Ngực sưng và tái phát trở lại sau khi ngừng thuốc tránh thai?

Rate this post

Điều trị mụn trứng cá bằng thuốc tránh thai.  Hình minh họa - Nguồn Internet

Trị mụn bằng thuốc tránh thai. Hình minh họa – Nguồn Internet

Xin chào,

Mụn trứng cá là tình trạng viêm mãn tính của các nang lông tuyến bã và có thể tái phát nếu bạn không chăm sóc tốt cho da dầu cũng như da dầu. Việc sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn khi bác sĩ xác định mụn là do nội tiết tố (tăng sinh hormone bất thường) thì bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tránh thai trị mụn thường gây ra một số biến chứng cũng như tình trạng tăng sắc tố trên da nếu sử dụng nội tiết tố thường xuyên.

Drosperin cũng là một loại thuốc tránh thai có tác dụng tương tự như Mercilon. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu nếu mụn của bạn là do nội tiết tố. Nếu mụn do viêm nang lông tuyến bã đơn thuần thì có thể sử dụng liên tục thuốc uống và thuốc bôi ngoài da cũng như chăm sóc da sau khi hết mụn là điều cần thiết để tránh mụn tái phát.

Tình trạng nhiễm độc tố dưới da như bạn mô tả có thể do bạn tưởng tượng vì nếu nhiễm độc tố thì nhiễm toàn thân chứ không phải độc tố tập trung ở vùng mặt.

Theo như bạn mô tả, mụn sau lưng nổi lại chứng tỏ bệnh viêm nang lông tuyến bã đã lan rộng, bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để đưa ra phương pháp điều trị. cụ thể cho bạn.

Thân mến.

Vui lòng tham khảo trước:


Da bị mụn là một điều hết sức bình thường, hầu như ai cũng từng bị mụn một lần trong đời. Gần đây, mụn trứng cá ảnh hưởng đến nhiều người lớn hơn, còn được gọi là mụn trứng cá khởi phát ở người lớn (mụn trứng cá tạm thời ở người trưởng thành).

Mụn trứng cá xảy ra khi lỗ chân lông (nang lông) bị tắc nghẽn bởi bã nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn. Thông thường, da của bạn sẽ có các tuyến dầu (tuyến bã nhờn) sản xuất dầu để bôi trơn và giữ ẩm cho da. Khi bạn bị mụn trứng cá, các tuyến dầu của bạn hoạt động quá mức, gây ra sản xuất dầu thừa và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng lại các lỗ chân lông bị tắc bằng cách gây viêm. Tình trạng viêm nhiễm có thể trở nên trầm trọng, gây ra mụn và tăng nguy cơ để lại sẹo.

Bạn cần giảm lượng bã nhờn tiết ra cũng như tìm cách thu nhỏ lỗ chân lông để kiểm soát tình trạng viêm nhiễm, ngăn ngừa mụn và hạn chế để lại sẹo.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.