Người đã hưởng trợ cấp thương binh thì có được hưởng trợ cấp thương tật không?

Rate this post

Chú thích ảnh
Kiểm tra sức khỏe thương, bệnh binh là công việc hàng ngày của các bác sĩ Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên. Ảnh: Nguyễn Chính / TTXVN

Về vấn đề này, Báo phản ánh như sau:

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân được xây dựng trên nguyên tắc phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của đất nước, theo mức độ đóng góp. , sự cống hiến và hy sinh của chủ thể và sự cân bằng trong mặt bằng chính sách chung.

Chế độ ưu đãi thương binh được xác định theo tỷ lệ tổn hại cơ thể và được cân đối với nhiều đối tượng khác như bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, v.v.

Thương binh có tỷ lệ thương tật 21% là thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể thấp nhất trong các hạng thương binh (hiện nay thương binh có tỷ lệ thương tật cao nhất được hưởng trợ cấp, phụ cấp). ưu đãi trên 7.000.000đ).

Ngoài ra, thương binh còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như phục hồi sức khỏe hàng năm, ưu đãi trong giáo dục và đào tạo, miễn giảm tiền sử dụng đất, hỗ trợ nhà ở, v.v.

Theo quy định tại Nghị định số 20/2021 / NĐ-CP thì bố bạn là người cao tuổi, người khuyết tật nặng, mức trợ cấp 900.000 đồng / tháng, người chăm sóc nuôi dưỡng thêm 540.000 đồng / tháng. Tuy nhiên, bố bạn đang hưởng chế độ thương binh, tỷ lệ thương tật 21%, mức trợ cấp 1.094.000 đồng / tháng nên không được hưởng chế độ đối với người tàn tật nặng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.