Ngừng tweet vô nghĩa và tập trung vào giải quyết vấn đề

Rate this post


Trong cuộc trò chuyện giữa Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) và Viện Milken, nhà điều hành sàn giao dịch đã gọi cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) là “rối loạn nhân cách” vì một trong những dòng tweet mà SBF đã viết vào tuần trước.

CEO Binance Changpeng Zhao (trái) và CEO FTX Sam Bankman-Fried (phải)

Tại thông báo của mình, SBF đã đề cập đến một “đối tác tập luyện” bí ẩn có thể đã đóng một số vai trò trong sự sụp đổ của FTX và một số người suy đoán đây có thể là Zhao. Phản bác lại lập luận này, CZ khẳng định rằng ngành này không phải là một “trận đấu quyền anh” và Binance chưa bao giờ nhìn nhận bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của mình theo cách này.

Trước những tuyên bố của CZ, Kyle Davies – đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC) cũng cáo buộc cả FTX và Alameda Research “thông đồng để thực hiện giao dịch đi ngược lại lợi ích của khách hàng”.

CEO Binance khuyên Sam Bankman-Fried đối mặt với thực tế ở Washington DC

Sự sụp đổ gần đây của nền tảng giao dịch FTX đã gây ra tổn thất đầu tư lớn và sự hỗn loạn trong lĩnh vực này. Theo logic, hầu hết mọi người đều đổ lỗi cho cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried và khăng khăng yêu cầu lời giải thích về thảm họa.

SBF đã phát hành một loạt các tiếng riu ríu gây nhầm lẫn cung cấp thông tin không rõ ràng về sự kiện. Trong một trong những tin nhắn gần đây nhất của mình, anh ấy đã nói về một “đối tác tập luyện nhất định” có thể đang phá hoại hoạt động của FTX. Là người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này và đã quyết định bán số lượng lớn FTT trước khi xảy ra sự cố, một số người cho rằng thực thể bí ẩn có thể là Binance hoặc CEO CZ.

Giám đốc điều hành của Binance đã nói về SBF với Milken Institute vào ngày 17 tháng 11 năm 2022 và giải thích rằng ông không hiểu tại sao SBF lại coi Binance là “đối tác thực hành”. Anh ấy cũng nói rằng Binance không nhằm mục đích loại bỏ các nền tảng nhỏ hơn mà là hỗ trợ họ trong bối cảnh bất lợi đang diễn ra.

Khi SBF liên hệ với nhà điều hành của Binance, CZ nghĩ rằng đó là về một thỏa thuận OTC để mua FTT. Nhưng với việc SBF không còn là Giám đốc điều hành của FTX, ông nói rằng họ đang gặp “rắc rối lớn” và công ty đang “tìm kiếm một thương vụ mua lại”.

Tại sự kiện của Viện Milken, CZ đã được hỏi tại sao SBF lại tweet và gọi công ty là Binance hoặc CZ là “đối tác tập luyện”. Giám đốc điều hành Binance đã trả lời rằng:

“Tôi nghĩ chỉ có một kẻ tâm thần mới có thể viết dòng tweet đó. Anh ấy chưa bao giờ nói với tôi rằng tôi là đối tác tập luyện của anh ấy. Chúng tôi không bao giờ coi các sàn giao dịch khác là đối tác cạnh tranh, đây không phải là một trận đấu quyền anh.”

Ngoài việc gọi SBF là một kẻ rối loạn nhân cách, CZ khuyên SBF nên ngừng những dòng tweet khó hiểu và tập trung khắc phục những vấn đề do vụ việc để lại:

“Sam nên làm việc khác và không tweet. Trong một tin nhắn tôi gửi cho anh ấy, tôi nói: “Lời khuyên chân thành, Sam, hãy ngừng làm bất cứ điều gì anh đang làm, đừng làm nữa, mặc đồ vào, đến Washington DC và bắt đầu trả lời. câu hỏi”.

Mặc dù việc Zhao bán công khai các token FTT của FTX có thể đã gây ra tình trạng bán tháo trên diện rộng và góp phần gây ra khủng hoảng thanh khoản cho FTX, nhưng Zhao cho biết động thái này không được thực hiện với mục đích cạnh tranh hoặc ác ý.

“Chúng tôi không bao giờ có ý định gây hấn. Anh ta có thể nghĩ rằng anh ta đang chiến đấu với chúng tôi. Nhưng chúng ta không thấy điều đó. Bạn biết đấy, chúng tôi đã nghe một số lo ngại về việc anh ấy nói xấu sau lưng chúng tôi ở DC, trong các nhóm vận động hành lang chính trị khác.”

Zhao cũng cho biết anh không biết về mức độ giao dịch FTX đằng sau cánh cửa đóng kín.

“Tôi đã bị sốc vì anh ấy đã nói dối mọi người. Tôi không biết anh ấy đã nói dối mọi người cho đến một tuần trước.”

Khi được hỏi liệu quy định có thể ngăn chặn sự sụp đổ của FTX hay không, Zhao nói rằng anh ấy không nghĩ vậy.

“Quy định có thể giảm thiểu một số vấn đề, nhưng khi một người nói dối – khi có một kẻ xấu chỉ muốn làm điều xấu – quy định không ngăn cản được điều đó.”

Zhao cũng làm rõ rằng chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch Binance tuân thủ các quy định trong nước và sở hữu 44 giấy phép tiểu bang khác nhau.

“Chúng ta không nên đổ lỗi cho bất cứ ai về điều này trừ Sam,” anh nói.

Phản hồi Nouriel Roubini

Giáo sư kinh tế nổi tiếng Nouriel Roubini gần đây đã chỉ trích lĩnh vực tiền điện tử và cho rằng Changpeng Zhao là một phần của “bảy chữ C” bao trùm không gian, sáu chữ còn lại là “che giấu, tham nhũng, lừa đảo, tội phạm, lừa đảo và bán rong”.

Ông chủ của Binance cho biết ông không bận tâm đến những lời chỉ trích đó, cho rằng những người có năng lượng tiêu cực “không tiến xa được trong cuộc sống”.

Ông nói thêm rằng công ty của ông hợp tác với các cơ quan quản lý hàng đầu thế giới và hoạt động hoàn toàn hợp pháp. Như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Binance là một phần của “những người chơi giỏi” trong thế giới tiền điện tử.

Đồng sáng lập 3AC Kyle Davies: FTX/Alameda thông đồng “Giao dịch chống lại lợi ích của khách hàng”

Giám đốc điều hành Binance không phải là người duy nhất chỉ trích FTX và Alameda, vì người đồng sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) hiện đã không còn tồn tại, Kyle Davies, đã cáo buộc FTX và Alameda thông đồng chống lại công chúng. Công ty.

Trong một tiếng riu ríu vào tháng 4 năm 2022, một người dùng Twitter cáo buộc:

“Alameda đã thao túng giá WAVES và tổ chức các chiến dịch FUD để kích hoạt hoạt động bán tháo hoảng loạn.”

Ngoài ra, Nghiên cứu Alameda của SBF cũng đã thực hiện nhiều giao dịch bằng tiền điện tử như UST, LUNA, CEL và STETH.

Nói chuyện với Kate Rooney của CNBC, Davies cáo buộc rằng “FTX và Alameda Research đã thông đồng để giao dịch chống lại lợi ích của khách hàng của họ” và nói thêm:

“Chúng tôi, Three Arrows Capital, đã ngừng săn bắn và các vị trí của chúng tôi đã bị thanh lý.”

Tuy nhiên, CNBC đã nhận được một tuyên bố từ SBF cho biết ông “sốc” trước cáo buộc của Davies:

“Không có sự thật cho những cáo buộc của họ ở đây.”

binance

Nguồn: Twitter

Mặc dù trong quá khứ, FTX và Alameda đã bị cáo buộc là Stop Hunting (là một chiến lược đẩy giá đến một khu vực mà nhiều nhà giao dịch đặt lệnh cắt lỗ với mục đích khiến họ mất tiền) và Chủ đề Twitter được lưu trữ tại archive.org tuyên bố Alameda và FTX có liên quan đến sự sụp đổ của Celsius. Tài khoản Twitter Plan C cho biết khi stablecoin UST của Terra bị mất chốt, “Celsius chạy đầu tiên, chịu tổn thất thấp nhất và không muốn bất kỳ phần nào của gói cứu trợ.”

Kế hoạch C nhấn mạnh rằng sau khi Celsius chạy trốn, Alameda và FTX đã bị mắc kẹt với LUNA và UST bị khóa. Alameda cũng bị cáo buộc thao túng giá WAVES và bán rất nhiều ETH đặt cọc của Lido có tên là STETH. Ngay trước khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, SBF đã thông báo với công chúng rằng Alameda sẽ ngừng giao dịch. Những lời buộc tội của Davies cho thấy rằng có nhiều kịch tính về FTX và Alameda, không chỉ Binance với tư cách là “đối tác thực hành”.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Tin tức AZCoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.