát, chiếc ca nô lạ bỏ đi, tôi được bạn bè đưa ra đảo Tiên Nữ cấp cứu, sau đó tiếp tục đưa về đảo Phan Vinh để điều trị vết thương ”, anh Quân cho biết.

Theo anh Quân, các bác sĩ trên đảo Phan Vinh (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) phẫu thuật vết thương do đạn bắn cho biết anh bị gãy xương, đứt gân tay, còn các bộ phận khác thì chưa rõ. , vì ở đó không có máy chụp X-quang. “Các bác sĩ, y tá trên đảo Phan Vinh chăm sóc tôi được 2 ngày, sức khỏe ổn định thì thuyền trưởng cho tàu rời cảng về đất liền. Chúng tôi phải mất 4 ngày 4 đêm mới đến được cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) để trình báo cơ quan chức năng và đưa cháu đi điều trị vết thương ”, anh Quân nói.

Anh Quân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng lúc 17h30 ngày 17 tháng 9. Hiện sức khỏe anh Quân đang dần ổn định.

Còn thuyền trưởng Bùi Duy Tân thì chia sẻ: “Giờ về đất liền mừng lắm, tưởng chết giữa biển rồi, may mà không ai trên thuyền bị thương nặng, chỉ có Bác thôi. Quân bị trúng đạn ngoài biển, chân nằm ở nhà vài ngày để lấy lại sức khỏe và tinh thần, chúng tôi sẽ tiếp tục cho tàu ra khơi ”.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *