NGƯỜI CUỐI CÙNG CỦA CHÚNG TÔI, TIẾP TỤC ĐI

Rate this post

Đang phát trực tuyến: CUỐI CÙNG CỦA CHÚNG TÔI, Hãy tiếp tục tiến lên

Chính xác thì sê-ri trò chơi điện tử là gì?

Người cuối cùng của chúng ta
Bộ phim dài chín tập hiện đang phát trực tuyến trên HBO Max. Tôi đã xem tất cả các tập phim.

Tiết lộ đầy đủ: Bây giờ tôi không phải là người chơi trò chơi điện tử, mặc dù tôi đã chơi phần trò chơi của mình vào đầu những năm 80, và sau đó một lần nữa vào giữa những năm 90.

Kiến thức cá nhân ít ỏi của tôi về các trò chơi điện tử đã truyền cảm hứng — trực tiếp hoặc gián tiếp — vô số bộ phim trong hai thập kỷ qua đã khiến tôi bỏ qua bất kỳ dự đoán nghẹt thở nào về phần mới nhất trên HBO Max, điều này cũng dẫn tôi đến một loạt sai lầm. kỳ vọng về bộ truyện.

Tuy nhiên, tập đầu tiên tràn ngập nỗi sợ hãi và cái chết đang phát triển nhanh chóng, tất cả đều được đạo diễn Craig Mazin nắm bắt một cách xuất sắc, thu hút sự chú ý của tôi ngay lập tức. Tuy nhiên, các tập tiếp theo đã đi lạc khỏi mạch tường thuật mà tôi mong đợi bộ phim sẽ đi theo, với xu hướng tôn vinh bạo lực là phương tiện duy nhất có thể chấp nhận được để kết thúc.

Cảm giác cực kỳ tiêu cực và bi quan, không phải những phẩm chất mà tôi tìm kiếm trong một chương trình truyền hình hàng tuần, thậm chí không phải một loạt phim giới hạn. Tại sao phải bận tâm xem nếu đằng nào thì mọi người cũng sẽ chết, và không ai thực sự đáng yêu, ngoại trừ có thể là một cô bé 14 tuổi, Ellie (Bella Ramsey), người có thể sẽ bị dập đầu, hoặc điều gì đó khủng khiếp khác sẽ xảy ra với cô ấy? Tôi có thể nhận được điều đó trong cuộc sống thực, cảm ơn bạn rất nhiều.

Tập áp chót đã cho tôi một tia hy vọng. Joel (Pedro Pascal) có thể đã giết nhầm một người tốt và có thể bị giết như một quả báo. Điều đó đặt ra một câu hỏi đạo đức hiếm khi được giải quyết trên truyền hình thương mại: điều gì sẽ xảy ra nếu nhân vật chính phản anh hùng giết nhầm một người không xứng đáng với số phận đó?

Tất nhiên, tập phim bị xáo trộn và thay vào đó cho thấy rằng Joel hoàn toàn có lý trong hành động của mình. Tôi lắc đầu hoài nghi và thất vọng rằng tình trạng khó khăn về đạo đức đã bị bỏ rơi trong một loạt súng đạn. Nhưng bây giờ, sau khi xem tập cuối cùng, tôi nhận ra rằng mình đã đọc sai bộ truyện từ lâu.

Một lần nữa, tập thứ chín lùi về quá khứ để lấp đầy câu chuyện của các nhân vật. Một lần nữa, Joel lại giết vô số người có thể vô tội, tất cả chỉ để bảo vệ Ellie. Một lần nữa, anh ta đang giết những người, được cho là không đáng chết. Đây là loại nhân vật phản diện nào?

Và đó là vấn đề, tất nhiên, như những người xem nhạy cảm hơn đã biết từ lâu. Ý định của nhà sáng tạo trò chơi Neil Druckmann, người đồng sáng tạo loạt phim với Craig Mazin, thiên về khám phá các sắc thái đạo đức của màu xám, các khía cạnh của ý định xấu xa có thể len ​​lỏi vào những ý định tốt đẹp nhất và lan rộng, mức độ yêu thương. mọi người sẽ đi để bảo vệ những người thân yêu của họ.

Nó không phải là trả lời các câu hỏi, mà là nâng cao chúng. Số dặm của bạn có thể thay đổi.

Now Streaming bao gồm các bộ phim và chương trình truyền hình thuộc thể loại quốc tế và độc lập có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến hợp pháp.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *