Người cuối cùng của chúng ta: Có phải những thây ma bị nhiễm bệnh thực sự?

Rate this post

Tuy nhiên, điều quan trọng là những người bị nhiễm nấm đông trùng hạ thảo không chết, ít nhất là không chết lúc đầu. Mặc dù đông trùng hạ thảo cuối cùng có thể giết chết chúng hoặc cơ thể chúng có thể bị lãng phí do các nguyên nhân tự nhiên, nhưng Người bị nhiễm bệnh chỉ có thể hoạt động khi còn sống về mặt sinh học. Sau khi chết, nấm sử dụng cơ thể như một nơi sinh sản trơ cho các bào tử. Khi nói đến việc lây nhiễm zombie, theo đúng nghĩa đen, bước đầu tiên của quy trình là chết, trước khi trở lại như một xác chết hồi sinh. Đó có phải là một sự khác biệt, mặc dù là một sự khác biệt lớn, đủ để loại bỏ Người bị nhiễm bệnh không phải là thây ma?

Câu hỏi về niềm tin xác sống của Infected đã trở nên tồi tệ Người cuối cùng của chúng ta người hâm mộ kể từ khi trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013. Subreddit của trò chơi đầy rẫy những chủ đề tranh luận về chủ đề này. Câu trả lời phổ biến nhất trong số các Redditor dường như là “không”, nhưng có rất nhiều người không đồng ý. Cuối cùng, nó có vẻ giống như một câu hỏi hóc búa về sự tồn tại mà không có câu trả lời cụ thể. Và bạn biết chúng tôi thích làm gì khi gặp phải một trong số những điều đó: lao vào cuộc thảo luận với tất cả súng nổ, sẵn sàng cực kỳ tự tin về kết luận của mình bằng cách này hay cách khác.

Trước tiên, hãy bắt đầu với câu hỏi cơ bản nhất khi chơi. Chính xác thì zombie là gì? Không phải để có được tất cả các bài luận tiếng Anh trung học nhưng chúng ta hãy đi đến từ điển.

Từ điển Merriam-Webster định nghĩa chính của từ này như sau:

  • một con người không có ý chí và không nói nên lời (như trong niềm tin tà thuật và trong những câu chuyện hư cấu) được cho là đã chết và được hồi sinh một cách siêu nhiên.

Dictionary.com của hai định nghĩa chính của từ đọc:

  • (trong Vodou) một cơ thể câm lặng và không có ý chí, bị một thế lực siêu nhiên cướp đi linh hồn và tạo ra vẻ ngoài giống như sự sống, thường là để lao động chân tay hoặc vì mục đích xấu xa nào đó.
  • (trong văn hóa đại chúng) một sinh vật bất tử với cơ thể người được hồi sinh, thường được miêu tả trong truyện khoa học viễn tưởng hoặc truyện kinh dị là dễ lây lan sang người sống khi bị cắn và chỉ dễ bị tổn thương khi bị chấn thương đầu nghiêm trọng

Trong số ba định nghĩa đó, hai trong số đó rõ ràng chỉ ra rằng thây ma là những xác chết được hồi sinh. Tuy nhiên, trong định nghĩa đầu tiên của Dictionary.com, xác chết không được nhắc đến vì “cơ thể câm lặng và không có ý chí”. Trong khi Dictionary.com dường như đang rời khỏi chỗ trong cách giải thích từ dành cho các sinh vật giống như Người cuối cùng của chúng ta‘s Bị nhiễm, có thể không chính xác để làm như vậy. Mặc dù định nghĩa viện dẫn truyền thống tôn giáo được gọi là Haiti Vodou (đôi khi được gọi là “voodoo” ở Mỹ), nhưng thây ma trong Haiti Vodou thực sự là những xác chết được hồi sinh.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *