Người cho vay, chủ nợ tranh cãi về ví và quyền lưu ký tài sản – crypto.news

Rate this post

Theo các báo cáo gần đây, mạng lưới Celsius gần đây đã nộp đơn lên một thẩm phán phá sản ở New York để giữ quyền giám sát tài khoản của khách hàng của họ. Mạng lưới Celsius tuyên bố có toàn quyền quản lý đối với tất cả các ví và tiền trong đó. Tuy nhiên, các chủ tài khoản cho rằng người cho vay gặp khó khăn nên trả lại quyền giám hộ cho các chủ tài khoản.

Celsius muốn có quyền quản lý tài khoản

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng mạng lưới Celsius tuyên bố rằng tài sản trong tài khoản tạm giữ và tài khoản tạm giữ là một phần tài sản và bất động sản của họ. Theo báo cáo, Celsius đã kinh doanh trên cơ sở các chủ tài khoản chuyển tài sản ảo của họ cho con nợ (Celsius). Các chủ tài khoản sau đó sẽ kiếm được phần thưởng từ chương trình kiếm tiền.

Theo báo cáo, do chính sách này:

“Bên Nợ (C) đã cho rằng các tài sản kỹ thuật số được Chủ tài khoản chuyển giao cho Bên nợ để tham gia vào các chương trình kiếm và vay là tài sản thuộc sở hữu của Bên nợ và rằng các chủ tài khoản đó có yêu cầu không có bảo đảm đối với Bên nợ. Một số chủ tài khoản đã khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số được chuyển đến các chương trình kiếm và vay là tài sản của họ ”.

Trong một tuyên bố có tiêu đề “Giới thiệu Giải pháp Lưu ký của Celsius,” được phát hành vào ngày 11 tháng 4, Celsius đã công bố những thay đổi mới, có hiệu lực vào ngày 15 tháng 4. Một trong những thay đổi liên quan đến tài khoản lưu ký cho biết;

“Vào ngày 15 tháng 4 năm 2022, Celsius sẽ ra mắt giải pháp Giám sát nguồn gốc mới cho người dùng ở Hoa Kỳ.”

Do các điều khoản cập nhật dịch vụ và thay đổi chính sách, Celsius tin rằng họ sẽ có được quyền giám sát đối với một số tài khoản của khách hàng được liệt kê trong mạng.

Chủ tài khoản muốn trả lại quyền giám hộ cho họ

Trong khi Celsius muốn giành quyền kiểm soát tài khoản của các nhà đầu tư, thì ở chiều ngược lại, các chủ tài khoản tin rằng quyền lưu ký phải được trả lại cho họ. Một kiến ​​nghị được đệ trình lên tòa án bởi ‘BAN CHÍNH THỨC CỦA CÁC TÍN DỤNG KHÔNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO’ cho biết;

“Tài sản kỹ thuật số được giữ trong Ví lưu ký không phải là tài sản của tài sản của Con nợ. Điều khoản sử dụng tháng 4 quy định rõ ràng rằng tài sản kỹ thuật số trong Ví lưu ký là tài sản của chủ tài khoản, không phải tài sản của con nợ. Bên Nợ duy trì Ví lưu ký riêng biệt, trong đó họ dành riêng các tài sản kỹ thuật số nhằm theo dõi tổng thể số dư của khách hàng trong các tài khoản trong Chương trình lưu ký (“Tài khoản lưu ký” và những chủ sở hữu đó, “Chủ tài khoản lưu ký”). ”

Tài liệu khẳng định rằng các tài sản kỹ thuật số được giữ trong các tài khoản được đề cập không phải là một phần tài sản của bất động sản của Celsius. Các báo cáo khác từ tài liệu nêu rõ việc C không thể theo dõi chính xác các tài sản lưu ký. Do đó, đã có khoản thâm hụt 15 triệu đô la trong ví Giám sát so với ví trong các nghĩa vụ Giám sát. Nói một cách đơn giản hơn, các chủ tài khoản tin rằng họ nên có toàn quyền quản lý tất cả các tài khoản của mình cho đến khi các vấn đề về độ C được giải quyết.

Ủy ban các chủ nợ không có bảo đảm lưu ý rằng họ hỗ trợ việc phân phối tài sản được giữ trong ví lưu ký cho các chủ tài khoản thực tế. Họ cũng đề cập rằng nếu có cơ hội, họ sẽ làm việc với Celsius “để trả lại một phần theo tỷ lệ của các tài sản kỹ thuật số như vậy (theo loại tiền điện tử) trong Ví lưu ký cho Chủ tài khoản lưu ký như vậy”.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục gặp khó khăn bởi tin tức tiêu cực

Ngay cả trước khi cơn bão độ C lắng xuống, một mạng lưới tiền điện tử hàng đầu khác, FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai, gần đây đã đạt tiêu đề với tình trạng mất khả năng thanh toán. Có những tuyên bố rằng FTX mất khả năng thanh toán và đã yêu cầu sự trợ giúp từ Binance Exchange để giải quyết những rắc rối của nó. Sự sụp đổ của những gã khổng lồ như vậy trong bối cảnh tiền điện tử thường tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử. Đã có những khoản lỗ lớn trong các đồng tiền điện tử do các vấn đề do các mạng như Celsius và FTX mang lại.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *